Hàng triệu website bị dính mã độc của tin tặc

Hôm qua (1/4), hãng bảo mật máy tính Websence đã cảnh báo rằng, các tin tặc đã lây nhiễm mã độc cho hàng triệu website. Hình thức lây nhiễm mã độc trên các trang web này được thực hiện bằng cách chuyển hướng người dùng tới các hoạt động bán phần mềm giả mạo.

Theo các chuyên gia, cuộc tấn công này được gọi là “xâm nhập quy mô lớn” vì chúng có quy mô lớn nhất từ trước đến này. Tin tặc đã quản lý để chèn mã độc vào trong các trang web bằng cách giành được truy cập tới máy chủ cơ sở dữ liệu của các website này.

Cuộc tấn công này phần lớn ảnh hưởng tới các trang web nhỏ, và chưa có bằng chứng nào cho thấy trang web phổ biến hay website của chính phủ đã bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, theo Patrik Runald, quản lý cao cấp của hãng nghiên cứu bảo mật Websense, nếu người dùng bị chuyển hướng khi truy cập vào địa chỉ bị nhiễm độc thì nên đóng luôn cửa sổ web đó lại.

Còn trong trường hợp nếu người dùng không đóng cửa sổ web sau khi gõ một địa chỉ bị nhiễm độc hoặc kích vào đường dẫn bị lây nhiễm, họ sẽ bị chuyển hướng tới một trang web. Trang web này hiển thị cảnh báo nguy hiểm từ 'Windows Stability Center” của hệ điều hành Windows báo rằng, “máy tính của người dùng đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng và cần phải mua phần mềm khắc phục vấn đề này”.

Websense cho biết, trang web giả mạo xuất hiện được thiết lập bởi những kẻ lừa đảo tinh vi với mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên, chưa rõ liệu các trang web có cấy phần mềm độc hại lên máy tính người dùng nếu họ mua phần mềm của website này hay chúng hoạt động nhằm đánh cắp danh tính của người dùng. 

Theo Websense, một số địa chỉ web của các bên thứ 3 liên quan tới dịch vụ iTunes của Apple cũng bị lây nhiễm nhưng Apple đã ngăn không cho đường dẫn mã độc hoạt động. Hiện Apple cũng như Microsoft cho có bình luận gì về vụ việc này.
itGate (theo VnMedia/ AFP)

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com