CÁCH DÙNG REDIRECT 301 CHO BLOGGER BLOGSPOT, WORDPRESS

Redirect 301 là một khái niệm khá phổ biến với những bạn học Seo hay làm Code. Về cơ bản Redirect 301 giúp chuyển hướng một liên kết cũ sang một liên kết mới, đồng thời khi Bot của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… vào đường dẫn cũ sẽ hiểu là bạn đã chuyển hướng vĩnh viễn sang liên kết mới.
Ứng dụng khi dùng Redirect 301 cho Seoer: Đó là khi bạn muốn chuyển sang một tên miền mới mà muốn giữ được thứ hạng các từ khóa (Site cũ bị Sandbox hay Penalty …. các hình phạt khác). Hoặc đơn giản chỉ là chuyển bài viết sang một link khác.
Ưu điểm: Khi chuyển liên kết 301 thì tương tự như việc chuyển sức mạnh của link cũ sang link mới, bao gồm cả quá trình Offpage. Nếu bạn thực hiện chuyển hướng Redirect 301 đúng cách – Bạn có thể giữ được Top từ khóa. 
Nếu bạn muốn biết cách sử dụng Redirect 301 bằng Htaccess, hay Rewrite trên Nginx thì bạn nên đọc các bài viết chuyên sâu hơn, với những bạn không biết Code thì khó thực hiện, hoặc có thể gây lỗi khiến mất Top nếu chuyển hướng sai.
Bài viết này tôi sẽ chỉ hướng dẫn cách Redirect 301 bài viết từ liên kết cũ sang liên kết mới dành cho Blogger- Blogspot và WordPress. 

CÁCH DÙNG REDIRECT 301 TRÊN WORDPRESS


WordPress là mã nguồn Web được nhiều người sử dụng. Thông thường các Plugin hỗ trợ Seođều được cài đặt. Và phổ biến nhất đó là Yoast Seo (WordPress SEO).
Ngoài việc hỗ trợ bạn thiết lập Title, Description chuẩn SEO dễ dàng, xem xét tối ưu Onpage,… thì Plugin Wordpress SEO còn hỗ trợ 2 chức năng rất hữu ích là Canonical URL và 301 Redirect. 
  • Canonical URL: Giúp bạn khai báo 1 bài viết là bản sao của 1 bài viết gốc. Điều này giúp bạn không bị Google phạt lỗi trùng lặp nội dung.
  • 301 Redirect: Đây là công cụ mình giới thiệu trong bài viết này để Redirect 301 cho WordPress. 
Bước 1: Nếu bạn chưa cài Plugin này thì hãy vào phần Plugins => Add New => Tìm Yoast Seohoặc WordPress SEO. Sau đó cài đặt bình thường.
Bước 2: Tại giao diện viết bài, sửa bài của WordPress. Bạn kéo xuống dưới sẽ thấy công cụ WordPress SEO by Yoast.
yoast-seo
Bước 3: Chuyển sang Tab Advanced. Bạn sẽ thấy phần 301 Redirect như hình sau.
redirect 301
Bước 4: Tại ô nhập Url ở trên bạn điền đường link mới để chuyển hướng từ bài viết hiện tại sang bài viết mới!
Như vậy là bạn đã thực hiện Redirect 301 một link cũ sang link mới. Để hiệu quả bạn nên Redirect chính xác các bài viết có nội dung giống nhau hoặc tương tự để đạt hiệu quả chuyển hướng tốt. Không nên Redirect tất cả bài viết sang 1 trang chủ khác.

CÁCH DÙNG REDIRECT 301 TRÊN BLOGGER – BLOGSPOT


Blogger – Blogspot là nền tảng Blog được nhiều người dùng không kém so với WordPress. Tuy nhiên, Blogger hay Blogspot chưa hỗ trợ công cụ chuyển hướng liên kết Redirect 301. 
Vậy bạn có thể chuyển hướng liên kết mà vẫn giữ được sức mạnh – thứ hạng trên công cụ tìm kiếm không?
Câu trả lời là có! Tuy nhiên, ta sẽ dùng một chức năng tương tự như Redirect 301 dành cho Blogger, Blogspot. Đó là Refresh liên kết.
Ví dụ: Bạn truy cập đường link sau: http://www.dangkyfacebook.biz/. Bạn sẽ thấy trình duyệt load link cũ, và sau khoảng 2 giây sẽ tự động chuyển sang đường link mới http://dangkyfacebook.net/
Bằng cách chuyển hướng này Bot của Google sẽ hiểu được bạn đang chuyển hướng tương tự như dùng Redirect 301. Bạn vẫn chuyển được sức mạnh từ link cũ sang link mới, đồng thời giữ được thứ hạng từ khóa (Nếu từ khóa cạnh tranh cao thì bạn vẫn bị tụt Top 1 chút hoặc nhiều).
redirection 301cho blogger blogspot
Bước 1: Đăng nhập vào phần quản trị trang Web cần chuyển hướng Blogger – Blogspot.
Bước 2: Chọn phần Mẫu (ở thanh dọc bên trái) => Chọn Chỉnh sửa HTML.
chinh-sua-html
Bước 3: Trong phần chỉnh sửa bạn sẽ thêm Code chuyển hướng vào giữa 2 thẻ<head>và </head>
Code chuyển hướng cho Blogger(Blogspot): 
<b:if cond=’data:blog.url == &quot;URL-cũ&quot;’>
<meta content=’2; url=URL-mới’ http-equiv=’refresh’/></b:if>
Bước 4: Thay thế http://URL-cũ bằng đường Link cũ. http://URL-mới thay bằng đường link mới bạn muốn chuyển hướng qua.
Ví dụ trường hợp mình đang dùng như sau:
code-demo
Như vậy là bạn đã thực hiện xong việc chuyển hướng 301 bài viết trên Blogger sang đường link mới, sử dụng tính năng thay thế Refresh của Blogger – Blogspot.
Kết luận

Bằng cách chuyển hướng 301 cho Blogger này mình đã áp dụng để chuyển đường dẫn từ Blogger – Blogspot sang 1 link trên site khác dễ dàng. Kinh nghiệm thực tế thì khi chuyển hướng bạn nên khai báo – Submit URL, Tìm nạp trong Webmaster tool. Sau khoảng 2 ngày đường dẫn mới sẽ xuất hiện gần vị trí Top với URL cũ hoặc thay thế luôn URL cũ.
 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 0919083000 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com