Bí quyêt để có khách hàng trung thành

Các công ty dù lớn hay nhỏ đều đối mặt với thách thức phải thu hút những khách hàng lâu năm hay nói cách khác là giữ chân họ. Chúng ta ai cũng hiểu rằng chi phí để thu hút khách hàng mới thì cao hơn rất nhiều so với chi phí giữ chân các khách hàng cũ. Có 8 bí quyết giúp bạn luôn có những khách hàng trung thành.
1. Tạo niềm tin

Sự tin cậy là yếu tố tiên quyết. Bạn phải luôn làm cho khách hàng tin tưởng vào sản phẩm và dịch vụ của mình. Hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh Mc Donald là một hình mẫu tiêu biểu về độ tin cậy với chất lượng sản phẩm luôn được tiêu chuẩn hóa và đồng nhất. Khách hàng luôn được đảm bảo rằng cho dù ăn ở bất kỳ 1 nhà hàng Mc Donald ở bất kỳ nước nào thì đều được phục vụ bánh Big Mac và thịt gà rán như ở nước Mỹ.

Giáng sinh là một dịp rất tốt để các nhà sản xuất tung ra chiến lược thu hút khách hàng. Và rất tiếc là nhiều nhà bán lẻ hàng hóa trực tuyến đã không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Khoảng 17 % người tiêu dùng cho biết là họ ngày càng không hài lòng với kiểu mua sắm trực tuyến.

Sự tin cậy sẽ tạo những cơ hội làm ăn lâu dài với khách hàng. Hãy trở thành một Mc Donald trong lĩnh vực của mình bằng việc đảm bảo khách hàng luôn được phục vụ một chất lượng tốt như nhau trong mỗi lần giao dịch.

2. Nâng cao độ tín nhiệm

Bạn sẽ được khách hàng tín nhiệm nếu bạn làm đúng những gì bạn đã nói. Hãy tránh để khách hàng nghi ngờ hay mập mờ về chuyện gì đó.

Khách hàng luôn hiểu rằng kinh doanh phải có lợi nhuận vì vậy mà bạn không nên giả tạo lúc nào cũng tìm cách thu hút mà không quan tâm đến lời lãi, rằng bạn kinh doanh chỉ để cho vui.

3. Có trách nhiệm

Bạn phải luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các khách hàng luôn có thể tiếp cận được những thông tin họ cần chẳng hạn như lịch trình giao nhận, theo dõi vận chuyển hàng hóa. Tạo mối liên hệ với khách hàng qua Internet để họ có thể tiếp cận bất cứ lúc nào. Song song bạn cũng nên áp dụng cách mà các doanh nghiệp ngày nay vẫn thường áp dụng đó là tạo điều kiện cho khách hàng được tiếp xúc với người thật việc thật trong trường hợp khách hàng có thắc mắc hay vấn đề cần giải quyết ngay.

Các chiến lược nhằm xoa dịu các khách hàng nóng tính và kĩ lưỡng luôn là điều cần thiết. Phải luôn nhắc nhở các nhân viên của mình để họ luôn thấy được giá trị và tính cách của mỗi khách hàng. Phải huấn luyện cho các nhân viên biết cách đối phó và giải quyết một cách thỏa đáng các phàn nàn , khiếu nại. Bạn cũng nên trao quyền cho nhân viên tự quyết định các trường hợp khiếu nại hay thắc mắc của khách hàng mà không cần phải nhờ đến sự can thiệp của công ty.

4. Thể hiện sự cảm thông

Hãy luôn chú ý các cảm xúc của khách hàng. Nếu khách hàng thấy lo lắng hay còn mập mờ chuyện gì đó thì hãy làm sao cho họ thấy yên tâm ngay lập tức. Nếu khách hành thấy thích thú về sản phẩm nào đó thì hãy chia sẻ những tình cảm đó với họ qua những lời nhận xét, giọng nói và những tín hiệu không lời như ánh mắt, nụ cười. Hãy dùng ngôn ngữ của họ để họ biết mình thật sự cảm thông với họ.

