Cách hiển thị đầy đủ bài viết tại trang chủ Blogspot ?

Blogspot với việc quản lý và chỉnh sửa trên thực tế khá đơn giản, nhưng một số template sẽ gây ra lỗi hiển thị thiếu bài viết so với con số mà bạn đã cài đặt. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn hiển thị đầy đủ bài viết tại trang chủ Blogspot.
Cài đặt số lượng bài viết ngoài trang chủ
Việc đầu tiên chắc chắn là các bạn phải đăng nhập vào Blogspot rồi  Tại giao diện blogspot, có 2 cách để thay đổi số lượng bài viết hiển thị ngoài trang chủ.
Cách thứ nhất đó là thay đổi trong tab setting. Bạn click chọn Setting, trong menu xổ xuống, click chọn Posts and Comments.
hien-thi-bai-viet
Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa số lượng bài viết tại Show at most … on the main page. Bạn nên điều chỉnh sao cho hợp lý với blog của bạn, đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và phù hợp với chủ đề.
Ví dụ như:
  • Thanh Sidebar bên phải blog của bạn có rất nhiều gadget chồng xếp lên nhau, tạo ra độ dài khá lớn thì main page của bạn không thể quá ngắn được, như thế sẽ rất lố bịch.
  • Blog của bạn là một trang cập nhật tin tức về một chủ đề nào đó thì số lượng bài viết của bạn không quá ít được, bởi vì tin tức thì được cập nhật từng ngày nên nếu bạn để con số thấp thì những bài cũ sẽ trôi xuống dù chưa có độc giả đọc.
Cách thứ hai để chỉnh sửa số lượng bài viết hiển thị ngoài trang chủ đó là bạn thay đổi qua gadgetBlog Posts trong Layout
gadget Blog Posts
Việc thay đổi cũng giống với cách thứ nhất Không hiển thị đầy đủ bài viết ngoài trang chủ
Bạn đã làm theo những gì mình hướng dẫn bên trên? Nhưng cho dù bạn đã sửa thành 10 bài nhưng thực tế chỉ có 5, 6 bài viết ngoài trang chủ.
Nguyên nhân của lỗi này đó chính là từ template của bạn. Mặc định Blogspot chỉ hiển thị giới hạn đến một mức nào đó, và khi bạn vượt quá mức giới hạn thì nó sẽ tự động ẩn đi 1 số nội dung, điều này sẽ dẫn đến việc số lượng bài viết của bạn trên thực tế ít hơn con số mà bạn chỉnh.
Bạn liền quay lại trang chủ của bạn, và liền bảo mình chém gió bởi vì điều bạn thấy đó là thực sự thì trang chủ của bạn đang rất gọn và không có vẻ gì là “vượt quá mức giới hạn” cả. Các bài viết được hiển thị trong từng khung gọn gàng với nút read more bên dưới. Có lẽ bạn sẽ hơi bất ngờ nhưng thực sự cái nút read more hay xem thêm đó chính là nguyên nhân
Trong phần post bài, Blogspot có cung cấp cho bạn nút Insert Jump Break để bạn chèn nút xem thêm một cách thủ công. Có rất nhiều template hiện tại nó đã tự động auto readmore cho chúng ta rồi. Thế nhưng bản chất của 2 thứ này là khác nhau. Nếu nút Insert Jump Break thực sự thu gọn bài viết lại của bạn với độc giả thì auto readmore chỉ làm ẩn đi một phần post ngoài trang chủ, nên nếu 1 bài  của bạn quá dài, chứa quá nhiều ảnh thì những bài viết cũ hơn sẽ không được hiển thị.
Để hiển thị đầy đủ bài viết thì khi soạn thảo, bạn nên chèn Jump Break, kể cả khi template của bạn đã có auto readmore.
hien thi

read more

Webmax – có những con người tâm huyết, chuyên nghiệp, thiết kế website, giao diện web và đặc biệt thiết kế website wordpress chuẩn SEO. Bạn chú ý đón đọc những bài viết tiếp theo về chủ đề Blogger nhé. Chúc các bạn thành công!

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com