Khắc phục lỗi không hiện đủ bài viết trên blogĐây có lẽ là vấn đề rất nhiều người mới làm quen với blogspot gặp phải (trong đó có mình ^_^’). Không hiện đủ bài viết trên blog nghĩa là: Các trang hiện số bài viết không đồng nhất, có trang thì hiện 5 bài, trang thì 3 bài, trang lại hiện đủ. Mặc dù bạn đã có mặc định cho một trang hiện 10 bài viết.

Nguyên do là do các bài viết quá dài, chứa quá nhiều hình ảnh. Và do tính năng tự động ngắt bài của blogger. Nếu có nhiều bài viết quá dài, blogger sẽ tự động ngắt bớt bài đi để giảm thiểu thời gian tải của trang. Vì vậy nên mới dẫn đến tình trạng thiếu bài viết ở trang chủ hoặc các trang khác của blog. 

Bạn có dùng thủ thuật “auto readmore” nhưng vẫn bị mất bài viết trên blog? Đó là do thủ thuật “auto readmore” chỉ tóm tắt lại 1 phần bài viết để hiển thị chứ không ngắt đoạn đó ra. Như vậy khi tải blog, mặc định blog vẫn sẽ load đủ nội dung tất cả các bài viết có trên blog, nên blogger vẫn cứ tự động ngắt bớt bài viết đi.


Cách khắc phục:
 Dùng chức năng ngắt bài của blogger cung cấp. Chắc chắn sau khi dùng chức năng ngắt này thì tình trạng mất bài viết trên blog sẽ không còn nữa, và blog sẽ load đủ số bài viết cho bạn.

1. Nếu bạn soạn thảo bài viết với thẻ: Compose (Viết)- Bạn chọn nút: Insert jump break (Chèn dấu ngắt nhảy) vào đoạn muốn ngắt. 


- Khi thực hiện việc này, thì khi tải blog, blogger chỉ load phần nội dung trước dấu ngắt của bài viết thôi chứ không load toàn bộ nội dung. 


2. Nếu bạn soạn thảo bài viết với thẻ: Edit HTML (Chỉnh sữa HTML)- Bạn thêm dòng: <!--more--> vào dưới đoạn cần ngắt.


Xong rồi, từ bây giờ bạn không phải lo lắng việc mất bài viết trên blog nữa. Và bạn cũng nên tập làm quen với việc thêm chức năng ngắt bài này vào mỗi bài viết nha. :)

THE END.

Nguồn : chúng tôi sưu tầm từ nhiều nguồn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com