Những chức năng thử nghiệm thú vị nhất của Gmail

Cùng khám phá những chức năng độc đáo ẩn sâu trong Gmail mà ít người biết tới.Theo "truyền thống" Google, hãng luôn dành đất cho nhân viên sáng tạo tiện ích mới cho sản phẩm hiện tại được gọi chung là "Labs". Gmail tất nhiên không phải ngoại lệ, nhưng những tiện ích nhỏ mà thuận tiện này lại ít được người dùng biết tới. Để kích hoạt các chức năng Labs, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Gmail. Tại góc trên cùng bên phải hòm thư, chọn Settings > Labs.


1. Superstar - sặc sỡ màu sắc

Bạn vốn có thói quen đánh dấu ngôi sao ("star") cho các mail đặc biệt để dễ tìm sau này? Superstar bổ sung thêm tới 5 ngôi sao mới để tiện "phân loại đặc biệt" hơn. Sau khi kích hoạt chức năng này, bạn có thể thay đổi ngôi sao đánh dấu trên tiêu đề thư bằng cách dùng nút S hoặc nhấn vào để thay đổi lần lượt.

Để tìm các thư với sao nhất định, kèm theo chữ "has" tông cụm từ khoá khi dùng chức năng search của gmail. (Ví dụ: "has: red-bang"). Để biết tên ngôi sao, bạn có thể đưa chuột lên trên khoảng vài giây.
Ngoài ra, bạn có thể dùng Custom Label Colours để tô điểm thêm cho hòm thư. Labels là chức năng bổ sung nhãn phân loại tương tự thêm "star", nhưng cụ thể và dễ tuỳ biến hơn. Mặc định, bạn chỉ có thể chọn 1 trong 6 màu label có sẵn. Custom Label Colour cho phép bạn đổi màu nhãn thư tuỳ thích thay vì chỉ được chọn màu mặc định.

Để bổ sung nhãn cho email, tích vào thư, chọn "New Label" trong danh sách "More Action".

Để thêm màu, chọn Edit labels > Add custom color, chọn màu và xác nhận.

2. "Lên đời" chat trong gmail

Mặc dù không phổ biến như Yahoo Messenger, tiện ích chat đi kèm theo Gmail tỏ ra rất hữu ích khi trao đổi các thông điệp ngắn tới bạn bè cùng dùng chung Gmail.

Picutures in chat: xem ảnh bạn bè trên cửa sổ chat nhúng trong gmail tương tự như avatar của Yahoo.

Right-side chat: chuyển ô chat sang bên phải của hòm thư.

Muzzle: tiết kiệm diện tích màn hình bằng cách giấu các đoạn status của friend trong cửa sổ chat

3. Mouse GestureKhởi đầu từ trình duyệt Opera, chức năng Mouse Geture dùng chuột thay vì nhấn nút để duyệt web được các trình duyệt khác học hỏi rộng rãi, từ Maxthon, Avant, tới Firefox.. và nay là Gmail, tất nhiên dưới dạng đơn giản hoá. Giữ chuột phải và di chuột sang hai bên trái/phải để xem lần lượt các mail được reply qua lại, hoặc đẩy lên để quay lại màn hình inbox.

4. Quote Selected text - chỉ hồi âm một phần trong thư
Qua rồi những ngày bạn phải "lọ mọ" xoá gần email chỉ để reply vài dòng cần thiết. Chức năng này cho phép bôi đen một đoạn chữ trong thư, và chỉ kèm theo đúng đoạn đó trong thư trả lời khi bạn nhấn "reply" lại cho người gửi.

5. "Công cụ phòng ngừa làm việc quá sức"
Mail Google là công cụ tuyệt vời giúp những người nghiện làm việc đêm có cơ hội nghỉ ngơi. Nếu làm quá khuya, bạn sẽ được Gmail hỏi vài phép tính đơn giản. Vẫn tỉnh táo trả lời đúng, bạn có thể làm làm việc tiếp. Trả lời sai, có lẽ đã dến lúc bạn nên nghỉ ngơi. Thời gian "hỏi thăm" có thể thay đổi trong mụcSettings > Generalkèm với "công cụ chống làm việc quá giờ" này tuyệt vời nhất có lẽ là "Bộ dò quên file đính kèm" dành cho người đãng trí. Fogotten Attachment Detector sẽ nhắc nhở bạn chọn file đính kèm nếu trong thư đề cập đến chữ "attach" mà không thêm gì cả.


Trên đây là những tiện ích thú vị nhất trong "phòng thí nghiệm" Gmail. Bạn có thể thử lần luợt để chọn ra tiện ích ưng ý nhấ

Hoàng Hải

dantri.com.vn

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com