7 lời khuyên thiết kế website kinh doanhThiết kế website kinh doanh hiệu quả

1. Khơi gợi tiềm thức

Nghiên cứu chỉ ra rằng các đối tượng hoặc hình ảnh mà bạn thấy xung quanh có thể ảnh hưởng tới hành vi của bạn.


LegacyLocker  sử dụng hình ảnh về một gia định hạnh phúc trên website, điều này tạo cho người xem cám giác ấm áp và mong muốn được như vậy.

Khi lựa chọn hình ảnh cho website của bạn, hãy suy xét kỹ lưỡng về thông điệp mà bạn muốn truyền tải. Lấy những hình ảnh có ý nghĩa và hiện thân cho thông điệp đó.

2. Ngăn chặn “Choice Paralysis”

Có một hiện tượng trong marketing được biết đến đó là “ choice paralysis”( làm đóng băng sự lựa chọn). Nó xảy ra khi website đưa ra quá nhiều tùy chọn cho người truy nhập. Khi khách hàng của bạn phải đối mặt với quá nhiều tùy chọn, họ sẽ bị bối rối và không biết phải làm gì. Nhiều người phải bỏ ra nhiều thời gian hơn là họ cần trong quá trình lựa chọn. Và khi khách hàng có quá nhiều lựa chọn phải cân nhắc, cuối cùng họ sẽ từ bỏ. Đây chính là điều mà các nhà thiết kế website cần phải suy nghĩ cẩn thận trong thiết kế.


Bảng giá này chỉ ra các gói dịch vụ thanh toán theo tháng. Việc mô tả thông tin rõ ràng giúp bạn có được lựa chọn nhanh chóng, hợp lý.

3. Hiển thị sản phẩm

Khi bạn ghé qua một cửa hàng, bạn có thể nhìn, kiểm tra và đôi khí có thể nếm thử sản phẩm đang bán. Bạn quyết định mua dựa trên những thông tin mà bạn tập hợp được ở đây.  
Khi bạn bán những dịch vụ hoặc các ứng dụng web trực tuyến bạn cũng nên làm đúng như vậy. Thật bất ngờ rằng nhiều website bán phần mềm còn không đưa ra các Screenshots của các ứng dụng. Tuy rằng các sản phẩm này là không thể sờ thấy được, những bạn vẫn có thể thấy được chúng.
Người ta thường đánh giá dựa trên diện mạo sản phẩm  
Nếu nhìn thấy một giao diện phức tạp và rắc rối hoặc trong một số trường hợp giao diện kém thu hút, người ta có thể cho rằng sản phẩm rất khó sử dụng hoặc khó học, và ngược lại.

4. Dùng thử

Quá trình dùng thử rất phổ biến với các sản phẩm phần mềm. Điều này cho phép khách hàng hiểu được sản phẩm của bạn, đồng thời cũng là cách để đánh giá được chất lượng sản phẩm, dịch vụ trước khi tung sản phẩm ra thị trường, đồng thời hoàn thiện chức năng của nó sao cho phù hợp với khách hàng nhất.
Một vài năm trở lại đây, chúng ta thường thaýa các cụm từ “Dùng thử” ở các website kinh doanh. Dịch vụ dùng thử cho phép người sử dụng dùng miễn phí một phần nào đó chức năng của sản phẩm, và yêu cầu trả phí khi sử dụng toàn bộ chức năng của nó. Đây là một hình thức khá hiệu quả để thu hút được khách hàng bằng chính trải nghiệm của họ. Họ sẽ không phải tưởng tượng xem sản phẩm đó ra sao, có tốt như quảng cáo hay không… trước khi bỏ tiền ra mua.
Ngay bây giờ, nó thực sự là một thành tố cơ bản trong thiết kế website.

5. AIDA

AIDA là một chiến lược nổi tiếng dựa trên 4 yếu tố: Chú ý(attention), thích (interest), mong muốn(desire) và hành động(action). Đây là một chuỗi các yếu tố liên tiếp nhau trong quá trình bán hàng. Do đó, điều đầu tiên bạn cần làm đó là thu hút được sự chú ý của tập khách hàng tiềm năng. Một khi bạn làm được điều này, bạn phải tiếp tục làm cho họ thích thú bằng việc giải thích những lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ mang lại…. điều cuối cùng phải làm đó là khiến khách hàng action – mua sản phẩm.


Yokaboo xuất hiện với một hình ảnh lớn và bắt mắt. Thường thì bạn sẽ đọc miêu tả bên trái đầu tiên. Dòng chữ trên chiếc áo T-shirt sẽ giúp tạo được tin tưởng. Cuối cùng, bạn sẽ hướng dẫn cụ thể khách hàng những điều cần làm bằng lời dẫn bên phải.Reinvigorate thu hút sự chú ý của bạn với 3 từ lớn ở trên đỉnh: Measure, analyze, evolve. Sau đó bạn được dẫn tới một đoạn miêu tả phía dưới và một hướng dẫn hành động.

6. Tạo chú ý

Điều mà bạn chắc chắn phải làm được đó là dẫn người truy cập tới nội dung mà bạn muốn truyền tải. Bạn có thể làm được điều này bằng việc cấu trúc hợp lý nội dung website, đồng thời làm nổi bật các nội dung này bằng việc sử dụng các hình ảnh bắt mắt. Ví dụ, nếu bạn muốn tập trung sự chú ý của người xem vào một vị trí nào đó, hãy sử dụng một mũi tên lớn. Mắt của chúng ta sẽ đi theo mũi tên này và tự nhiên sẽ chú ý vào điểm mà mũi tên đó chỉ.
Nên nhớ rằng, việc kết thúc sẽ đi kèm với lời kêu gọi hành động: Sign up, down load

7. Luôn đưa ra hành động tiếp theo

Nếu bạn thiết kế một website để bán hàng, có thể là phần mềm ứng dụng hay dịch vụ web, bạn luôn phải nghĩ đến việc làm cách nào để kết thúc trên mỗi trang. Điều này không có nghĩa là cuối trang nào cũng với mội nút lớn: BUY NOW. Nó có nghĩa là khi khách hàng đã sẵn sàng mua, họ sẽ không phải tìm xung quanh để tìm link thanh toán..
Luôn đưa ra hành động tiếp theo nhằm giữ được chuỗi hành động liên tục và đảm bảo bạn không mất đi sự chú ý của khách hàng tiềm năng. Link dẫn khách hàng tới hành động kế tiếp sẽ trực tiếp đưa người dùng tới một trang mới với nhiều thông tin hơn về sản phẩm, hoặc tới trang mà họ có thể đăng nhập, thanh toán. ( ví dụ: Ready to order, Click here, Learn more, Take the tour, or shop now…)

 


ST

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com