Cách thức để in một ảnh chụp màn hình

Trích:
Việc chụp lại màn hình làm việc sẽ thật sự hữu ích nếu như hệ thống có một số lỗi xảy ra cần đến sự hỗ trợ của bạn bè mà họ không có ở ngay bên cạnh mình. Bạn có thể gửi ảnh chụp trực tiếp qua email hoặc in ra giấy để mang đi mọi lúc mọi nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn có thể thu được hình ảnh từ màn hình làm việc, sau đó tiến hành in ra giấy để dễ dàng di chuyển mọi nơi.
Sử dụng phím Print Screen
Cách phổ biến nhất để chụp ảnh màn hình đó là sử dụng phím Print Screen thường được bố trí ở phần trên bên phải của bàn phím.

- Đầu tiên bạn bấn phím Print Screen để chụp ảnh toàn bộ màn hình của bạn, hoặc bạn có thể nhấn phím tổ hợp Alt + Print Screen để có một ảnh chụp màn hình của cửa sổ mà bạn đang làm việc.

- Xong xuôi bạn chỉ việc mở một công cụ biên tập ảnh, vào email hoặc có thể là một cửa sổ soạn thảo văn bản,… theo ý thích. Sử dụng những ứng dụng này bạn có thể tiến hành in hình ảnh thông qua lệnh in ảnh có trên các ứng dụng.

Hình này đã được điều chỉnh kích thước. Click để nhìn đúng kích thước thật. Kích thước thật là 1020x526 (www.buonchuyen.info).

Sử dụng công cụ Paint có sẵn của Windows


Paint là một ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh cơ bản hoàn toàn miễn phí có sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows, với nó bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cắt, thay đổi kích thước hình ảnh,… trước khi tiến hành in. 

- Đầu tiên bạn cần chụp ảnh bằng nút Print Screen như cách làm trên để lưu hình ảnh chụp vào bộ nhớ clipboard của hệ thống.

- Sau đó click vào menu Start bố trí ở góc dưới bên trái của màn hình và tìm đến đường dẫn All Programs > Accessories > Paint. 

- Khi cửa sổ Paint mở ra, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán ảnh chụp màn hình của mình vào công cụ Paint.


- Tại cửa sổ Paint bạn có thể truy cập vào menu File và chọn Print để in hình ảnh, còn đối với Windows 7 bạn chọn lệnh Print từ menu ribbon của giao diện để in.


Sử dụng công cụ Windows Snipping Tool 

Đối với người dùng Windows Vista (trừ bản Basic) và Windows 7 sẽ nhận được một tiện ích có sẵn với tên gọi là Windows Snipping Tool cho phép bạn làm việc linh hoạt hơn.

- Đầu tiên bạn tìm chương trình này bằng cách truy cập đường dẫn Start > All Programs > Accessories và sẽ thấy lựa chọn Snipping Tool

Hình này đã được điều chỉnh kích thước. Click để nhìn đúng kích thước thật. Kích thước thật là 751x553 (www.buonchuyen.info).

- Lúc này hãy kích vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút New để chọn cách thức lựa chọn các hình thức chụp ảnh màn hình khác nhau.


- Bạn có thể chọn cho phép lưu trữ vào bộ nhớ clipboard, gửi qua email của một ai đó hoặc thêm chú thích với các công cụ có sẵn mà chương trình cung cấp.


- Để in ảnh chụp màn hình của mình, bạn cần lưu file của mình vào máy bằng cách click vào biểu tượng Save hoặc vào File > Save as… và bạn sẽ có tùy chọn để lưu ảnh chụp của mình như một tập tin JPEG, GIF, PNG hoặc HTML.


- Một khi tập tin đã được lưu, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào tập tin để mở nó trong chương trình mặc định mà bạn lựa chọn và chọn File > Print,... từ thanh menu của mình (tùy theo chương trình sử dụng).

(Theo Xã Hội Thông Tin)
 Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com