15 công cụ hữu ích trên nền web

Khi làm việc trên máy tính, nhất là thao tác nhiều trong môi trường internet, bạn sẽ rất cần những công cụ hỗ trợ miễn phí trên nền tảng web đa dụng. 15 công cụ miễn phí sau sẽ giúp bạn làm việc trong môi trường internet hiệu quả hơn.
Google Docs
Google Docs là chương trình soạn thảo và chia sẻ tài liệu trên nền web khá phổ biến hiện nay
Google Docs là một ứng dụng rất tốt cho phép chia sẻ tài liệu, các bảng tính và tiếp xúc với nhóm làm việc (team) hoặc khách hàng một các trực tuyến. Lưu trữ công việc trực tuyến, nghĩa là bạn có thể sẵn sàng làm việc bất cứ nơi đâu có kết nối Internet.
Stixy
Stixy là một bảng vẽ/tin trực tuyến, mềm dẻo. Cấu trúc đơn giản, phụ thuộc vào những gì bạn sử dụng. Nó cho chép các thành viên của nhóm làm việc hay khách hàng có thể vào sửa chữa các bản thiết kế và gởi những ghi chú vào bản thiết kế.
Project2Manage
Project2Manage
Project2Manage là một giải pháp để quản lý dự án và cộng tác đầy đủ các chức năng, và miễn phí. Bạn có thể thiết lập các quy luật, các quyền, giới hạn những gì các thành viên có thể nhìn thấy, có thể sửa đổi trong lịch làm việc của bạn. Nó cho phép quản lý nhiều dự án không giới hạn.
Bubbl. Us
Đây là một ứng dụng web cho phép thực hiện các công việc phức tạp. Bạn có thể tạo ra một sơ đồ ý nghĩ (mind maps) và chia sẻ với các thành viên. Có thể lưu trữ, gởi mail và in ấn các sơ đồ ý nghĩ, hay thậm chí có thể nhúng nó vào một trang web khác.
Dabbleboard
Một công cụ bảng trắng mạnh mẽ, trực tuyến và dễ sử dụng để tạo ra những liên kết giao diện người dùng (user interface), vẽ sơ đồ luồng công việc (flow charts), tạo sơ đồ mạng (network diagrams). Bạn có thể tạo các bộ công cụ là tập hợp các đối tượng hình ảnh có thể dùng lại, hay sử dụng các Toolkits đã làm sẵn trước.
Protonotes
Đây là một widget chú thích miễn phí cho mẫu (prototype) HTML. Tất cả những gì bạn cần làm là nhúng một đoạn Javascipt vào trong web, nó sẽ làm việc. Các tính năng hỗ trợ là kiểm tra khả năng sử dụng, kiểm tra thiết kế, và kiểm tra đảm bảo chất lượng. Để thông báo khi có một ghi chú được gởi đi, bạn cần thuê bao để nó thông báo tới nhóm làm việc của bạn. Bạn cũng có thể xuất (export) dữ liệu vào file CVS mà có thể mở ra bởi các ứng dụng bảng tính như Google Spreadsheets hay Exel, thậm chí có thể sử dụng MySQL cho việc lưu trữ dữ liệu.
ProjectPier
Đây là một ứng dụng quản lý dự án dựa trên ngôn ngữ mã nguồn mở PHP. Quản lý các tác vụ (tasks), các thành viên trong nhóm, các dự án dưới cùng một giao diện.
Twiddla
Twiddla
Là một công cụ nền hội thảo đơn giản, miễn phí. Bạn có thể duyệt các file, vẽ hình, chia sẻ file, trao đổi với thành viên. Có hỗ trợ audio cho việc trao đổi. Khi bạn muốn đánh giá thiết kế, bạn nên tìm đến công cụ này.
Wetpaint
Là một ứng dụng cộng tác có nhiều tính năng lấy từ wikis, blogs, diễn đàn và mạng xã hội. Dễ sử dụng và không cần nhiều kỹ thuật. Đây là nền tảng tốt để tạo nội dung từ một nguồn khác.
Skype
Chương trình này rất phổ biến, cho phép gọi điện thoại trên Internet (VoIP). Có thể sử dụng để gọi miễn tới các số Skype khác, thậm chí có thể gọi tới số mobile khác với một khoản phí nhỏ. Ngoài ra, có thêm các ứng dụng gởi tin nhắn nhanh (IM), hội nghị video và chia sẻ file.
Thinkature
Thinkature
Công cụ hỗ trợ công việc trên nền web rất tốt và miễn phí, tính mềm dẻo cao, cung cấp cho bạn một không gian làm việc ấn tượng thông qua trao đổi, vẽ, viết nội dung.
Spicebird
Nếu bạn muốn quản lý dự án sử dụng một ứng dụng bàn để tiếp xúc với các cộng tác dựa vào web từ xa, hãy sử dụng công cụ này. Một nền tảng mã nguồn mở mạnh mẽ cho các yêu cầu công việc. Có một hệ thống nhắn tin nhanh, lịch nhóm làm việc và một danh bạ địa chỉ.
Mindquarry DO
Mindquarry DO
Là một ứng dụng cộng tác mã nguồn mở viết trong Java (J2EE). Máy chủ muốn cài đặt được cần phải đúng theo đặc tả yêu cầu.
Vyew
Vyew là công cụ hội nghị thông qua web. Miễn phí sử dụng đến 20 người tham dự. Có thể chia sẻ desktop bằng cách sử dụng công cụ capture màn hình được cài đặt sẵn. Có thể tùy chọn Vyew bằng cách đưa logo công ty, sử dụng các plug-ins như DiagramVyew.
Writeboard
Là công cụ cộng tác đơn giản soạn thảo các giải pháp. Miễn phí và dễ sử dụng. Bạn thể tạo các bảng trắng cho riêng bạn, mời các thành viên của nhóm, sau đó bắt đầu soạn thảo. Các thành viên nhìn thấy, cập nhật, sửa chữa tức thời. Bạn cũng có thể lưu trữ, theo dõi, tạo phiên bản, hay quay ngược trở lại phiên bản trước.


 
TRẦN THANH GIẢNG
(Theo Sixrevisions.com)


Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com