Tự sửa link ảnh để tăng tốc cho Blogger

Tốc độ tải trang mà một trong những điều làm đau đầu nhất trong Blogger / Blogspot. Lúc trước mới bắt đầu xài và tìm hiểu Blogger thì mình thường sử dụng đủ mọi thủ thuật mà người khác hướng dẫn, đặc biệt là mất hiệu ứng sử dụng Javascript với jQuery vì bọn nó trông khá là ngầu và blog của mình ngày càng như rùa bò vậy. Nó rùa bò đã đành từ đấy nó còn làm giảm lưu lượng truy cập trên blog mình xuống gần hết nữa.

Tốc độ là nhất
Sau nhiều đợt thay template cho đến việc tự tay làm nhiều template để sử dụng cũng như để chia sẻ trong vòng gần một năm qua, những số liệu mình thu thập được trên blog về độ tương tác với người dùng với những thứ đó là rất thấp. Cho tới gần nay thì mình quyết định loại bỏ hầu hết toàn bộ và viết ra một template tối ưu và đơn giản nhất có thể, chỉ có những thứ mà người dùng hay tương tác thôi.

Các bạn có thể thấy hiện tại thì tốc độ mình khá tốt, và với thống kê gần đây thì lượng người truy cập mới có vẻ tiến triển nhanh hơn trước đây. Lúc mới làm xong template thì check trên Page Speed Insights của Google thì điểm khá tốt 88~90 lựng cơ, nhưng vào khoảng độ vài tuần sau minh có thêm vào blog mấy cái nút mạng xã hội thì điểm chấm trên đó nó tụt xuống cũng đáng kể xuống gần 80 luôn. Do đó mình nghĩ phải làm cái gì đó để bù đáp lại cái thất thoát này.

Cái mà mình nghĩ tới đầu tiên ngoài jQuery và Javascript ra chỉ còn lại hình ảnh nữa thôi. Lúc đầu thì mình tính xài thêm Javascript để tự động để cắt lại hình ảnh với mẹo thay đôi liên kết ở link hình ảnh như mình có bài hướng dẫn "Một số thủ thuật nhỏ với ảnh tải lên ở Blogger và Picasa", nhưng mà làm vậy hoàn toàn không hiệu quả, vì hình ảnh trong bài viết nó xuất hiện rồi thì mình mới bắt đầu xử lý, làm vậy càng chậm blog thêm. Thế nên quyết định chơi bằng tay không luôn, không mất bao nhiêu thời gian cả.

Tự sửa link ảnh để tăng tốc cho Blogger

Hiện tại thì công việc mình sẽ làm như sau, chiều rộng phần chứa bài viết của mình trên blog là 730px, do đó hình ảnh mà mình up lên mình sẽ chỉ cần chiều rộng khoảng tưng đó là đủ. Như vậy việc mình sẽ làm ra thay s1600 trong link của mọi hình ảnh mình tải lên bằng s600, đáng ra là phải 730 cho chuẩn độ rộng nhưng vì lười quá nên mình chỉ xóa số 1 thôi chứ không sửa lại thành 730 haha.

Sửa s1600 thành s600
Lưu ý là nên sửa cái link bên trong thẻ "img" thôi nhé, chúng ta nên để nguyên link trong thẻ "a" để khách truy cập họ có thế xem kích thức thực của ảnh như thế nào.

Mình không làm với toàn bộ bài viết mà chỉ những bài viết hiện tại mới nhất ở trang chủ thôi, vì sửa hết cũng khổ lắm. Và sau khi hoàn thành thì kiểm tra lại trên Google Page Speed Insights thì kết quả đúng là có khả quan hơn và mình khá hài lòng về nó 86~89. Cảm giác load hình ảnh ra tại trang bài viết mình cũng thấy rất là tốt, và từ nay thì bỏ ra một ít thời gian để chỉnh sửa những bài mới khi viết bài luôn.

Bài viết này dài như thế nhưng chỉ làm có vậy thôi, cũng không có gì ấn tượng lắm nhưng mình vẫn muốn chia sẻ với các bạn về nó. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ^^

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com