Những điều sai lầm khi làm PR online

Ngày nay, chỉ với một khoản chi phí là 10 USD/tháng, bạn đã có được một  dịch vụ Web Host hoàn hảo và còn có thể sử dụng được tên miền riêng của  mình.
1. Sử dụng dịch vụ Web Hosting miễn phí hay với giá rẻ
Khi kinh doanh trên Internet, website là tài sản quan trọng nhất của  bạn và nó có thể tạo ra ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu đối với khách hàng.  Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng dịch vụ Web Hosting miễn phí hay  với giá rẻ của các nhà cung cấp như: Angelfire, Tripod, GeoCities,  Hypermart, FreeYellow….Nếu bạn nghĩ là không có vấn đề gì thì bạn đã  hoàn toàn sai lầm. Phần lớn các dịch vụ miễn phí hay với giá rẻ đều có  chất lượng không tốt: khách hàng sẽ gặp khó khăn khi truy cập vào trang  web của bạn vì nó được đặt trên một máy chủ quá tải, hay trang web của  bạn sẽ là nơi đặt banner quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của nhà cung  cấp… Hãy lựa chọn ngay một nhà cung cấp khác cho sự thành công của bạn.  Ngày nay, chỉ với một khoản chi phí là 10 USD/tháng, bạn đã có được một  dịch vụ Web Host hoàn hảo và còn có thể sử dụng được tên miền riêng của  mình.
2. Làm giảm giá trị trang web do đồ hoạ, java, âm nhạc
Đây chính là sai lầm thứ hai thường gặp khi thực hiện marketing trên  Internet. Chúng ta không thể phủ nhận giá trị thẩm mỹ mà các chương  trình đồ hoạ, java, âm nhạc mang đến cho trang web của bạn. Nhưng nó  cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến rủi ro cho bạn, là  nhân tố chính làm chậm thời gian truy cập vào trang web của bạn. Hơn  nữa, với tư cách là một một thương nhân kinh doanh trực tuyến, chức năng  quan trọng nhất của trang web là bán sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồ  hoạ, Java hay âm nhạc không phải là nguồn thu nhập chính của bạn trừ khi  bạn với tư cách là một nhà thiết kế đồ hoạ hay kinh doanh đĩa CD. Chính  vì vậy, hãy cố gắng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của trang web vừa đảm bảo  trang web không quá tải để tránh sai lầm.
3. Không quan tâm đến ý kiến phản hồi từ phía khách truy cập.
Phần lớn các thương nhân khi kinh doanh trên Internet đều quên “quan  tâm” đến phản ứng của khách hàng sau khi upload trang web lên mạng. Rất  đơn giản bởi vì họ chưa hiểu hết được giá trị của những thông tin đó.  Phần lớn họ luôn cho rằng mọi thứ vẫn đang hoạt động tốt nhưng ngược lại  trên thực tế, một số lượng khách truy cập khá lớn của họ đã gặp sự cố  và tỏ ra không hài lòng. Và sau khi tiếp nhận được những thông tin đó họ  đã phải quyết định thiết kế lại toàn bộ website và kết quả là doanh thu  đã tăng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn hãy nhớ rằng, những khách hàng có  thông tin phản hồi cho bạn chứng tỏ họ đã quan tâm đến bạn và rất có thể  họ sẽ là khách hàng tiềm năng của bạn trong tương lai.
4. Lãng phí thời gian vào những hoạt động vô ích.
Với vai trò là một nhân viên marketing trên mạng Internet, tài sản  quý giá nhất của bạn chính là “thời gian”. Thời gian đôi khi còn có giá  trị hơn tiền bạc nếu như bạn biết sử dụng nó để đưa ra những quyết định  sáng suốt. Chính vì vậy, bạn hãy học cách sắp xếp công việc phù hợp. Bạn  phải biết công việc nào là cần thiết và hiệu quả nhất đối với bạn để  tránh lãng phí thời gian làm việc không hiệu quả.
5. Hệ thống email quản lý không hiệu quả.
Email là một trong những phương thức giao dịch khá phổ biến và hiệu  quả giữa các thương nhân với khách hàng của họ. Tuy nhiên, do hệ thống  email chưa được quản lý một cách tốt nhất, trong một vài trường hợp bạn  có thể sẽ nhận được các thư giao dịch với nhiều lỗi chính tả, lỗi ngữ  pháp, khó đọc… Chính vì thế bạn hãy học cách sử dụng hệ thống email để  phục vụ tốt nhất cho công việc kinh doanh của mình.
