Sao lưu toàn diện đề phòng bất trắc

Thiết kế Blog giá rẻ  sao lưu
Một ngày đẹp trời, bạn lỡ tay xóa hết các bài viết, làm tan tành cái template, remove phăng đi mấy cái widget và thế là bạn lại phải làm lại từ đầu. Chúng ta hoàn toàn có thể tránh mất thời gian cho những việc như thế bằng việc tạo thói quen backup mọi thứ mỗi tuần một lần.

1. Sao lưu widgets

Bạn đăng nhập vào Blogspot, chọn mục "Bố cục" để vào màn hình chỉnh sửa "Phần tử trang".
sao lưu
Bạn sẽ thấy mỗi widget đều có chữ "Chỉnh sửa" ở góc dưới phải. Bạn click vào đó để xem tiêu đề và nội dung của widget.
sao lưu
Mục tiêu của chúng ta là sao lưu được tiêu đề và nội dung của các widget. Đối với các widget có sẵn của blogspot, các bạn ghi chép lại tiêu đề, và các thông số thiết lập trong phần nội dung, có thể ghi lại trên một file ms-word, notepad...; ghi bằng chữ hoặc chụp hình gì đó tùy các bạn.

Tương tự, với các widget HTML thì lưu lại tiêu đề và copy paste tất cả nội dung vào một file .txt.

Bạn cũng nên tạo thư mục ghi rõ tên ngày tháng năm tiến hành sao lưu để chứa tất cả các file cần thiết. Ví dụ: bạn có thể đặt theo kiểu 26-03-2013.

2. Sao lưu template

Tương tự như trên, bạn chọn mục "Mẫu", tiếp theo bấm vào "Sao lưu / khôi phục".
sao lưu
Cửa sổ Sao lưu / khôi phục hiện lên, bạn click vào dòng "Tải xuống mẫu hoàn chỉnh" như hình ở dưới, chọn vào thư mục bạn đã tạo rồi nhấn SAVE là xong.
sao lưu
Sau khi tải xong, click vào đóng lại để thực hiện việc "Sao lưu bài viết" ở mục 3.

3. Sao lưu bài viết

Bạn chọn vào tab "Cài đặt" rồi bấm tiếp vào "Khác" như hình dưới.
sao lưu
Bạn click tiếp vào "Xuất Blog", cửa sổ mới hiện lên, bạn click tiếp vào "Tải xuống Blog" và lưu file chứa tất cả bài viết vào thư mục đã tạo là xong.
sao lưu
4. Phục hồi khi có bất trắc

Khi có bất trắc, việc đầu tiên là bạn cần phục hồi template trước. Mình đã viết 1 bài hướng dẫn rất cụ thể ở đây: http://blog.linhdungvn.com/2012/10/huong-dan-dua-mau-blog-co-san-len-blog.html

Kế đến, bạn là phục hồi lại các widget. Bạn cũng vào lại trang đã dùng để sao lưu widget (ở mục 1) rồi mở file mà bạn đã lưu trữ trong PC lên, phục hồi nguyên trạng mọi thứ theo những gì file đó đã ghi lại. Đối với các Widget HTML thì cứ copy nguyên mọi thứ vào phần nội dung. Nhớ điền đầy đủ tiêu đề như các file mà bạn đã lưu.
sao lưu
Cuối cùng là phục hồi bài viết. Bạn chọn lại trang tab "Cài đặt" chọn mục "Khác" nơi mà bạn đã xuất blog như ở mục 3. Click vào Nhập blog. Kế đến, nhấp vào Duyệt... chọn file blog chứa tất cả các post mà bạn đã lưu trong PC. File này thường có tên dạng như blog-03-26-2013. Sau khi chọn file xong, bạn nhập mã bảo vệ, check vào ô "Tự động xuất bản tất cả bài đăng đã nhập" rồi bấm "Nhập blog" là xong.

Không phải lúc nào bạn cũng khôi phục lại cả ba mục trên, khi bạn lỡ tay phá hỏng cái gì thì phục hồi lại cái đó thôi.

 

Nguồn : chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com