Bạn cần biết cách lắng nghe khách hàng, nắm bắt rõ khách hàng muốn gì và thiết lập mối quan hệ thân thiết với họ. Nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề hình ảnh thì cho họ thấy những thông tin về hình ảnh, nếu quan tâm về mặt thính giác thì để họ nghe thông tin, còn nếu đó là mối quan tâm tình cảm thì cứ để họ bày tỏ những cảm nghĩ của mình về sản phẩm.

5. Tuyển dụng nhân viên tốt

Hãy lựa chọn những nhân viên tiếp xúc thường xuyên và trực tiếp với khách hàng dựa trên cơ sở tình cảm chứ không cần phải dựa trên kĩ năng chuyên môn nhiều. Các nhân viên này nên có ngoại hình dễ nhìn, biết cách noí chuyện, biết cách ứng xử khéo léo. Nên chọn những nhân viên có thái độ làm việc tốt và có thái độ lạc quan, hòa đồng với mọi người. Sau đó từ từ dạy cho họ những kĩ năng chuyên môn cần thiết.

Việc “ dụ” các nhân viên giỏi, của các công ty khác về làm việc cho mình cũng là một điều nên làm để đẩy mạnh chất lượng nhân sự. Hãy lên một danh sách các ứng viên giỏi. Hãy tiếp cận các nhân viên tiềm năng và có tài chứ đứng ngồi mong chờ họ sẽ nộp đơn vào công ty bạn.

6. Luôn luôn đào tạo nhân viên

Bất cứ một công ty nào cũng nên có một quy trình đào tạo liên tục cho nhân viên. Hãy tìm hiểu xem nhân viên thích học hỏi thêm về lĩnh vực gì và tìm nguồn đào tạo thích hợp nhất. Nhân viên được học hỏi, kiến thức sẽ càng nâng cao và đây cũng là điều mà công ty nào cũng muốn có. Được tạo điều kiện học hỏi như vậy, các nhân viên nhất là những nhân viên giỏi sẽ khó mà bỏ công ty bạn đi làm chỗ khác. Tốt nhất là nên hướng họ học thêm các kĩ năng cần thiết cho sự thành công và phát triển của công ty.

7. Tạo cho nhân viên có cảm giác họ thuộc về công ty

Cần luôn nhớ rằng nhân viên chính là các khách hàng nội bộ và việc có được lòng trung thành của họ hay không hết sức quan trọng. Hãy luôn khuyến khích họ tham gia vào các chiến lược phát triển của công ty hay những chiến dịch cải thiện chất lượng và cũng để họ tham gia vào quá trình biều quyết đưa ra quyết định nào đó.

Đồng thời, bạn hãy đối xử với họ như những người chủ thật sự của công ty. Đừng nên quá khó khăn, cứng nhắc. Nên cho họ biết những thông tin, dữ liệu quan trọng. Các nhân viên cũng sẽ cư xử với khách hàng đúng như vậy. Nhớ là hãy luôn gìn giữ các mối quan hệ.

8. Tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ khách hàng

Hãy luôn tìm hiểu xem liệu các khách hàng có gặp khó khăn gì không để kịp thời hỗ trợ cho khách hàng. Việc giúp cho khách hàng ít gặp rắc rối với các loại giấy tờ, chứng từ phức tạp là một việc làm hết sức thiết thực. Luôn cố gắng đơn giản hoá mọi việc cho khách hàng. Hãy nghiên cứu xem khách hàng muốn bổ sung và muốn bỏ đi những gì.

Nếu áp dụng tốt các bí quyết này thì chắc chắn bạn sẽ nâng cao được tỷ lệ khách hàng trung thành nhanh chóng. Việc giữ chân được họ nắm vai trò quyết định trong việc thúc đẩy lợi nhuận cho công ty. 

Nguồn Sưu tầmKhông có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com