6. Không thường xuyên bám sát khách hàng
Theo thói quen, phần lớn khách hàng có xu hướng mua hàng của những  thương nhân mà người ta đã biết và tin tưởng. Chính vì thế, nếu bạn  không có một bí quyết gì để xây dựng niềm tin và giữ liên lạc với khách  hàng, thì đây là một sai lầm rất nghiêm trọng. Hãy lập một danh sách  đăng ký nhận bản tin và bắt đầu xuất bản các bản tin, nó sẽ giúp bạn tạo  ấn tượng tốt và giữ liên lạc thường xuyên với các khách hàng của bạn.  Với những bản tin đó, bạn có thể cung cấp cho họ những thông tin cập  nhật nhất về sản phẩm cũng như về website của bạn. Hơn thế nữa, điều  quan trọng là bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc họ sẽ quên bạn  bởi vì tên của bạn luôn luôn xuất hiện trong hộp thư của họ. Một phần  mềm chuyên dụng để gửi bản tin sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền  bạc.
7. Đánh mất sự nổi tiếng bởi việc thực hiện chiến lược quảng cáo  không thích hợp.
Nói đến những sai lầm khi thực hiện marketing trên Internet, quả là  thiếu sót nếu không nhắc đến hiện tượng “spam” – hình thức gửi email  marketing không mong muốn. Sẽ là một sai lầm rất cơ bản nếu bạn cho rằng  cách thức tốt nhất để xúc tiến và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực  tuyến là chiến lược gửi thư tới hàng loạt địa chỉ email mà bạn thu thập  được trong khi không biết họ có muốn nhận thư của bạn hay không. Tài sản  quan trọng nhất của bạn, với tư cách là một nhà marketing trên mạng  Internet, đó là danh tiếng. Và “spam” là con đường nhanh nhất có thể làm  huỷ hoại danh tiếng của bạn. Nếu bạn thực sự muốn đầu tư và thu lợi  nhuận từ hoạt động kinh doanh trực tuyến, đừng bao giờ đưa “spam” vào  trong kế hoạch kinh doanh của bạn.
8. Quên rằng PR chính là chìa khoá của thành công.
Ngay cả khi sản phẩm của bạn có chất lượng tốt nhất trên thế giới,  bạn cũng sẽ không bao giờ bán được sản phẩm đó nếu bạn không “marketing”  nó đến người tiêu dùng. Bởi vì nếu không tiến hành marketing cho sản  phẩm của bạn, chắc chắn sẽ không ai biết đến nó và bạn sẽ không có một  đồng doanh thu nào hết. Trước tiên, bạn hãy chắc chắn rằng sản phẩm và  dịch vụ của mình có khả năng phát triển và có khả năng sinh lời, sau đó  bạn nên tập trung xúc tiến sản phẩm và marketing đến thị trường mục tiêu  của bạn.
9. Quan niệm rằng kinh doanh trực tuyến là con đường làm giàu  nhanh nhất.
Đây là một quan niệm rất sai lầm và là nguyên nhân dẫn đến thất bại  trong mọi trường hợp: trong kinh doanh trực tuyến cũng như trong kinh  doanh truyền thống. Trên thực tế, kinh doanh trực tuyến là cách thức làm  giàu nhanh chóng và đã trở nên khá phổ biến. Tuy nhiên, để thành công  bạn không thể trông chờ vào những bí mật và những điều thần bí trong  kinh doanh. Thành công đó là kết quả của sự đầu tư và quyết đinh sáng  suốt của bạn. Với những nỗ lực và sự thận trọng trong công việc, bất kỳ  ai cũng có thể thành công trong mọi môi trường kinh doanh.
10. Không nhận thức đúng vai trò quan trọng của Internet.
Internet có thể coi là một công cụ giao tiếp hiệu quả nhất ngày nay.  Với Internet, bạn có thể thu hút được hàng triệu khách hàng trên toàn  thế giới và cung cấp hàng loạt các dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Ngoài ra,  Internet còn giúp bạn thu thập tin tức, thông tin quan trọng để cạnh  tranh và cộng tác với những người khác. Tuy nhiên để khai thác có hiệu  quả những thông tin và tính năng ưu việt mà Internet đem lại, bạn nên  học cách sử dụng những công cụ tìm kiếm để dễ dàng tìm kiếm những thông  tin mà bạn cần và để giao tiếp hiệu quả hơn. “10 sai lầm” trên đây chắc  chắn không phải là tất cả, tuy nhiên đó là những sai lầm mà bạn dễ mắc  phải nhất và nó có thể nhanh chóng làm giảm uy tín cũng như danh tiếng  của bạn. Chúng tôi hy vọng với sự hỗ trợ của bản tin này, bạn sẽ cảm  thấy an toàn hơn trong kinh doanh và có thể đi đến thành công.
Nguồn: Internet


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0937.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com