Cách tạo favicon cho blog

Favicon là gì vậy? Favicon là từ viết tắt cho cụm từ tiếng Anh “favorite icon” có nghĩa là “biểu tượng ưa thích nhất”. Nó thường là biểu tượng hình vuông có kích cỡ 16×16, 32×32 hoặc 64×64 pixel có liên quan đến một website nào đó mà chúng ta sử dụng trên thanh địa chỉ của công cụ trình duyệt, trên các thanh Favorites hoặc Bookmarks của công cụ trình duyệt.
Favicon của Blogger là một chữ B màu trắng nằm trong hộp màu cam. Bạn cũng có thể tạo Favicon cho website hoặc blog của bạn một cách dễ dàng. Bạn cần tạo một hình favicon rồi upload nó lên một webhost hình ảnh, sau đó copy code liên kết trực tiếp của favicon rồi đưa vào một đoạn code HTML rồi dán vào Template.
Nếu không có thời gian nhiều thì bạn cũng có thể theo một cách dễ hơn và nhanh chóng chỉ trong vài phút thì có thể có được favicon.

Bước 1: Tìm một hình ảnh định dạng .jpg, .gif hoặc .png format mà bạn muốn làm favicon. Chỉnh kích cỡ hình thành dạng vuông ví dụ 250x250, 125x125 pixel hoặc nhỏ hơn. Bạn không cần lo ngại rằng hình của bạn quá lớn nhé. Công cụ dưới đây sẽ làm nhỏ hình của bạn lại cho thích hợp.Bạn cũng có thể tự tạo favicon tại địa chỉ favicon.cc.

Bước 2: Đến trang web Favicon Generator.
Chọn Browse hình mà bạn muốn làm favicon. Chọn “Upload it”. Sau đó bạn chỉ việc copy dòng code của favicon.
Bước 3: Đăng nhập Blogger, vào Bố cục (Layout) – Chỉnh sửa HTML (Edit HTML). Dán đoạn code vừa copy vào sau thẻ mở 
<head> 
như thế này.

<b:include data='blog' name='all-head-content'/> <!--[if IE]> <link href='URL_favicon' rel='shortcut icon' type='image/x-icon'/> <![endif]--> <link href='URL_favicon' rel='icon' type='image/x-icon'/> <title><data:blog.pageTitle/></title>
Lưu Template là xong.
Mở blog của bạn và bạn sẽ thấy favicon sẽ hiện ra chỉ trong vài giây sau đó. Lưu ý favicon hiển thị tốt trên các công cụ trình duyệt như Firefox, Safari, Opera. Đối với IE có lúc hiển thị có lúc không hiển thị.Theo: Huỳnh Nhật Hà

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com