Lời giải cho bài toán về thương mại điện tử

Một lý do hạn chế sự phát triển của thương mại điện tử tại Việt Nam hiện nay là do người tiêu dùng còn chưa đủ tin tưởng vào hình thức mua hàng trực tuyến.
Hình thức này đã mang đến những rủi ro nhất định, như người mua không được trực tiếp kiểm tra sản phẩm khi mua hoặc đã thực hiện thanh toán mua hàng mà không nhận được sản phẩm.

Theo thống kê, có đến 98% các website tại Việt Nam không đảm bảo các yêu cầu về thông tin đẩy đủ. Sự thiếu thông tin khiến kho khách hàng lúng túng, và khi không tìm được câu trả lời thì khách hàng còn tiếp tục ngần ngại với mua hàng trực tuyến.

“Thấy trên nhiều trang web có bán những sản phẩm với mức giá hấp dẫn, mình cũng rất muốn mua, nhưng đọc thông tin mô tả sản phẩm thì không được rõ ràng. Nếu mua mà chẳng may không phải như ý mình muốn thì có khi lại tiền mất tật mang”. Đây là ý kiến của chị Thủy sau khi dạo qua vài trang web mua sắm.

Một website thành công về đăng tải thông tin khi làm cho quá trình tham khảo sản phẩm, lựa chọn và thực hiện mua bán của khách hàng thuận tiện, dễ dàng. Điều đầu tiên là thông tin mô tả sản phẩm phải chi tiết, có ảnh minh họa để khách hàng hình dung được sản phẩm và thấy đủ hấp dẫn để đặt mua. Khách hàng cũng cần biết giá sản phẩm và các loại phí kèm theo cho đến khi có thể sử dụng được sản phẩm.

Chính sách bán hàng trực tuyến rõ ràng củng cố thêm niềm tin cho khách hàng. Website phải công bố rõ ràng các chính sách vận chuyển, thời gian giao hàng, thủ tục trả lại hàng hóa và hoàn tiền cũng như các điều khoản trừ tiền của khách hàng.

Ông Lê Huy Tường - Giám đốc công ty OnePAY cho biết: "Khó khăn của các doanh nghiệp hiện nay là thiếu kiến thức và kinh nghiệm về triển khai thương mại điện tử. Các doanh nghiệp có thể tham khảo kinh nghiệm của các đơn vị đã thành công về thương mại điện tử tại Việt Nam và các công nghệ đang được áp dụng trên thế giới hiện nay”.
Theo VnExpressKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com