Thay thế Blogger OpenID mặc định

Trước đây Blogger có hỗ trợ cung cấp OpenID cho toàn thể mọi người sử dụng mã nguồn này. Nhưng đột nhiên không biết bao giờ thì OpenID không còn sử dụng được nữa dẫn đến nhiều bức xúc cho người dùng toàn thế giới. Có khá nhiều câu hỏi chuyện gì đã xảy ra trên Google Forum nhưng chẳng có lời hồi đáp nào.

Thay thế Blogger OpenID mặc định
Hướng dẫn thay thế Blogger OpenID bị lỗi
Cũng tương tự như Feedburner đột nhiên vào năm ngoái nếu mình nhớ không lầm, chức năng tự động đăng bài lên Twitter cũng đột nhiên bị lỗi mà không có bất kì câu trả lời nào. Như vậy để tìm ra hướng giải quyết cho OpenID đã hưu hỏng ở Blogger, mình đã tìm kiếm ra được một dịch vụ tương đối ổn đó chính là StackExchange OPENID.

OpenID là gì?

Nói nôm na một cách đơn giản thì OpenID chính là một dịch vụ cho phép người dùng có thể truy cập vào một trang web bất kì có hỗ trợ đăng nhập bằng OpenID, và đơn giản bạn chỉ cần điền tên miền mà dịch vụ OpenID cấp cho bạn. Đối với mã nguồn Blogger thì địa chỉ OpenID chính là địa chỉ domain của chính nó.

Ưu điểm của việc sử dụng OpenID đối với Blogger

Bạn có thể dễ dàng đăng nhập vào những website có hỗ trợ OpenID, cũng như bạn có thể lấy được backlink tại hầu hết tất cả website sử dụng Blogger bằng cách nhận xét một cách đơn giản.

Sử dụng StackExchange OPENID như thế nào?


Bắt đầu vào trọng tâm của bài viết thôi, cách thức làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần đăng kí, chèn code và sử dụng. Để tiến hành đăng ký, bạn truy cập vào địa chỉ sau đây
https://openid.stackexchange.com/account/register
bây giờ bạn điền những thông tin cần thiết vào, lưu ý là phần tên cũng chính là tên hiển thị khi bạn nhận xét ở website khác (bạn có thể đổi thoải mái sau khi đăng ký xong nên yên tâm).

Đăng ký tài khoảng StackExchange OpenID
Đăng ký tài khoảng StackExchange OpenID
tiếp tục bấm Send Confirmation Email và trang web chuyển sang trang thông báo kích hoạt tài khoản.

Thông báo cần kích hoạt tài khoảng qua email
Thông báo vào email để kích hoạt toàn khoản
như vậy bạn chỉ cần vào email kích hoạt là xong.

Sau khi kích hoạt thành công bạn đăng nhập vào trang web, giao diện trang rất đơn giản, bạn tìm đến chữ Use your own URL to log in và click vào nó. Ở đây nó sẽ hiện lên 2 đoạn mã

Mã sử dụng dịch vụ StackExchange OpenID
Đoạn mã sử dụng dịch vụ OpenID

bạn sao chép chúng và chèn nó vào sau thẻ <head> của template trên Blogger của bạn là được. Lưu ý là Blogger bắt buộc phải có thẻ đóng, do do các bạn thêm dấu "/" vào trước ">" nhé.

Hướng dẫn nhận xét bằng OpenID

Ok đây là thành quả của chúng ta, bạn truy cập vào một trang có hỗ trợ dịch vụ OpenID, mình ví dụ ở một website sử dụng mã nguồn Blogger bất kì như blog mình chẳng hạn. Tại khung nhập liệu của nhận xét phần Nhận xét với tên: bạn chọn vào OpenID sau đó gõ địa chỉ OpenID của bạn vào, cũng chính là địa chỉ blog của bạn.

Nhận xét bằng OpenID ở Blogger
Nhập địa chỉ OpenID để nhận xét
sau khi nhập xong bấm tiếp tục, và bạn có thể nhận xét như bình thường.

Xác nhận cung cấp thông tin cho Blogger
Xác nhận cung cấp thông tin cho Blogger
Khi bấm xuất bản sẽ chuyển sang trang StackExchange bạn chỉ cần bấm vào Confirm là được. Đối với mỗi website hỗ trợ thì chỉ cần xác nhận 1 lần duy nhất.

Lời kết

Sau khi hoàn tất thì bạn đã thành công việc sử dụng dịch vụ này để nhận xét ở rất nhiều những website có hỗ trợ. Nhược điểm nhuy nhất là bạn không thể chỉnh sửa và thay thế ảnh đại diện mặc định mà thôi. Như vậy với thủ thuật nhỏ này mong rằng các bạn có thể lấy được thêm nhiều backlink cho website của mình cũng như nhận xét một cách dễ dàng trên nhiều website khác mà không cần đăng ký. Thủ thuật này có hữu ích cho bạn không, để lại ý kiến cho mình phía dưới nhé!

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com