Tên miền cấp 3 mới – “biển chỉ đường” cho doanh nghiệp

Dễ nhớ và gắn liền với thương hiệu là những tiêu chí hàng đầu khi người dùng chọn lựa tên miền.
Nhưng "miếng mồi ngon" thường có nhiều người tranh giành, đặc biệt là với những tên miền phổ biến như (.COM) hay (.NET). Thậm chí, các tên miền (.VN) hiện cũng trở thành chủ đề tranh chấp của không ít các doanh nghiệp.

Nguyên tắc cấp tên miền là ai đăng ký trước sẽ được; nhưng đôi khi, người nhanh chân đăng ký trước chưa chắc đã là chủ nhân thực sự của thương hiệu đó.
 
Nói cách khác, người sở hữu giá trị nằm trong nội dung tên miền và người sở hữu tên miền trên giấy tờ chưa chắc đã là một. Đầu cơ tên miền là một mối nguy hiểm thực sự, chẳng khác nào cổng gắn tên mình nhưng lại dẫn vào nhà người khác.

Nhu cầu phát triển website tại Việt Nam đòi hỏi sự đa dạng hoá các tên miền. Hàng loạt các tên miền cấp 2 mới ra đời vào tháng 8 năm 2007 đã mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho doanh nghiệp và là "biển chỉ đường" thuận tiện đưa khách hàng đến đúng địa chỉ của doanh nghiệp.

Mới đây, HI-TEK  một trong những công ty hàng đầu về cung cấp tên miền tại Việt Nam, đã được Trung tâm Interrnet Việt Nam (VNNIC) cho phép triển khai chương trình tiếp thị người sử dụng tên miền cấp 3 (.VN) với hơn 20 tên miền thuộc sở hữu của HI-TEK trong giai đoạn “Sunrise” ở nhiều lĩnh vực với các tên miền hấp dẫn như: hotel.vn, bank.vn, it.vn, travel.vn, resort.vn, business.vn, embassy.vn, news.vn, tours.vn, golf.vn… Đồng thời, HI-TEK cũng là nhà đăng ký duy nhất được thực hiện chương trình này.

Ngoài các tên miền rất “hot” về những lĩnh vực được đầu tư mạnh hiện nay như khách sạn, ngân hàng, công nghệ thông tin hay du lịch nghỉ dưỡng…sự xuất hiện của các tên miền cấp 3 (dưới cấp 2) như: (.bussiness.vn), (.news.vn) hay (.embassy.vn) sẽ là sự định hướng uy tín tới trang web của doanh nghiệp.
 
Thực tế cho thấy tên website có câu chữ càng rõ ràng càng thu hút người dùng Internet kích chuột do yên tâm về độ an toàn của nó. Với những tên miền này, trang web của doanh nghiệp mang tính chỉ dẫn rõ ràng hơn và nhấn mạnh thêm yếu tố uy tín và chất lượng.

Ở một góc độ khác, những tên miền cấp 3 này còn thể hiện đẳng cấp của chính doanh nghiệp đó. Giả sử doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, mục tiêu khi làm website dĩ nhiên là để nhiều khách du lịch biết tới danh tiếng khách sạn. Ngược lại, với khách du lịch tới Việt Nam và tìm chỗ nghỉ, họ lên mạng và tìm kiếm theo từ khoá "hotel" và "Vietnam".
 
Nếu trang web của doanh nghiệp có tên miền www.tên khách sạn.hotel.vn, nó sẽ giành được lợi thế nhờ "ngoi" lên đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm. Ngoài ra, dạng tên miền cấp 3 theo từng lĩnh vực cũng mang lại ưu thế cho doanh nghiệp khi người dùng Internet tìm kiếm theo từng thư mục trên các công cụ tìm kiếm.

Theo nhận định của các chuyên gia, trước khi tìm đến các nhà cung cấp tên miền, doanh nghiệp cũng cân nhắc kỹ lưỡng sự lựa chọn của mình. Tên miền là dấu ấn đầu tiên và thường trực nhất của người dùng Internet khi họ nghĩ đến một website nào đó. Thay vì thiếu tự tin với những khoảng đất chật hẹp .COM hay .NET, tại sao bạn không thử tạo lập cho trang web một dấu ấn riêng với các tên miền cấp 3 mới lạ.
 
Hội tụ dưới mái nhà chung .VN, những tên miền cấp 3 tạo ra một trật tự quy củ và dễ nhận biết cho các trang web. Khi ngõ vào nhà đã rộng mở, sao bạn còn chần chừ không dựng cổng to đẹp để đón khách vào nhà. Đó có thể chính là bí quyết thành công cho doanh nghiệp của bạn trong thời kỳ công nghệ số này!
Theo HaNoimoi


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com