Yahoo Profile, nền tảng mạng xã hội mới đầy hứa hẹn

Với trang Profile làm lí lịch chung cho mọi dịch vụ khác, Yahoo tiến gần hơn một bước tới mục tiêu xã hội hoá các dịch vụ hãng đang cung cấp.
Giao diện còn khá đơn giản của Yahoo Profile
Profile, dự án vừa chính thức ra mắt ngày hôm qua là "nền tảng mạng xã hội" đã được Yahoo ấp ủ từ lâu, qua một loạt nỗ lực từ Yahoo! 360 tới Yahoo! Mash. Y!360 mặc dù đạt được một số thành công nhất định vẫn hoàn toàn "lép vế" so với tầm vóc của những mạng xã hội hàng đầu MySpace, FaceBook, trong khi Mash vừa được chính thức "khai tử" vào tháng 9 vừa qua. Trang "lý lịch" này sẽ bảng điều khiển cá nhân của người dùng Yahoo, quản lý chung tất cả tên tuổi, hoạt động và quan hệ trên các dịch vụ Yahoo cung cấp, từ Flickr, Yahoo!360, Yahoo! Avatar tới Yahoo Shopping v.v.. Yahoo 360 theo kế hoạch sẽ được kết hợp vào trang Profiles trong tương lai.
Sau khi đăng kí tại đây với vài bước đơn giản, người dùng có thể sử dụng Profile ngay lập tức. Trang Profile hiện tại chỉ ở giai đoạn sơ khai, với một số tính năng đơn giản: đặt status, mời thêm bạn bè từ Yahoo Address Book, danh sách ưa thích, những ai được xem profile... Người dùng cũng có thể thay đổi ảnh đại diện, thông tin cá nhân, tự động cập nhật các hoạt động mới nhất trên dịch vụ khác của Yahoo: Yahoo! 360, Yahoo! Avatars v.v..
Giao diện còn khá đơn sơ của trang Profile (ảnh: Yahoo)
Trong bài viết trên blog chào mừng Profile ra mắt, phó chủ tịch phụ trách cộng đồng của Yahoo, Jim Stoneham nhấn mạnh tính "trung tâm cộng đồng" của trang lí lịch này. Cụ thể hơn, đây sẽ  là "trung tâm" cho mọi hoạt động trên các dịch vụ của Yahoo mà người dùng hàng ngày, giúp Yahoo mang tính mở và cộng đồng nhiều hơn.
Như trên đã đề cập, Yahoo Profile hiện mới chỉ ở giai đoạn sơ khai. Trong vài tháng tới, hãng sẽ bổ sung các thông báo tự động về hoạt động của chủ profile trên các dịch vụ khác của Yahoo. Thậm chí không cần vào Profile, người dùng Yahoo! Mail sẽ có thêm một tab cập nhật hoạt động của bạn bè thân thiết nhất tự như trang Home hiện tại của Yahoo! 360. Tiếp đó, Yahoo sẽ bổ sung một thanh tiêu đề (header) trên mọi trang dịch vụ của mình, cung cấp link tới Yahoo homepage, MyYahoo, Yahoo Mail và tất nhiên là trang Profile của người dùng. Xa hơn nữa, các trang dịch vụ chuyên sâu như Yahoo Sport cho thể thao, Yahoo Finance chuyên về tin tài chính, Flickr chia sẻ ảnh số v.v.. sẽ được nhúng sâu hơn vào Profile. Mục tiêu đầy tham vọng của Yahoo Profile là cung cấp một điểm đến để giúp người dùng cập nhật tất cả những gì bạn bè đang làm trên mạng.
Kết nối bạn bè ngay từ trong Ymail (ảnh: yahoo)
Để mở rộng tối đa tính "xã hội" trong các dịch vụ mình cung cấp, Venkat Panchapakesan, trưởng bộ phận Công nghệ cộng đồng của Yahoo cho biết hãng phải đạt được ba mục tiêu lớn: đưa các ứng dụng như Yahoo Mail hoạt động tốt trên cả PC và mobile phone, tăng cường bảo mật, kết hợp mọi profile người dùng từ nhiều dịch vụ khác nhau thành một. Yahoo Profile là một trong ba mục tiêu lớn đó.
Hoàng Hải Tổng hợp
dantri.com.vn


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com