Tích hợp CKEditor vào Google Form

Trong bài đang hướng dẫn tạo Form đăng bài trực tiếp lên Blogger thì như mọi người cũng biết là cái khung textarea mà mình hướng dẫn để nhập nội dung vào form, nó hoàn toàn không hỗ trợ người dùng về soạn thảo về html cũng như nhiều thứ khác. Để khắc phục điều này hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn tích hợp CKEditor vào Google Form. Đây là một khung soạn thảo WYSIWYG hỗ trợ tối đa cho người dùng về việc soạn thảo một cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Tích hợp CKEditor vào Google Form
Tích hợp CKEditor vào Google Form

WYSIWYG là gì?

WYSIWYG là viết tắt của What You See Is What You Get trong tiếng Anh. Hiểu Nó được hiểu nôm na nghĩa là "thấy là được". Thường trong mọi các ứng dụng dành cho văn phòng văn phòng, các chương trình biên soạn trên những công cụ quản trị webiste đều có nó. Với bộ soạn thảo này nó cho phép chúng ta chỉnh sửa trực tiếp giao diện trong đoạn văn mà không cần biết tẹo nào về code HTML và CSS cả. Và như vậy thì nó giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian chỉnh sửa một cách dễ dàng và nhanh chóng cho đoạn văn bản của chúng ta. Bạn có thể tìm hiểu thêm tại Wikipedia nhé.

Hiện tại có khá nhiều các Open Source cũng như những dịch vụ cung cấp khung soạn thảo này cho website, và một trong những Open Source nổi nhất mà dân Việt Nam ta hay xài để lập trình nhất có CKEditor, rất nhiều những addons và tùy chỉnh.

Tích hợp CKEditor vào Google Form

Để hỗ trợ dễ dàng nhất thì mình sẽ hướng dẫn các bạn tích hợp CKEditor qua link CDN mà nó cung cấp. Như vậy thì tốc độ load sẽ tương đối tốt hơn lưu trữ file trên Google Drive và addons mặc định thì hầu như là dư xài rồi nên cũng chã cần cài thêm.

Trước khi bắt đầu lưu ý là, nếu bạn sử dụng mã nhúng iframe của cái Google Form vào website thì hoàn toàn không thể thực hiện được thủ thuật này, vì đã là website của người khác thì mình hoàn toàn không có quyền chỉnh sửa tác động nó. Do đó bạn nên tiếp tục với việc thực hiện lấy sử dụng mã HTML đó như ở bài viết trước đó mình đã hướng dẫn nhé.

Rồi chúng ta bắt đầu thôi, bây giờ việc đơn giản bạn cần phải làm ra truy cập vào trang mà bạn nhét đoạn mã Google Form ở bài viết "Tạo form liên hệ với Google Form (Mẫu)" vào. Tại đây bạn tiến hành chỉnh sửa HTML và chèn đoạn mã nhõ nhắn này lên trên đầu
<script src="//cdn.ckeditor.com/4.4.6/standard-all/ckeditor.js"></script><script type="text/javascript">
$(function() {CKEDITOR.config.extraPlugins = 'justify';CKEDITOR.replace( 'entry.1442266023' );});</script>
ở đoạn mã trên các bạn thay thế entry.1442266023 bằng id của cái textarea ở trong cái form trong đoạn mã ngay bên dưới và lưu lại.

Lưu ý là để sử dụng CKEditor thì website của bạn bắt buộc phải có jQuery bạn có thể chèn nó vào trước thẻ </head> hoặc chèn vào trên đoạn mã ngay trên nếu không muốn sử dụng toàn trang
<script src='//cdnjs.cloudflare.com/ajax/libs/jquery/2.1.3/jquery.js'/>
chèn xong thì lưu lại nhé, mà nếu website bạn có jQuery rồi thì khỏi phải chèn.

Doạn mã trên theo như góp ý thì mình đã không thêm bất kì addons nào của CKEditor vào nên nó đơn giản vả đủ tác vụ để xài. Bạn nào muốn tìm hiểu CKEditor có những addons gì để thêm vào có thể tham khảo danh sách plugins ở đây: http://ckeditor.com/presets-all

Mình xài bản 4.4.6 Standard All nên có tất cả mọi addons nếu muốn thêm addons nào chỉ cần kích hoạt nó bằng cách đơn giản sau. Ở đoạn mã mình bảo các bạn chèn ở trên có 
CKEDITOR.config.extraPlugins = 'justify'
bạn chỉ cần thêm tên trong dấu ngoặc đơn có ở đường link mình đưa ở trên (tênplugins) và thêm nó sau cái justify và nhớ ngăn cách nhau bởi dấu "," ví dụ Addon UI Button (button)
CKEDITOR.config.extraPlugins = 'justify,button'
lưu lại là hoàn tất.

Lời kết

Việc tích hợp CKEditor thì thực sự rất đơn giản, mình thì mình thích làm và giải thích tất cả những cái mình hướng dẫn nên tương đối dài dòng thế thôi. Với bộ soạn thảo này thì mình hi vọng nó sẽ hỗ trợ tối đa cho người dùng để họ có thể gửi bài viết về cho chúng ta.

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com