Gmail labs: gia tăng tính năng cho Gmail

Gmail là dịch vụ webmail khá phổ biến hiện nay của Google nhờ hỗ trợ nhiều tính năng như kiểm tra mail POP3, IMAP, giao diện đơn giản, dễ dùng. Ngoài ra, Google còn cung cấp thêm Gmail Labs để tăng cường thêm các tính năng hữu dụng tùy chọn cho mỗi người dùng.
Gmail Labs cung cấp đến 30 chức năng bổ sung nhằm giúp người dùng có được sự thuận tiện khi sử dụng Gmail trên web. Lượt qua danh sách, những tính năng nào muốn sử dụng thì chỉ cần chọn "Enable" và "Save Changes" để lưu lại thiết lập mới. Một vài tính năng sau có thể sẽ giúp ích cho bạn:

Quick Links: hoạt động như chức năng bookmark trong trình duyệt, Quick Links lưu giữ lại địa chỉ URL mà bạn đang xem. Ví dụ bạn đang ở Settings - General, rồi tiếp tục thao tác trên khung Quick Links bên trái, chọn "Add Quick Links", đặt 1 cái tên như: "Thiết lập chung" chọn OK. Một liên kết sẽ xuất hiện ở box Quick Links, khi click vào sẽ chuyển người dùng đến phần Settings - General nhanh chóng hơn.
Signature tweaks: một nhược điểm khi sử dụng chữ ký trong Gmail là phần chữ ký sẽ nằm bên dưới nội dung email cũ mà bạn trả lời (reply), do đó, khi muốn phần chữ ký hiển thị ngay bên dưới nội dung trả lời mới nhất thì có thể dùng Signature tweaks. Nếu muốn chữ ký tự động thay đổi với những câu danh ngôn thì kích hoạt "Random Signature".
Email addict: đây là tính năng dành cho những người dùng thường ngồi ... lì trên máy, không dành thời gian nghỉ ngơi. Email Addict sẽ tự động tạo ra 1 khoảng thời gian nghỉ ngơi trong 15 phút, khóa giao diện email lẫn chat để thư giãn.
Canned Responses: chức năng khá hay giúp lưu lại những email mẫu và dùng lại về sau để không tốn nhiều thời gian soạn lại. Chỉ cần chọn để soạn thảo email theo khuôn mẫu và tự động gửi email bằng các bộ lọc.
Forgotten Attachment Detector: nhắc nhở người dùng kèm theo tập tin đính kèm (attachment) vào email. Chức năng này thích hợp cho người dùng thường gửi các file đính kèm theo email.
Add any gadget by URL: Đây là tính năng mới mà Google vừa đưa vào Gmail labs cho phép người dùng đưa bất kỳ gadget nào vào trong giao diện Gmail theo địa chỉ URL. Có thể tìm một số gadget thú vị ở nhiều lĩnh vực tại đây. Ví dụ: nhập gadget MP3 player để có thể nghe nhạc khi duyệt mail, bạn nhậpURL sau vào hộp thoại rồi OK. Trình MP3 Player sẽ xuất hiện ở bên trái Gmail.
Ngoài Add any gadget by URL, Google cũng bổ sung thêm Google Docs và Google Calendar vào Gmail Labs. Người dùng Gmail sẽ có thể truy xuất vào những thông tin về lịch làm việc, cuộc hẹn... trong Google Calendar hay những tập tin văn bản mới nhất trên Google Docs của mình.
Hơn nữa, một số tính năng nhỏ như Superstars (bổ sung thêm các icon phía trước email khi chọn đánh dấu sao), Pictures in chat (hiển thị avatar trong phần Chatting của Gmail), Custom date formats(thay đổi dạng hiển thị thời gian), đặt lại vị trí 2 box Chat và Labels với Right-side labels và Right-side chat cũng sẽ là những tính năng thú vị cho người dùng chọn lựa kích hoạt.

THANH TRỰC
tuoitre.com.vn


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com