Phát hiện và xử lý những phần không được crawl của Google

Bạn luôn nghĩ là spider của google vẫn luôn lùng sục khắp website của bạn và đánh chỉ mục cho từng nội dung, dù là nhỏ nhất, sự thật không phải như vậy googlebot cũng đôi khi có chút trục trặc hay chút khó tính mà không crawl cũng như index một phần nào đó trong website của bạn.
Phát hiện và xử lý những phần không được crawl của Google
Phát hiện và xử lý những phần không được crawl của Google
Điều này quả thật là quá thiệt thòi cho các webmaster trong việc quảng bá website (SEO), vậy vấn đề ở đây là cần phát hiện ra những phần đó và bắt google crawl lại và index phần mục đó.
A. Cách phát hiện
Theo các chuyên gia về SEO trên thế giời thì có rất nhiều cách để phát hiện phân vùng này ví dụ như theo dõi google webmaster trong sitemap, để ý sự trên lệch giữa tổng số link và số lượng link được index, hay là sử dụng những từ khóa đặc biết có sẵn trên phần vùng muốn kiểm tra và .... search từ khóa ( cách hiệu quả ) đó.
Nói kỹ về phương pháp này một chút cho các bạn mới dễ hiểu nhé. Phương pháp này là sử dụng một đoạn hay cụm từ đặc biệt trên phần vùng muốn kiểm tra của website bạn, sau đó vào google và search chính xác cụm từ khóa đó.
Và sẽ có 2 kết quả:
1. Không thấy website của bạn ở đâu.
2. Thấy ngay trong top 10 ( chỉ nói là top 10, có thể là 20-30...) tức là bạn đã được Google  index
B. Cách xử lý
Đối với một số ít website có thể google ko index phần này do lỗi trùng lặp nội dung, hay mắc phải một sai phạm nào đó trong bảng chỉ dẫn của google. Giải pháp tốt nhất lúc này là xóa nó đi. Trong trường hợp phần vùng đó là quan trọng đối với bạn và bạn chắc rằng đã tuân thủ đúng chỉ dẫn của google mà vẫn ko được index. .Hãy làm theo một trong 2 cách sau:
1. Sử dụng chức năng repost và thêm vào một số thông tin được update từ bạn và đưa nó về trang chủ dạng như một bài viết mới, để google crawl lại nó một lần nữa.
2. Vẫn giữ nguyên phân vùng đó, nhưng tối ưu hóa cấu trung nội liên kết trong cả phần vùng đó và trang web. Sử dụng các mạng 2.0 dạng như twitter, digg hay  link  để nhặm lôi kéo sự chú ý của google về phần vùng này.

Nguồn Sưu tầmKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com