CÁCH ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ VỚI GOOGLE AUTHORSHIP   Nạn sao chép trái phép các bài viết đang diễn ra rất trầm trọng, đặc biệt là trên internet. Quyền tác giả bị xâm phạm nghiêm trọng. Vì vậy, tính năng: Google Authorship (Google quyền tác giả) ra đời nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi chính đáng của tác giả bài viết.   

Google Authorship giúp gì cho bạn?

- Các bài viết của bạn có thể sẽ được Google ưu tiên khi hiển thị trên top đầu kết quả tìm kiếm và kèm theo ảnh tác giả hoặc thêm chữ: "của", các bài viết dẫn lại hợp pháp sẽ hiển thì ở thứ hạng thấp hơn... Còn các bài viết sao chép trái phép sẽ hiển thị ở thứ hạng rất thấp hoặc không hiển thị. Như vậy, có thể thấy Google Authorship đã tăng cường SEO (tối ưu hiển thị tìm kiếm) cho blog của bạn
 


- Nếu bài viết của bạn bị dẫn lại trái phép và bạn khiếu nại lên Google - "đơn khiếu nại" của bạn sẽ được ưu tiên và xử lý sớm hơn.  

Làm thế nào để sử dụng tính năng tuyệt vời này của Google?

1 - Cài đặt đồng bộ tài khoản:  
 - Để sử dụng tính năng: Google Authorship;  trước hết, bạn cần có một tài khoản gmail và ít nhất một trang blogspot. 
- Tốt nhất là bạn nên đăng ký một email với nội dung như sau:
 tên miền của bạn.blogspot@gmail.com
 Ví dụ như email để đăng ký Google Authorship của CCK là:          caocongkien.blogspot@gmail.com
Đăng nhập vào tài khoản và tới trang Google Plus của bạn. Tại đây, bạn hãy chỉnh sửa tiểu sử của bạn sao cho thống nhất với trang blog của bạn. Bạn cần phải có một avatar độc quyền (tốt nhất là ảnh của chính bạn), để Google có thể nhận ra bạn. Tên hiển thị trong profile Google + và trong profile blog của bạn phải hoàn toàn thống nhất,
- Bạn vào mục "Chỉnh sửa tiểu sử" - trong phần "Liên kết" bấm vào "Liên kết tùy chỉnh" và điền vào các ô tương ứng những nội dung cần thiết như tiêu đề, địa chỉ (URL) blog của bạn (ảnh dưới). Phần "Cộng tác viên cho" bạn cũng làm như vậy và bấm "Lưu". Sau khi hoàn thành sẽ có giao diện như ảnh dưới đây:


2 - Đăng ký Google Authorship:

- Bấm vào đường link sau để đăng ký Google Authorship:
https://plus.google.com/authorship
- Tại giao diện chính trang đăng ký Google Authorship, bạn hãy làm như trong ảnh dưới: 
- Sau khi điền email và bấm "Đăng ký nguồn tác giả", một lệnh xác minh của Google sẽ được gửi đến trang khai báo "Tiểu sử" của bạn. Bạn hãy trở lại trang Tiểu sử trên Google + và nếu thấy có dấu kiểm (như ảnh dưới) trong email khai báo của bạn thì bạn đã đăng ký thành công.


3 - Chèn mã nhận dạng quyền tác giả: 
(Bước này chỉ là phụ - áp dụng cho những trường hợp không đồng bộ hoàn hảo được giữa tiểu sử blog và tiểu sử Google hoặc cho chắc ăn nếu không có email trùng khớp với tên miền.). 
- Mở bảng HTML trong template của bạn và thêm đoạn mã dưới đây vào phần chân blog, hợp lý nhất là sau dòng: "Copyright" hoặc trước thẻ đóng </body>. Bạn có thể tham khảo cách tìm nhanh các thẻ tại bài viết này. 
<a href="https://plus.google.com/104091364609035073845? rel=author">Caocongkien 360</a>
Thay dãy số tô màu đỏ bằng số ID Google Plus của bạn (dãy số này copy ở thanh địa chỉ trang Google Plus của bạn) và thay Caocongkien 360 bằng tên bạn hoặc tiêu đề Blog của bạn.
4 - Xác minh lại: 
- Sau khi hoàn tất thủ tục ở trên, bạn hãy BẤM VÀO ĐÂY để tới trang xác minh quyền tác giả:
-Tại giao diện như ảnh dưới, bạn thay: http://caocongkien.blogspot.com bằng link blog của bạn và bấm "Xem trước".


 - Nếu thấy "Quyền tác giả" hiển thị cùng với tiêu đề blog của bạn thì quyền tác giả của bạn đã được công nhận. Bạn có thể cuộn xuống phía dưới trong mục "Kết quả kiểm tra quyền tác giả" để thực hiện thêm một số thủ tục nếu cần thiết. 
 - Nếu không có trục trặc gì, coi như mọi thủ tục đăng ký Google Authorship của bạn đã hoàn thành. Các bài viết của bạn từ nay trở đi đã nhận được sự bảo vệ của Google Authorship.
- Khi đã đăng ký thành công, hình ảnh đại diện của bạn sẽ hiển thị cùng với các kết quả tìm kiếm liên quan đến bạn trong vòng từ hai ngày tới một tuần lễ. Nhanh chậm tùy theo thứ hạng, uy tín và chất lượng thông tin trong blog của bạn. 
- Nếu sau một tuần lễ, mà ảnh tác giả của bạn vẫn không hiển thị trong kết quả tìm kiếm thì lỗi thường nằm ở khâu đồng bộ giữa tên hiển thị trong profile Google + và trong profile blog của bạn hoặc nội dung bài viết trong blog của bạn có vấn đề. Lúc này, bạn cần chỉnh sửa lại nội dung, nâng cao chất lượng bài viết và đăng ký lại Google Authorship.

    Chúc các bạn thành công! 

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 
ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ VỚI DMCA
P/S: Do hiện nay Google đã thay đổi thuật toán và một số chính sách, nên cách đăng ký Google Authorship cũng thay đổi. Bài viết này, hiện tại đã được tác giả cập nhật những nội dung mới nhất.  

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com