TẠO TRANG VÀ MENU TRANG CHO BLOGSPOT


    Chúng ta đều biết, để có một trang blog gọn gàng, dễ sử dụng và gây được ấn tượng với người ghé thăm. Cần phải có một số trang, mục như "Giới thiệu", "Sơ đồ", "Liên kết",... Nếu những trang này hiển thị trên trang chủ như các bài viết thông thường thì không được đẹp và lịch sự cho lắm. Vì vậy tiện ích "Trang tĩnh" (static page) đã được Google tích hợp vào Blogspot. Những trang này, không hiển thị trên trang chủ mà được ẩn đi. Vì vậy chúng ta phải tạo các nút bấm (menu) cho trang.

Theo yêu cầu của bạn phamquocdan và một số bạn mới dùng Blogspot, bài viết này CCK chia sẻ với các bạn cách tạo trang tĩnh và menu trang.  
(Các bạn nên sử dụng trình duyệt Firefox hoặc Chrome tiếng Việt để dễ thực hiện!)  

1. Đăng nhập vào blog, tại "Trang tổng quan" - "Thiết kế". 
2. Bấm chuột vào hình tam giác nhỏ [1]Một trình đơn trải xuống, bấm tiếp vào "Trang" [2], hiện ra bảng tạo trang như hình dưới, bấm vào "Trang mới" [3] nhập tên trang và phần nội dung bên dưới, sau đó bấm "Xuất bản". 


Lựa chọn hoàn tất và bấm "Lưu sắp xếp"[5
3. Bây giờ các bạn vào "Bố cục" [6] sẽ thấy trong giao diện thanh menu trang (pages) ở bên dưới thanh tiêu đề đã hiện ra [7] (ảnh dưới). 


 - Bấm vào "Chỉnh sửa" [8], sẽ hiện ra như hình dưới các bạn có thể kéo thả, sắp xếp vị trí, thứ tự hiển thị các trang theo ý muốn (nhớ đánh dấu kiểm vào ô vuông để chọn trang sẽ hiển thị).
 - Lưu ý là các "Trang" này chỉ viết được một bài và dùng làm mục giới thiệu, liên hệ mà thôi. Nếu muốn dẫn đến các nhãn của bài viết thì bấm vào "Thêm liên kết ngoài" [4] và dán link nhãn vào đó. Lưu ý: Ở giao diện này, tùy từng template - các bạn có thể lựa chọn "Hiển thị trang dưới dạng" (tên trang đồng thời là nút bấm - menu của trang) theo ba kiểu sau: 
- "Táp trên đầu" - tên trang sẽ hiển thị theo hàng ngang ngay dưới banner tiêu đề blog.
- "Liên kết bên" - tên trang sẽ hiển thị theo chiều dọc trên cột bên cạnh (sidebar)
- "Không hiển thị" - tên trang sẽ bị ẩn hoàn toàn. 
 Trên đây là cách tạo trang và menu trang tự động. Tuy nhiên, có một số template không hiển thị menu ở trên đầu trang. Các bạn hãy xóa bỏ hoặc chuyển menu đó sang cột bên. Rồi tạo menu thủ công theo cách sau:
- Trở lại giao diện ở bước đầu tiên, bấm vào "Bố cục", bấm tiếp "Thêm tiện ích" (ở gần nơi đặt menu nhất cho tiện), bảng tiện ích hiện ra, chọn "Danh sách liên kết".
- Trong giao diện "Định cấu hình danh sách liên kết"- để nguyên mặc định rồi dán link và gõ tên trang vào các ô tương ứng. Sau đó bấm "Lưu".
- Bước cuối cùng: dùng chuột kéo thả thanh tiện ích vừa tạo tới vị trí của thanh menu đã chuyển đi lúc trước và bấm "Lưu sắp xếp"  để cố định lại.
Trở lại trang chủ, các bạn đã có một thanh menu đơn sẵn sàng.
    Chúc các bạn thành công! 

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com