HƯỚNG DẪN PHÁT VIDEO TRỰC TIẾP TRÊN FACEBOOK BẰNG MÁY TÍNH

Đến với bài viết hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách phát video trực tiếp trên Facebook – Live Stream Facebook với Video có sẵn trên máy tính của chúng ta. Các bạn có thể Live Stream về một bộ phim, một chương trình hay một hướng dẫn nào đó trên máy tính và chia sẻ trực tiếp đến người sử dụng trên Facebook.
Thực sự mà nói hiện tại chúng ta có thể thấy rất nhiều người dùng phương thức Live Stream Facebook để thực hiện một công việc nào đó chẳng hạn như để quảng bá giới thiệu sản phẩm, để tăng lượng tương tác Fanpage. Việc phát trực tiếp sử dụng Camera có sẵn trên thiết bị thì chúng ta rất dễ dàng thực hiện. Chỉ cần gọi chức năng phát trực tiếp thì quá trình Live Stream sẽ được bắt đầu.
Còn để thực hiện các công việc Live Stream từ các Video trên máy tính, hướng dẫn làm một việc gì đó, để thu lại quá trình chơi Game và chia sẻ trực tiếp thì các bạn cần chuẩn bị cho mình một phần mềm hỗ trợ Live Stream chuyên nghiệp đó là OBS Studio (Open Broadcaster Software). Với các tính năng tuyệt vời của phầm mềm các bạn có thể dễ dàng Live Stream các thứ có sẵn trên màn hình Laptop  của chúng ta.

Kích hoạt tính năng Live Stream trên Facebook

Để thực hiện việc Live Stream đầu tiên các bạn hãy nhấn vào đường Link bên dưới để chuyển tới trang thiết lập chế độ Live Stream của Facebook.
Chúng ta click vào Tạo Video phát trực tiếp
Lựa chọn Vị trí để đăng Video phát trực tiếp.
Tiếp đến là các thông số của luồng Stream Video. Các bạn lấy thông tin của URL và Stream key (Khóa luồng) ở đây để cài đặt vào OBS bên dưới nhé.

Cài đặt và thiết lập OBS để Live Stream

Đầu tiên các bạn cần tải OBS Studio về tại: Open Broadcaster Software. Đây là một phần mềm hỗ trợ Live stream mạnh mẽ lên các trang như Facebok hay Youtube.
Chọn đúng bản Windows 7+
Sau khi tải về xong chúng ta tiến hành cài đặt bình thường. Việc này đơn giản quá rồi nên mình không cần hướng dẫn nhé. Chỉ cần Next>>Next>>… và Finish là xong.
Chúng ta tiến hành mở chương trình lên và thiết lập các thông số cho việc Stream nào. Mình đã khoanh lại hai vùng bên dưới, các bạn chỉ cần thiết lập các thông số ở hai mục này là đủ.
Đầu tiên nhấn vào Settings để thiết lập các thông số cho chương trình. Chúng ta tập trung thiết lập các thông số chủ yếu ở 3 mục là StreamOutput và Video.
Ở mục Stream chúng ta thiết lập:
  • Stream Type chọn Custom Stream Sever.
  • URL là URL Live Stream Facebook được lấy ở bước cài đặt Live Stream Facebook bên trên.
  • Stream key: chính là khóa luồng Video cũng được lấy từ bước cài đặt Live Stream Facebook.
Xong các bạn nhấn Apply và OK.
Chuyển qua mục Output. Ở đây thiết lập các thông số Video cho quá trình Live Stream. Chú ý Video bitrate cài đặt phù hợp để chất lượng được tốt nhất mà không bị lag, bị giật. Mặc định để 2500 Kbps cho HD 720 Facebook.
Tiếp đến mục Video. Ở đây điều chỉnh kích thước đầu ra Video. Nếu các bạn muốn Live Stream với chất lượng HD thì hãy thiết lập đúng thông số 1280×720 và FPS (khung hình trên giây) là 30 nhé.
Đã xong các thiết lập cơ bản, bây giờ chúng ta chuyển sang thêm các tài nguyên cần thiết cho quá trình Live Stream.
Các bạn trở lại giao diện của chương trình và tiến hành Click chuột phải vào khoảng trắng tại mục Sources và chọn Add.
Ở đây các bạn có thể thêm rất nhiều tài nguyên từ Image (hình ảnh), Media Sources (Tài nguyên Media), Display Caputre (Màn hình hiển thị)… và rất nhiều thứ khác. Cần cái nào chỉ việc Add thêm cái đó, cái nào nằm ở phía trên sẽ là lớp trên cùng của Video.
Ở đây mình thêm Media Source chính là file Video .MP4 mà mình đã tải về. Mình sẽ Live Stream Video này lên Facebook.
Các bạn tiến hành kéo để điều chỉnh kích thước của Video. Có thể thêm vào các đối tượng khác nữa như là Image Logo chẳng hạn.
Các bạn tiến hành căn chỉnh các lớp Sources cho phù hợp với thẩm mỹ và cảm thấy ưng ý rồi thì chúng ta chuyển sang bước tiếp theo.
Hình ảnh bên trên có hai lựa chọn mình đã khoanh lại đó là Start Streaming ( phát trực tiếp) và Start Recoding (thu lại video) thì chúng ta sẽ chọn Start Streaming để bắt đầu quá trình Live Stream Facebook và cũng có thể thu lại Video hướng dẫn bằng cách nhấn vào Start Recoding.
Chúng ta quay trở lại với trình Live Stream trên Facebook. Lúc này nếu các bạn đã thực hiện đúng các bước trên thì Video Live sẽ được gửi lên trình phát trực tiếp của Facebook và sẵn sàng được phát trực tiếp. Nhấn vào Phát trực tiếp để bắt đầu quá trình Live Stream Video trên Facebook thôi nào.
Các bạn phải tuân thủ các nguyên tắc và Điều khoản của Facebook về nội dung và chính sách bản quyền. Không nên Live Stream các Video, các bài hát có nội dung bản quyền hoặc các Video có vấn đề về tôn giáo, chính trị, khiêu dâm nhé. Nếu vi phạm thì sẽ bị khóa tính năng Live Stream đấy.

Lời kết

Bài viết đã chia sẻ với mọi người cách Live Stream Facebook bằng máy tính. Thật là đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu có thắc mắc gì hãy để lại Comment phía dưới bài viết nhé.
Thân ái và hẹn gặp lại.

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com