Làm “Seo” cho web

Khoảng 80% người dùng Internet hiện nay thường xuyên truy cập vào các trang web tìm kiếm, vì vậy không ngạc nhiên khi nhu cầu quảng bá trên các bộ máy tìm kiếm ngày càng nhiều hơn.
Khi ai cũng muốn là số 1…Theo khảo sát của Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam (VinaLink), có khoảng 73% người dùng Internet ở Việt Nam thường xuyên tìm kiếm trên Google và 13% thường xuyên tìm kiếm trên Yahoo.
Còn trên bình diện toàn cầu, có khoảng 80% người dùng Internet thường xuyên truy cập vào các bộ máy tìm kiếm.Các doanh nghiệp Việt Nam dường như đã nhận ra điều này. Theo ông Huỳnh Kim Tước, chuyên gia tư vấn của Google tại Việt Nam, chỉ vài năm trước, ít doanh nghiệp Việt Nam quan tâm tới quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Google và Yahoo, nhưng nay thì đã khác.
Số lượng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Google (gọi là Google Adwords) đang tăng nhanh, nhất là những lĩnh vực có tiềm năng xuất khẩu như thủ công mỹ nghệ, gốm sứ…
Theo ông Tước, quảng cáo trên Google là cách hiệu quả nhắm đến khách hàng mục tiêu.
Ví dụ, tìm từ “thủ công mỹ nghệ”, nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động trong lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và chọn từ này là từ khóa quảng cáo, bên cạnh các kết quả tìm kiếm mà Google hiển thị sẽ có thêm một ô (bên phải trang web) giới thiệu và có đường link trỏ đến trang web của bạn.Bên cạnh việc sử dụng dịch vụ quảng cáo trên các bộ máy tìm kiếm như Adwords của Google hay Yahoo Marketing của Yahoo, nhiều doanh nghiệp còn có nhu cầu nữa là đứng top đầu các trang liệt kê kết quả của các công cụ tìm kiếm. Giới chuyên môn gọi đó là dịch vụ “SEO” – tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm (Search engine optimization).
… Hãy làm SEO (!)Ông Hà Anh Tuấn, Giám đốc Vinalink là một chuyên gia làm dịch vụ SEO. Ông cho biết, hiện tại, các đối tượng có nhu cầu làm SEO ở Việt Nam chủ yếu là các doanh nghiệp có định hướng xuất khẩu, như các công ty du lịch lữ hành, xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ, hàng gốm sứ…

Bên cạnh đó, một số lĩnh vực kinh doanh có cạnh tranh cao nhắm vào khách hàng trong nước như máy tính, thám tử, nha khoa và thậm chí cả dịch vụ diệt côn trùng, diệt mối… đã bắt đầu tìm đến SEO để tăng khả năng cạnh tranh, chủ động tìm đến nhóm khách hàng tìm kiếm trên mạng.
Theo ông Tuấn, lượng khách hàng làm SEO đang tăng lên. Đầu tư đổ vào dịch vụ trực tuyến đang tăng mạnh, làm tăng nhu cầu quảng bá trực tuyến, trong đó có nhu cầu được đứng lên top đầu kết quả tìm kiếm.
Gần đây, trung bình mỗi tháng, Vinalink có vài khách hàng, trước đó thì ít hơn nhiều. Ở một số lĩnh vực như du lịch lữ hành, theo ông Tuấn, các công ty hiện nay không dám nhận làm SEO với các từ khoá tiếng Anh vì quá nhiều công ty cạnh tranh trong một số từ khóa.
SEO tốt sẽ tăng khách hàng
Các khảo sát cho thấy, khoảng 70% người tìm kiếm không xem hết quá trang kết quả đầu tiên, 97% không xem tới trang kết quả tìm kiếm thứ 3. Vì vậy, nếu làm SEO tốt thì sẽ tăng được lượng người truy cập từ các trang web tìm kiếm.
Ông Đặng Bùi Phi Hùng, chuyên gia làm SEO cho biết, hiện có trên 250 bộ máy tìm kiếm khác nhau. Với mục tiêu quảng bá ra nước ngoài thì tùy khách hàng mục tiêu mà chọn SEO trên bộ máy tìm kiếm nào.
Tuy nhiên, dịch vụ SEO nhắm tới khách hàng Việt Nam thì chủ yếu là làm trên Google. Bởi đây là bộ máy tìm kiếm được người dùng Internet ưa chuộng nhất. Theo khảo sát của VinaLink, trung bình khoảng 50% lưu lượng truy cập vào trang web là do Google đem lại.
Theo ông Hùng, chi phí làm SEO tùy theo trang web, tùy vào từ khóa, tên miền. Trung bình, chi phí cho một từ khoá khoảng 3-4 triệu đồng, một số từ khoá khó như “du lịch” hay “thủ công mỹ nghệ” có thể cao hơn vài lần.Những trang web duy trì lâu, thường xuyên cập nhật thông tin thì có thể nhanh chóng tăng vị trí trong kết quả của các bộ máy tìm kiếm, có thể hiệu quả sau khoảng 1 tuần. Còn những trang ít người truy cập, thông tin thiếu cập nhật thì có khi mất tới 1 – 2 năm mới tăng thứ hạng.
Ngoài ra, việc tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm cũng phụ thuộc vào tên miền trong nước hay quốc tế. Nếu mục tiêu là quảng bá quốc tế thì chọn tên miền .com sẽ nhanh chóng có kết quả, còn nếu nhắm vào khách hàng trong nước thì tên miền .com.vn hay .vn lại có lợi thế hơn.
Việc tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm khá phức tạp. Những người làm SEO phải tối ưu hóa từng phần của trang web, xem xét đến các thuật toán của công cụ tìm kiếm nhằm đạt đến độ thân thiện cao nhất với công cụ tìm kiếm. Việc tăng vị trí trong bộ máy tìm kiếm có thể làm thay đổi cấu trúc trang, cách trình bày, các kỹ thuật sử dụng, thậm chí cả các thẻ menu, địa chỉ web, ứng dụng quản lý khách hàng (CMS), giỏ hàng… Do vậy, chủ trang web cũng phải làm việc cùng với người làm dịch vụ SEO.

Nguồn Sưu tầmKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com