Sắp giảm 20-55% lệ phí tên miền

Lệ phí cấp và duy trì tên miền .vn sắp tới sẽ giảm từ 20% đến 55% so với mức lệ phí tên miền hiện tại, theo dự thảo thông tư của Bộ Tài chính dự kiến ban hành vào quý 4 năm nay.

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý của người dân cho bản dự thảo “Thông tư quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí, lệ phí cấp phép và quản lý tên miền, địa chỉ Internet ở Việt Nam”.
Theo bản dự thảo này, lệ phí cấp mới và duy trì tên miền sẽ giảm trung bình từ 20% đến cao nhất là 55% so với mức phí hiện hành.
Với các tên miền cấp hai, lệ phí cấp mới sẽ giảm từ 450.000 đồng xuống còn 350.000 đồng, còn phí duy trì tên miền (được thu hàng năm) sẽ giảm từ 600.000 đồng xuống 480.000 đồng.
Mức phí với các tên miền cấp 3 có sự khác biệt giữa tên miền thương mại (com.vn, net.vn, biz.vn) và các tên miền dùng chung (ví dụ gov.vn, edu.vn hay tên miền theo địa giới hành chính như hanoi.vn).
Cụ thể, lệ phí cấp tên miền thương mại cấp 3 sẽ giảm từ 450.000 đồng xuống còn 350.000 đồng, phí duy trì (thu hàng năm) giảm còn 350.000 đồng so với mức phí hiện hành là 480.000 đồng. Trong khi đó, lệ phí cấp tên miền cấp 3 dùng chung chỉ còn 200.000 đồng (giá hiện tại là 450.000 đồng) và phí duy trì trả hàng năm cũng là 200.000 đồng (giá hiện tại là 480.000 đồng).
Theo dự thảo này, các tên miền tiếng Việt sẽ được miễn phí cả lệ phí cấp và phí duy trì hàng năm. Hiện tại, các cá nhân và tổ chức đăng ký tên miền cấp hai hoặc cấp 3 không dấu sẽ được miễn lệ phí cấp và phí duy trì một tên miền tiếng Việt. Các tên miền tiếng Việt đăng ký thêm cũng được miễn lệ phí cấp mới nhưng thu phí duy trì hàng năm là 160.000 đồng với một tên miền.
Đặc biệt, dự thảo này lần đầu tiên đưa ra biểu phí với các tên miền cấp hai có 1 ký tự (ví dụ như www.t.vn) và hai ký tự (như www.go.vn). Lệ phí cấp các tên miền này có mức chung là 350.000 đồng nhưng phí duy trì hàng năm của tên miền cấp hai có 1 ký tự là 40 triệu đồng và 10 triệu đồng với tên miền cấp hai có 2 ký tự.
Dự thảo thông tư của Bộ Tài chính cũng quy định mức phí với các địa chỉ Internet nhưng mức phí này không thay đổi so với hiện nay.
Một đại diện của Vụ Chính sách thuế của Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh mức phí tên miền là dựa trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của Bộ TT&TT. Sau thời gian lấy ý kiến góp ý của người dân, Bộ Tài chính dự kiến sẽ ban hành thông tư này vào quý 4 năm nay để thay thế cho biểu phí tên miền và địa chỉ Internet hiện hành được áp dụng kể từ năm 2005 đến nay.
Đầu năm 2011 sẽ đấu giá tên miền 1 và 2 ký tự
Trao đổi với ICTnews, ông Trần Minh Tân, Phó giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) lý giải việc Bộ TT&TT đề xuất giảm lệ phí tên miền là dựa trên xu hướng giảm chung các loại cước phí của thị trường viễn thông trong nước và cũng nhằm mục đích tạo ra mức phí tương đương với các nước có điều kiện tương tự như Việt Nam.
Ông Tân cho biết VNNIC đang chuẩn bị các điều kiện kỹ thuật để tiến hành cấp phát các tên miền cấp hai có 1 và 2 ký tự vào đầu năm tới. Các tên miền này dự kiến sẽ được cấp theo hình thức đấu giá với những tên miền có nhiều người đăng ký.
“VNNIC sẽ có một khoảng khoảng thời gian để tổng hợp nhu cầu với các tên miền có 1 và 2 ký tự”, ông Tân tiết lộ. “Các tên miền có nhiều người đăng ký sẽ áp dụng hình thức đấu giá quyền đăng ký tên miền đó, còn những tên miền chỉ có một người đăng ký sẽ cấp luôn như hiện nay.”
Theo VNNIC, tổng cộng có 1.296 tên miền cấp hai có 2 ký tự và 36 tên miền cấp hai có 1 ký tự. Các tên miền này được lập nên từ 2 trong số 26 chữ cái trong bảng tiếng Anh và 10 chữ số tự nhiên từ 0-9.
Tính đến cuối tháng 7/2010, VNNIC đã cấp phát hơn 160.000 tên miền .vn, hơn 5.200 tên miền tiếng Việt và 8,4 triệu địa chỉ Internet IPv4.
Theo ICTNews 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com