Vị trí tìm kiếm tác động thế nào đến lượng khách truy cập website?

Trả nhiều tiền để có vị trí thứ nhất trong trang kết quả tìm kiếm có phải là chiến lược tốt nhất cho nhiều nhà quảng cáo không?", báo cáo mang tiêu đề "Vị trí trên công cụ tìm kiếm ảnh hưởng thế nào đến lượng khách truy nhập" của Atlas DMT đã mở đầu bằng một câu hỏi khiêu khích như trên. Có rất nhiều nhà quảng cáo trả thêm tiền để được ở vị trí trên cùng - hoặc ít nhất cũng được xếp ở gần hàng đầu - trên các công cụ tìm kiếm nhưng câu trả lời là không cần thiết.
Giống như bất kỳ một kênh quảng cáo nào khác, thành công của quảng cáo tìm kiếm là dựa vào sự cân bằng giữa chi phí và số lượng. Hiểu được sự cân bằng này mới là trọng tâm của nghiên cứu này, Young-Bean Song, giám đốc Atlas DMT nói. Với một số nhà quảng cáo, cái giá để đạt được vị trí trên cùng là quá cao. Trong khi đó, một số nhà quảng cáo khác từ bỏ vị trí trên cùng mà không hay biết rằng bao nhiêu khách hàng của họ đã rơi vào tay của đối thủ. Nói tóm lại, hầu hết các nhà quảng cáo không biết liệu họ có đang trả quá nhiều tiền hay đang bỏ lỡ nhiều cơ hội bán hàng một cách vô ích.

Vậy câu trả lời là gì?

Nghiên cứu cho rằng, các nhà quảng cáo nên quan sát sự khác biệt về lượng khách truy nhập Website trong 10 lần khác nhau từ vị trí số 1 đến vị trí số 10. Sự khác biệt sẽ là rất lớn. Nhưng cũng có sự khác biệt đáng kể giữa 2 nhà cung cấp tìm kiếm hàng đầu làGoogle và Overture của Yahoo!

Lượng khách truy nhập giảm tới hơn 40% giữa vị trí số 1 và vị trí số 2 trên Google. Con số này đã nêu bật phần thưởng của Google dành cho những nhà quảng cáo nào sẵn sàng trả tiền cho vị trí đầu.

Ngược lại, trên Overture của Yahoo!, lượng khách truy nhập suy giảm từ từ hơn nên các nhà quảng cáo có thể tăng tiềm năng khách viếng thăm cho các vị trí từ thứ nhất đến thứ 4 so với đối thủ của mình.

Dựa trên 2 tiêu chí: số lần quảng cáo được xem (impression) và tỷ lệ kích chuột (CTR) tương đối, báo cáo đi đến các kết luận sau:

Lượng khách truy nhập giảm đáng kể theo vị trí cho nên cần quan tâm tới khả năng sinh lời của từ khóa và một câu hỏi đặt ra là: bạn đã sắp xếp để chiến lược marketing tìm kiếm của bạn có thích hợp với các mục tiêu lôi kéo khách hàng không? Nói cách khác, bạn có thể tiết kiệm 10% chi phí khi duy trì ở vị trí thứ 3 nhưng bạn cũng có thể đánh mất gần một nửa số khách hàng mình có thể có nếu không ở vị trí số 1.
Lượng khách viếng thăm giảm khi số thứ tự vị trí tăng lên.
Sự tương quan giữa CTR và vị trí nên được nhà quảng cáo quan tâm trong quá trình lập kế hoạch cho các chiến lược marketing tìm kiếm. 

Nguồn Sưu tầmKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com