CÁCH GỬI KHIẾU NẠI VI PHẠM BẢN QUYỀN LÊN GOOGLE


    
Ảnh internet
  Nạn sao chép (copy) trái phép các tác phẩm nói chung và bài viết nói riêng đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Để chống sao chép trái phép bài viết (ở đây chỉ nói đến việc copy bài viết mà không đề tên tác giả thật) người ta đã áp dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn như: hạn chế copy,... Nhưng không mấy hiệu quả vì vẫn có thể copy được nếu đối tượng tương đối có "nghiệp vụ". 

     Vậy là, tác giả thật sự đành phải "chung sống" với những đối tượng "chuyên nghề" copy, hay nói đúng hơn là những kẻ lười biếng, "thiếu não",... mà lại muốn "nổi danh". Nói một cách chính xác là họ ăn cắp, cướp công sức, chất xám,... của người khác về làm của mình mà không hề biết xấu hổ. Họ hành động như vậy chứng tỏ: ngoài sự hạn chế về năng lực, họ còn coi thường người đọc, họ cho rằng "ăn vụng và chùi mép" kĩ càng thì không ai biết và làm gì được họ,...
     Thực ra, Google cũng như người đọc không quá "ngây thơ" như họ nghĩ, nhất là khi người ta gõ vào ô tìm kiếm trên các trình duyệt những từ khóa và hiện ra hàng loạt kết quả. Bằng công nghệ đặc biệt (đối với Google), bằng khả năng cảm nhận (đối với người đọc), có thể biết: đâu là bài viết gốc, đâu là những bản sao trái phép và ai có thể là tác giả thật sự của bài viết đó. Dưới đây CCK sẽ giới thiệu một phương pháp khá hữu hiệu để bảo vệ quyền tác giả. Đồng thời, cũng là một lời nhắc nhở, cảnh báo đối với những đối tượng muốn "nổi danh" bằng "nghề ăn vụng",...

Nếu phát hiện ai đó copy bài viết của bạn mà không đề tên bạn, bạn hãy làm như sau: 


1. Thu thập chứng cứ:
   - Chụp ảnh màn hình bài viết của bạn bị sao chép.
   - Chụp ảnh màn hình bài viết của bạn trên trang của đối tượng. 
   - Truy cập vào trang: https://support.google.com/bin/static.py?hl=en&ts=1114905&page=ts.cs 
   - Góc trái trang này có mục "Change language" (lựa chọn ngôn ngữ) bạn hãy chọn một ngôn ngữ phù hợp. Nếu chọn tiếng Việt thì tốt nhất bạn nên gõ chữ không dấu!
   - Ở giao diện chính, bạn bấm vào những mục liên quan (blogspot chẳng hạn) trong số tất cả 13 mục tương ứng với 13 "vị quan tòa". Khi bạn chọn một mục nào đó, trình duyệt sẽ tự động hiện ra những cửa sổ mới, bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn của Google...


 
2- Gửi khiếu nại tới Google: 
   - Bạn hãy chọn và điền thật chính xác những mục liên quan như địa chỉ email, số điện thoại,... cho tới khi hiện ra ô để bạn dán đường link bài viết của bạn bị copy và đường link bài viết của bạn trên trang của đối tượng. Bước này bạn phải làm thật chính xác!
   - Bạn hãy gửi kèm ảnh chụp màn hình đã nêu ở trên vào mục tương ứng. 
3- Trong phần "Cam kết":     
   - Bạn phải đánh dấu kiểm vào ô tương ứng và bạn phải chịu trách nhiệm về các vấn đề đã nêu trong "đơn kiện".
   - Chú ý: Google rất nghiêm khắc, công minh và có thừa khả năng nhận biết mọi vấn đề. Bạn chớ dại mà "qua mặt" Google bằng cách sử dụng tính năng này đề vu khống, làm hại người khác nhằm mưu lợi cá nhân, ... Google sẽ phát hiện ra ngay lập tức và bạn sẽ bị xóa tài khoản vĩnh viễn.
4 - Các bước tiếp theo:
    - Sau khi hoàn tất mọi thủ tục, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi phản hồi của Google qua email mà bạn đã đăng ký ở trên. Trong email này sẽ có những thông báo, yêu cầu, hướng dẫn,... tiếp theo mà bạn cần thực hiện để hoàn tất "vụ kiện". 

Google sẽ xử lý "vụ kiện" của bạn như thế nào và thành quả ra sao?


    1 -  Các "quan tòa" (nhân viên) của Google sẽ trực tiếp xem xét "đơn kiện" của bạn và xử lý một cách công bằng, nghiêm minh. 
    2 - Nếu "đơn kiện" của bạn hợp pháp và có đầy đủ chứng cứ thì thành quả của bạn sẽ là:
    - Google sẽ gửi email cảnh cáo tới đối tượng copy bài của bạn, yêu cầu đính chính tên tác giả hoặc gỡ bỏ bài viết... 
    - Bài viết hoặc trang của bạn sẽ được đưa lên top đầu khi người đọc gõ từ khóa vào ô tìm kiếm của Google... 
    - Bài viết của bạn trên trang của đối phương sẽ bị Google khóa hoặc bỏ qua khi người đọc gõ từ khóa vào ô tìm kiếm trên trình duyệt của Google,...  
    - Khi cần thiết, Google sẽ sử dụng: DMCA Protected (luật bảo vệ bản quyền) để xóa bài viết hoặc xóa luôn cả blog, web nếu có đủ căn cứ và Google đã gửi mail cảnh cáo nhiều lần mà đối tượng không tuân thủ.  Mời bạn BẤM VÀO ĐÂY để tìm hiểu vềDMCA Protected!
    - Như vậy là Google đã bảo vệ và công nhận bản quyền trang hoặc bài viết của bạn. Còn trang của đối tượng đăng tải trái phép bài viết của bạn, lúc này có cũng như không vì đã bị xóa hoặc loại bỏ khi hiển thị kết quả tìm kiếm. Họa chăng, chỉ có vài người vô tình lạc vào đó mà thôi.

LƯU Ý QUAN TRỌNG:


    - Bạn chỉ nên áp dụng phương pháp này sau khi mọi nỗ lực của bạn đối với đối thủ (gửi email thương lượng theo kiểu "đóng cửa bảo nhau") đã thất bại.
    - Bạn chỉ nên áp dụng biện pháp này nếu có đủ bằng cứ và chắc chắn nắm phần thắng.
      - Tuyệt đối không được lạm dụng phương pháp này "qua mặt" Google để vu khống, làm hại người khác,... nếu bạn không muốn: "gậy ông đập lưng ông", nghĩa là: TÀI KHOẢN CỦA BẠN SẼ BỊ XÓA HOẶC KHÓA NGAY LẬP TỨC ! 
*** 
     P/S: Nếu blog của bạn bị khóa oan mà chưa khôi phục được sau khi đã làm nhưTRONG BÀI VIẾT NÀY, thì hãy vào đường link sau và làm theo hướng dẫn của Google trong đó (nhớ chọn ngôn ngữ phù hợp với khả năng của bạn) để gửi đơn khiếu nại tới Google: 
https://www.google.com/webmasters/tools/reconsideration?hl=vi&pli=1 
     Lưu ý: Bạn phải đăng nhập vào tài khoản Gmail (đã đăng ký cho blog bị khóa), bấm vào "Chọn trang web" và lựa chọn trang bạn cần yêu cầu xem xét lại. Khung lớn để trống dưới là nơi bạn trình bày những ý kiến và yêu cầu xem xét,...của bạn đối với Google.
Chúc các bạn thành công! 

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com