CÁCH SỬA MỘT SỐ LỖI VỀ HIỂN THỊ BÀI VIẾT BLOGSPOT   Gần đây, CCK nhận được khá nhiều email của các bạn - thắc mắc về cách sửa một số lỗi phổ biến về hiển thị số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn", lỗi không hiển thị ảnh thu nhỏ,... của Blogspot. Bài viết này, nêu ra nguyên nhân của một số lỗi thường gặp và cách xử lý.

1. Lỗi không hiển thị đủ số lượng bài viết trên trang chủ và các "nhãn".

Mô tả lỗi:

Theo mặc định của Blogspot - số lượng bài viết sẽ hiển thị trên trang chủ là: 7 bài đăng. Chúng ta có thể thay đổi bằng cách vào "Bố cục" - trong mục "Bài đăng trên blog" bấm vào "Chỉnh sửa" và thay đổi con số trong bảng "Định cấu hình bài đăng trên Blog" (ảnh trên). Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp vẫn không có kết quả mong muốn. Nguyên nhân chính là do bài viết quá dài, có quá nhiều hình ảnh,...

Cách khắc phục:

- Khi soạn thảo hoặc sửa bài viết, các bạn cần sử dụng tiện ích "Chèn dấu ngắt nhảy" (một tiện ích có sẵn của Blogspot, sẽ hiển thị khi soạn thảo, chỉnh sửa bài viết) bằng cách nhấp chuột trái vào cuối đoạn văn bản mà bạn muốn cho hiển thị [2] (đoạn văn bản này tính từ dòng đầu tiên trở xuống - xem ảnh minh họa bên dưới), rồi nhấp chuột vào hình tờ giấy bị "rách" [1] trên thanh tác vụ đăng bài. Một đường kẻ ngang sẽ hiện ra [3], phần văn bản bên trên đường kẻ ngang này sẽ hiển thị trên trang chủ, phần văn bản còn lại ở bên dưới sẽ ẩn đi. 
- Phải áp dụng phương pháp này trong cả trường hợp đã sử dụng tiện ích thu gọn bài viết.
- Để hình ảnh được hiển thị, các bạn cần đặt một hình ảnh lên phía trên "dấu ngắt nhảy". 

- Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết! 

 


2. Lỗi không hiển thị hình ảnh.

Mô tả lỗi: 

  - Hình ảnh không hiển thị khi thu nhỏ, không hiển thị trên sidebar,... Nguyên nhân là do hình ảnh đã không được đăng lên theo đúng quy trình. (Lỗi xảy ra khi copy hình từ nơi khác rồi dán vào khung soạn thảo bài viết). 
 - Cũng có trường hợp không hiển thị hình ảnh do bị xóa cookie của blog (làm lỗi liên kết hình ảnh từ picasa tới blog). Hoặc tài khoản gmail để đăng nhập vào blog bị vô hiệu hóa (trường hợp có nhiều tài khoản trên một blog). Hai trường hợp này hình ảnh sẽ hiển thị dấu chấm than (!) nằm trong hình tam giác và chỉ có thể phục hồi bằng cách đăng lại hình ảnh.

Cách khắc phục:

- Khi đăng hình ảnh, không nên copy và dán trực tiếp mà phải lưu hình ảnh vào máy. Khi viết bài hoặc sửa bài - muốn đăng hình thì bấm vào nút "chèn hình ảnh" [4] (hình trên) và làm theo hướng dẫn tiếp theo của hệ thống.
- Nhớ bấm "Cập nhật" khi chỉnh sửa lại bài viết!

- Nên tạo ít nhất hai tài khoản trên một blog và thận trọng khi xóa cookie. Đồng thời nên lưu giữ hình ảnh để đăng lại khi bị lỗi. 

Chúc các bạn áp dụng thành công!


 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com