Update bộ đếm số lần đọc bài viết cho blogspot - v3.1Ở thủ thuật "Bộ đếm số lần đọc cho bài viết" (phiên bản 3.0), có 1 lỗi mà từ trước đến giờ các bộ đếm số lần đọc bài viết khác đều mắc phải, đó là khi ta comment ở 1 bài viết nào đó thì khi comment được xuất bản, thì blogger sẽ load trang lại với 1 link tương tự như link bài viết, nhưng được thêm vào 1 chuỗi để tạo permalink cho comment đó, ví dụ như link bên dưới :http://www.fandung.com/2011/05/tao-bo-dem-so-lan-xem-bai-viet-cho.html?showComment=1305911787727#c6033716812105494950

Và khi load lại bài viết bằng link này thì bộ đếm sẽ hiểu đây là 1 link khác với link của bài viết, và như thế bộ đếm sẽ đếm lại bắt đầu bằng 1, thay vì cộng 1 vào số lần xem của bài viết đó. Và như thế số lần xem bài viết sẽ giảm đáng kể nếu như bài viết đó có nhiều comment. Ví dụ như ở blogtruyen.com, với 1 lượng người xem khá lớn, và các đọc giả luôn comment rất nhiệt tình thì số lần xem bài viết sẽ hiển thị không còn chính xác.

Lúc trước ban Ngân có nói về lỗi này ở bài viết trước, và do kiến thức php của mình còn quá cùi mía thì mình trả lời ngày là không biết, và sau vài ngày suy nghĩ và search các function của php thì mình đã may mắn test thành công. Thực ra việc này làm ở Javascript khá dễ, như do ở php mình còn hơi lạ nên phải mò. Thực chất của việc fix này là mình sẽ chia link sẽ đếm số lần đọc thành 2 phần qua dấu chấm hỏi (?) ở trong link, và khi đó ta sẽ có 2 chuỗi, lấy chuỗi đầu ta sẽ được link của bài viết. Và như thế bộ đếm sẽ tiếp tục cộng vào số lần đọc bài viết nếu như có ai đó comment ở bài viết đó.

Việc cập nhật này mình đã fix ngay trên file php trên server của mình, còn những bạn nào xài host riêng thì download file php này (fd-counter-fix.rar) về rồi thay thế file php cũ là được.

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com