MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BLOGSPOT


   Chúng ta đều biết, Blogspot là một dịch vụ giải trí, chia sẻ của bộ máy tìm kiếm hàng đầu thế giới đó là Google, có trụ sở chính tại Mỹ. Blogspot có ưu điểm nổi trội hơn các dịch vụ blog khác nhờ tính toàn cầu, bảo mật cao, miễn phí, dung lượng không hạn chế, dễ tùy biến và đặc biệt là SEO rất tốt. 
     Mình - Caocongkien (sau đây xin được gọi tắt là CCK), tuy mới lập blog này chưa đầy hai tháng, nhưng thực tế CCK đã "nghiên cứu" Blogspot mấy năm nay. Và, đã rút ra một số kinh nghiệm ít ỏi, đúc kết từ thực tế. Sau đây CCK xin mạo muội được chia sẻ cùng các bạn vài suy nghĩ về một số điều mà CCK chủ quan cho rằng nên tránh khi sử dụng Blogspot.
  - Thứ nhất:
     Nếu viết về phần mềm, không nên giới thiệu các phần mềm bẻ khóa (crack) vì điều này đồng nghĩa với việc cổ súy cho nạn sao chép trái phép, phát tán phần mềm lậu và vi phạm luật bản quyền tác giả. Đồng thời vi phạm các quy định của Blogspot. Chúng ta có thể nhận thấy ở những trang blog viết về mảng này có các tình trạng: Mặc dù có lượng truy cập khá cao, nhưng nhiều khi bị bộ máy tìm kiếm của Google bỏ qua và có chỉ số uy tín rất thấp. Nghiêm trọng hơn là đã có một số trang blog bị khóa hoặc xóa tài khoản. 
  - Thứ hai:
     Không nên chèn hình (ngoại trừ hình mặt cười) vào phần "nhận xét" (conments) của Blogspot! Việc chèn hình vào tiện ích "nhận xét" của Blogspot, có thể nói là vi phạm "Điều khoản sử dụng" của Blogspot ở một mức độ nào đó. Tuy Google chưa hoặc không có quy định cụ thể về vấn đề này, nhưng nếu đọc kỹ "Điều khoản sử dụng" của Blogspot, chúng ta sẽ nhận ra rằng: Google đã rất tế nhị và khôn ngoan, nhắc khéo về vấn đề này. Ngoài ra, việc chèn hình vào phần "nhận xét" còn mang đến hậu quả bất lợi là blog "chạy" rất chậm, vì phải mất thêm thời gian tải hình. Hơn nữa, tâm lý người chèn hình đều muốn chèn hình đẹp - mà hình đẹp thì phải có mật độ điểm ảnh (pixel)cao. Trong khi, hình càng đẹp thì càng "nặng" khiến blog "chạy" càng chậm và người đọc sẽ không kiên nhẫn chờ đợi. Các hình ảnh trên mạng còn có thể bị nhiễm virus, phần mềm gián điệp, độc hại... (virus, phần mềm gián điệp, độc hại... ẩn trong hình ảnh rất khó phát hiện và tiêu diệt).
  - Thứ ba: 
     Không nên hoặc hạn chế tối đa việc viết về các vấn đề liên quan đến chính trị, tôn giáo, sắc tộc, bạo lực, nội dung người lớn, hình ảnh phản cảm... Vì Blospot không phải là nơi thích hợp để đăng tải những nội dung này. Chúng ta có thể luận ra điều đó qua một số trò chơi (game) bị chính phủ một số nước (trong đó có Mỹ) cấm lưu hành. Mặc dù, Google - Blogspot là sản phẩm từ lối sống, nền văn minh "thông thoáng" của phương Tây và mang đậm chất văn hóa Âu - Mỹ. Nhưng, không có nghĩa là các hình ảnh và bài viết phản cảm, ghê rợn... dễ dàng được chấp nhận.
   - Thứ tư:
      Nên hạn chế tới mức thấp nhất việc sao chép (copy) bài của người khác, nếu không được ủy quyền. Khi cần dẫn lại nên đề rõ: link, nguồn sưu tầm, tên tác giả của bài viết đó.Thực tế, với đội ngũ những chuyên gia hàng đầu thế giới về mã nguồn, CNTT - Google có thừa khả năng nhận biết bài viết đó có nguồn gốc từ đâu, dù bị sửa chữa và thay đổi ngày giờ đăng tải. Chúng ta nên hiểu rằng: Blogspot là của Google, cũng là của người Mỹ. Mà Mỹ là một quốc gia rất coi trọng vấn đề bản quyền. 


   - Tóm lại: 
     Việc chúng ta vô tình hay hữu ý "qua mặt" hoặc vi phạm các "Điều khoản sử dụng" của Google đã, đang và sẽ làm "mất điểm" của các Blog Việt trong con mắt Google. Bằng cứ là Google không mấy ưu ái dịch vụ Google Adsense (quảng cáo của Google) cho cộng đồng Blog Việt. Vì vậy, chúng ta cần tỏ ra có kỷ luật và tôn trọng các "Điều khoản sử dụng" của Google, nhằm nâng cao uy tín, vị thế của người Việt khi sử dụng dịch vụ blog nói chung và Blogspot nói riêng - một công cụ giao tiếp tuyệt vời với cả thế giới!
     Trên đây, là những suy nghĩ chủ quan, cá nhân của CCK, có thể ai đó sẽ không hài lòng. Nhưng, điều này hoàn toàn là sự thật. Rất mong nhận được từ các bạn những ý kiến mang tính bổ sung, phê bình thẳng thắn... để CCK rút kinh nghiệm và tự hoàn thiện bản thân cũng như các bài viết sau này!  

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com