Trang web xã hội: Thủ phạm gây rủi ro cho các doanh nghiệp

Một phần ba các công ty đã bị nhiễm virus hay mã độc là do cho phép nhân viên công ty sử dụng các trang web truyền thông xã hội. Đây là thông tin mới nhất mà hãng bảo mật Panda Security vừa đưa ra.
Điều tra về chỉ số rủi ro mạng xã hội của hãng bảo mật Panda Security cho thấy, hầu hết các công ty có thái độ khá khoan dung với mạng xã hội. Cụ thể, mạng xã hội Facebook được phép sử dụng ở 69,3% công ty. Hơn nữa, hơn 2/5 (44,4%) công ty cho phép nhân viên sử dụng Twitter, trong khi đó 32% cho phép truy cập trang chia sẻ video trực tuyến YouTube từ văn phòng. Hơn 1/5 (22,9%) cho biết, họ cho phép nhân viên truy cập vào LinkedIn.
Chỉ ¼ công ty thực hiện khóa các trang mạng xã hội, chủ yếu sử dụng cổng lọc (gateway). Thực tế hiện nay, các trang mạng xã hội được sử dụng rộng rãi cho việc nghiên cứu, dịch vụ khách hàng, PR và tiếp thị bán hàng cũng như được các nhân viên dùng cho những mục đích xã hội đơn thuần.
Theo báo cáo về chỉ số rủi ro mạng xã hội, 38,2% công ty tổn thất năng suất do nhân viên sử dụng mạng xã hội, trong khi 1/3 cho rằng, công ty của họ đã từng bị nhiễm mã độc. Dưới ¼ (23%) khẳng định, sử dụng mạng xã hội đã dẫn đến vi phạm sự riêng tư và 18,6% liệt mạng xã hội làm ảnh hưởng tài nguyên mạng.
Cũng theo báo cáo trên, vấn đề vi phạm quyền riêng tư của Facebook là 73,2%, Twitter là 50,7%, tiếp theo là YouTube với 29,6% và LinkedIn là 16,9%. Còn về nhiễm mã độc trên Facebook lên tới 71,6%.
Quan điểm của hãng bảo mật Panda Security, kiểm soát mạng xã hội là biên giới bảo mật tiếp theo mà các công ty sẽ cần phải làm. Tuy nhiên, điều cần thiết nhất chính là không cho phép nhân viên truy cập tới các trang web đó để tải tệp tin.
Theo DDDN


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com