CÁCH TẠO NHÃN (CHUYÊN MỤC) CHO CÁC BÀI VIẾT TRÊN BLOGSPOT


   Theo email yêu cầu, của một số bạn mới sử dụng Blogspot - thắc mắc về cách đặt bài viết vào từng chuyên mục (nhãn) trong Blogspot. Để đỡ mất thời gian trả lời email riêng cho từng bạn, Caocongkien 360 viết bài này để chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc trên.  

Nhãn là gì?

"Nhãn" (Labels) - trong Blogspot: Có nghĩa là tên của một tập hợp các bài viết cùng chủ đề, thể loại nào đó. Ví dụ: Trong trang Caocongkien 360 này "THỦ THUẬT BLOG" là nhãn của các bài viết về thủ thuật blog; "TÔI VÀ THƠ" là nhãn của các bài thơ,...

Cách tạo "Nhãn" cho các bài viết:

- Từ giao diện soạn thảo hoặc chỉnh sửa bài viết như hình dưới, các bạn vẫn viết bài như bình thường. Viết xong, nhìn sang bên phải - ngay dưới cột "Cài đặt bài đăng" có một biểu tượng màu đen và chữ "Nhãn"
- Bấm chuột vào chữ "Nhãn" [1] (xem các ảnh dưới) sẽ có một khung nhỏ hiện ra, đây là nơi các bạn đặt tên cho "Nhãn" của bài viết đang thực hiện. 


Bắt đầu tạo"Nhãn" và dặt tên cho"Nhãn"

- Sau khi đã đặt tên cho "Nhãn" của bài viết, bấm vào nút "Hoàn thành" [2] để lưu lại. Bây giờ, một "Nhãn" đã hiển thị với dòng chữ màu xanh, bên dưới khung vừa đặt tên "Nhãn". Các bạn chỉ cần bấm "Xuất bản" [3] là xong. 
- Nếu muốn tạo một "Nhãn" khác, thì viết một bài nữa và tiếp tục gắn (đặt tên) cho "Nhãn" mới - lặp lại thao tác như trên.
- Nếu viết một bài nữa và muốn đặt vào nhãn cũ thì chỉ việc bấm vào nhãn cũ đã tạo (hiển thị với chữ màu xanh ngay bên dưới khung đặt tên "Nhãn") rồi bấm "Hoàn thành" [2] là bài viết sẽ được hệ thống tự động chuyển vào "Nhãn" đó. Chỉ cần bấm "Xuất bản" [3] là được. (Thao tác tạo các "Nhãn" này có thể làm trước hoặc sau khi viết bài đều được).

Thay tên cho"Nhãn"

- Nếu muốn chuyển các bài viết từ nhãn này sang nhãn khác, chỉ cần vào "Chỉnh sửa bài viết" thay tên "Nhãn" bằng tên đã có hoặc tạo "Nhãn" mới và bấm "Hoàn thành" [2] rồi bấm "Xuất bản" [3] hoặc "Cập nhật" [4] là xong việc.

Lưu ý: Các bạn có thể tham khảo cách cài link nhãn lên thanh menu ở các bài viết dưới đây:

 CÁCH GẮN LINK NHÃN LÊN THANH MENU

 TẠO TRANG VÀ MENU TRANG CHO BLOGSPOT

 HƯỚNG DẪN TẠO MENU DROPDOWN CHO BLOG - KIỂU 1

     Chúc các bạn thành công và có những trang blog như ý!


 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com