Mạng xã hội: Mỏ vàng của truyền thông chính thống

Các phương tiện truyền thông chính thống đã nhận thấy sức mạnh ngày càng to lớn của các mạng xã hội: giúp mọi người kết nối và chia sẻ trên nền tảng Web 2.0. Các kênh truyền thông này đang ráo riết khai thác các tiềm năng lớn đó.
Không ở ngoài cuộc

Internet phát triển thành một cộng đồng cho phép mọi người có thể tương tác với nhau trên mạng, các tập đoàn truyền thông lớn đang cố gắng kết nối với các trang mạng xã hội để giúp người sử dụng có thể chia sẻ, trao đổi, bình luận một cách dễ dàng hơn với bạn bè.
Hãng tin CNN trong tuần qua đã kết nối chuyên mục chính trị “The Forum” với Facebook, trang mạng xã hội lớn thứ hai tại Mỹ, cho phép mọi người trao đổi ý kiến về các cuộc tranh luận tổng thống và giúp họ xem được các bình luận của bạn bè.

Ông KC Estenson, giám đốc điều hành CNN.com nói: “Việc kết nối giúp đưa CNN.com tới nơi bạn bè tụ tập và chia sẻ suy nghĩ với nhau”.

Tuần trước, Radio One, một trong những công ty truyền thông radio lớn nhất nước Mỹ cũng liên kết chuyên mục tin tức và phong cách sống với BlackPlanet, mạng xã hội lớn nhất của những người Mỹ gốc Phi. Các hãng truyền thông khác cũng đang xây dựng các website của họ thành những cộng đồng xã hội riêng.

Tháng 9 vừa qua, Wall Street Journal đưa ra tính năng mới cho phép bạn đọc thảo luận về các bài báo và New York Times cũng giúp bạn đọc giới thiệu các bài báo họ đã đọc cho bạn bè khác,

Cuộc cạnh tranh mới giữa Myspace và Facebook 

Thu hút được sự quan tâm của giới truyền thông chính thống cũng là mục đích của các mạng xã hội. Điều này thể hiện được uy tín, tiềm năng và sức mạnh của mạng xã hội đó. Chính vì thế trong cuộc đua giành sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống, các mạng xã hội không ngừng cạnh tranh nhau, trong đó phải kể đến 2 mạng xã hội hàng đầu nước Mỹ Myspace và Facebook.
 
Myspace, mạng xã hội phổ biến nhất đã mở đường chiến lược kết hợp nội dung giữa các web truyền thông và các trang mạng xã hội. Myspace đang tích cực kết nối các đoạn phim, tin tức, trò chơi và các tinh năng khác nhằm thu hút người sử dụng.

Tuần trước, Myspace cũng đã xây dụng chuyên mục giải trí từ trang TMZ chuyên đưa tin về các ngôi sao và người nổi tiếng. Myspace mới tung ra một trang âm nhạc mới MySpaceMusic cho phép người sử dụng nghe hàng triệu bài hát miễn phí bằng việc hợp tác với các hãng thu âm lớn như Sony BMG, EMI, Warner Music và Universial Music.
Facebook lại có một chiến lược khác: tìm cách kết hợp những người sử dụng online và khuyến khích họ chia sẻ các đường link.

Facebook muốn những người sử dụng ủng hộ các thương hiệu đang được quảng cáo trên trang này và cũng liên kết tin tức giúp cho người sử dụng có thể biết được những người bạn của họ đang làm gì trên mạng. Chiến lược của Facebook là một chiến lược hoàn toàn mới dựa trên chiến lược marketing truyền miệng kết hợp với thương mại điện tử.

Khi một người sử dụng Facebook mua hàng qua mạng, người bán sẽ xin phép được quảng cáo việc mua hàng đó lên mạng Facebook của người mua. Đây là một phương thức quảng cáo hoàn toàn rất tiềm năng. Facebook cũng hơp tác cùng các công ty truyền thông như CBS,NBC, Slide Inc và Time Warner để sử dụng các nội dung video.

Mặc dù các rào cản về kỹ thuật và pháp luật vẫn còn nhiều, một vài giám đốc điều hành có tầm nhìn hy vọng khả năng kết nối các trang web của họ với các mạng xã hội sẽ giữ chân người đọc ở lại lâu hơn và giúp các website của họ hẫp dẫn các nhà quảng cáo hơn nữa. Tuy vậy, giám đốc của CNN nhấn mạnh rằng những thử nghiệm này mới chỉ là những bước đi đầu tiên.
 
Theo VietnamBrandingKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com