Giám đốc điều hành Acer bất ngờ từ chức

Ông Gianfranco Lanci, Giám đốc điều hành của Acer vừa bất ngờ từ chức. Đây là một phần trong những nỗ lực của hãng sản xuất máy tính Đài Loan nhằm tổ chức lại các hoạt động để đủ sức đương đầu trước thách thức từ chiếc máy tính bảng iPad của Apple.

itGate-Apr01_Gianfranco-Lanci.jpg
Ông
 Gianfranco Lanci bất ngờ từ chức.

Theo Acer, Chủ tịch Hội đồng quản trị của hãng, ông J.T.Wang sẽ thay ông Lanci ngồi vào chiếc ghế giám đốc điều hành. Acer hy vọng sẽ tìm được người kế vị lâu dài cho vị trí chủ tịch điều hành công ty vào cuối tháng 4 này. Ông Lanci không đưa ra bất cứ lời bình luận nào về việc ra đi bất ngờ của mình.

Ông Wang cho biết ông Lanci buộc phải từ chức vì ông giữ những quan điểm khác nhau so với các thành viên hội đồng quản trị của Acer và không thể đạt được một thỏa thuận với các thành viên khác về nhiều vấn đề. “Họ đánh giá ở những cấp độ khác nhau về tầm quan trọng của quy mô, sự tăng trưởng, tạo ra giá trị khách hàng, nâng cao vị trí thương hiệu, phân bổ nguồn lực cũng như các phương pháp thực hiện”, ông Wang giải thích.

Ông Lanci, 57 tuổi là một trong những người ngoại quốc hiếm hoi được giữ vị trí hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ của Đài Loan. Từng là một giám đốc điều hành lâu năm tại hãng Texas Instruments, ông Lanci gia nhập Acer vào năm 1997 khi hãng này mua bộ phận kinh doanh máy tính TravelMate của Texas Instruments. Ông Lanci được thăng chức phụ trách các hoạt động châu Âu của Acer vào năm 2000. Năm 2004, ông Lanci được bổ nhiệm làm Chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc điều hành CEO thay ông Wang và giám sát thương vụ thâu tóm hãng sản xuất máy tính Mỹ Gateway hồi năm 2007.

Các nhà phân tích cho việc sự ra đi của ông Lanci sẽ ảnh hưởng đến các hoạt động của Acer trong ngắn hạn bởi ông này là người “chèo lái” quá trình “lột xác” hoàn toàn của Acer trong suốt 10 năm qua và duy trì mối quan hệ của công ty với các hãng bán lẻ chính trên toàn cầu. 

Hồi tuần trước, Acer đã phải sửa bản dự báo thu nhập quý đầu tiên của năm nay do những mối lo ngại ngày càng tăng về lượng cầu ít ỏi đối với máy tính xách tay trên toàn cầu. Chiếc máy tính bảng iPad đình đám của Apple đang bắt đầu “gặm nhấm” thị trường của máy tính xách tay, vốn là nơi mà Acer đang có những vị thế mạnh mẽ.

“Chúng tôi phải thay đổi chiến lược kinh doanh của mình khi toàn cảnh của ngành công nghiệp máy tính đã thay đổi rất nhiều với sự gia tăng của máy tính bảng và sự đa dạng của hệ điều hành máy tính”, ông Wang khẳng định.

Ông Wang cho biết Acer đặt mục tiêu trở thành nhà lãnh đạo trong thị trường thiết bị Internet di động, bao gồm notebook, netbook, smartphone và tablet. Acer sẽ cố gắng mở rộng sự hiện diện của hãng trong thị trường smartphone và tablet vốn đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Acer dự tính sẽ tung ra thị trưởng 5 đến 7 triệu chiếc tablet trong năm nay.
itGate (theo Dân trí/ Wall StreetJornal)


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com