ĐĂNG KÝ VÀ BẢO VỆ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ VỚI DMCA



   Bạn là tác giả, là người trực tiếp tạo ra những bài viết, ca khúc,... được nhiều người ưa thích. Các tác phẩm của bạn rất hay bị sao chép, sử dụng, đăng tải trái phép,... Bạn sẽ làm gì để bảo vệ quyền tác giả cũng như những nội dung các tác phẩm đó?
    Bài viết này giới thiệu với bạn về luật và cách đăng ký, sử dụng DMCA (Digital Millennium Copyright Act) - (Luật bản quyền tác phẩm dạng kỹ thuật số) để bảo vệ bản quyền tác giả - tác phẩm của mình.


Digital Millennium Copyright Act là gì? 


    - DMCA là một bộ luật bảo vệ bản quyền tác giả và nội dung tác phẩm lưu hành dưới dạng kỹ thuật số - trên các phương tiện truyền thông, trên internet,...
    - Luật này đã được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua và có hiệu lực pháp lý từ năm 1998. Đến nay, hầu như đã được áp dụng trên toàn thế giới.

DMCA bảo vệ quyền tác giả và tác phẩm như thế nào?


   - DMCA phối hợp chặt chẽ với các hệ thống máy tìm kiếm trên internet như: Google, Yahoo, Opera, Bing,... nhằm loại bỏ những tác phẩm, bài viết, hình ảnh,... bị sao chép, lưu hành trái phép ra khỏi kết quả hiển thị tìm kiếm. Những tác phẩm, bài viết,... chính chủ - đã được đăng ký bản quyền DMCA sẽ hiển thị lên top đầu khi người dùng gõ từ khóa liên quan vào ô tìm kiếm.
      Những trang web, blog,... đăng tải trái phép các tác phẩm, bài viết, phần mềm bẻ khóa,... sẽ bị thu hồi tên miền, bị khóa, thậm chí bị xóa sổ thẳng tay,...
      - Trong trường hợp cần thiết, DMCA có thể phối hợp với Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) truy bắt, trấn áp các đối tượng sử dụng, tàng trữ, lưu hành các phần mềm độc hại, bẻ khóa,... Tịch thu cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị của các trang web đen, tội phạm,...

Đăng ký, cài đặt và sử dụng DMCA:




     - Để đăng ký, bạn hãy bấm vào link: http://www.dmca.com/ . Ở giao diện chính có nhiều mục cho bạn lựa chọn. Nếu bạn có một tài khoản gmail và sử dụng Blogspot thì bấm vào "Protection Pro" [1] rồi chọn và bấm vào "Protection Badges (free)" (bảo vệ cơ bản - miễn phí) - (ảnh trên).
     - Một cửa sổ đăng ký hiện ra, bạn hãy làm như chỉ dẫn trong ảnh dưới: (viết bằng tiếng Việt không dấu). 


     - Sau khi khai báo đầy đủ, chính xác họ tên, email,... và bấm "Submit". Một email của DMCA sẽ gửi đến email của bạn đã đăng ký ở trên với lời hướng dẫn, một mật khẩu và đường link kích hoạt tài khoản . Hãy tìm email này (tìm cả trong thư mục spam) copy mật khẩu trong email và bấm vào đường link kích hoạt để tới trang đăng nhập tài khoản. Nhập email, dán mật khẩu rồi bấm "Login" để đăng nhập.
     - Đăng nhập thành công, bạn có thể chỉnh sửa lại thông tin cá nhân trong phần "Edit Account", điền URL trang web - blog, số điện thoại,... hoàn tất mọi thủ tục để nhanh chóng được DMCA bảo vệ.
     - Tiếp theo, bạn trở lại trang chủ DMCA bấm vào "Protection Badges". Trong của sổ hiện ra, chọn một logo có màu sắc phù hợp với blog của bạn. Sau đó, copy đoạn mã trong khung nhỏ ngay bên dưới logo đã chọn (ảnh dưới).

  
     - Trở về blog, tại "Trang tổng quan", vào "Bố cục", chọn "Thêm tiện ích", thêm một tiện ích "HTML/Javascript",... và dán đoạn mã vừa copy vào đó rồi bấm "Lưu". Dùng chuột kéo thả - di chuyển tiện ích vừa tạo đến vị trí thích hợp. Cuối cùng bấm "Lưu sắp xếp" là xong. 
     - Trở lại trang chính blog, bạn sẽ thấy logo DMCA đã hiển thị, bạn có thể bấm vào logo này để xem kết quả.

Thời gian và kết quả khi DMCA có hiệu lực:


     - Nếu blog của bạn, có những bài viết chất lượng - do bạn tự viết thì DMCA sẽ có hiệu lực ngay trong vòng 2 giờ đồng hồ. Còn blog bình thường hoặc có quá nhiều bài viết thì có thể mất 48 giờ đến một tuần mới có hiệu lực.
     - Khi DMCA đã có hiệu lực, bạn có thể thấy một bảng danh sách những bài viết, tác phẩm,... của bạn đã được liệt kê và bảo vệ. Tại đây, bạn có thể gỡ bỏ bài viết nào đó khỏi danh sách bảo vệ. Tìm hiểu thêm, bạn sẽ thấy một bản "Công nhận bản quyền" đối với trang web, blog của bạn. 


     - Bạn có thể gửi báo cáo, liên hệ tới DMCA yêu cầu gỡ bỏ bài viết bị đăng tải trái phép trên trang web, blog khác,... 
Lưu ý:
    - Nếu có điều kiện, bạn có thể đăng ký gói "Protection Pro" (trả phí 10 USD / tháng hoặc 100 USD / năm) với nhiều tính năng bảo vệ gần như tuyệt đối.
    - Muốn sử dụng miễn phí, bạn đăng ký hoàn tất rồi vào trang chủ và chọn gói"Protection Badges".  
    - Bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai hình thức bảo vệ: DMCA và Google Authorship mà CCK đã giới thiệu trong bài: CÁCH ĐĂNG KÝ QUYỀN TÁC GIẢ VỚI GOOGLE AUTHORSHIP trên cùng một trang blog
    - Bạn cũng có thể đặt logo DMCA vào cuối mỗi bài viết bằng cách: bấm vào "HTML" (soạn thảo ở chế độ HTML- trong thanh điều khiển trình soạn thảo - chỉnh sửa bài viết) dán đoạn mã vào phần dưới cùng và bấm "Cập nhật".
     Chúc bạn thành công! 

 Lời khuyên của tác giả: 

     Những bạn nào hay dẫn lại những bài viết đã được đăng ký DMCA - ngoài việc đề đầy đủ tên tác giả, nguồn dẫn cần chú ý đặt link dẫn đến bài viết gốc (để cho DMCA hiểu là bài viết đó đã được tác giả ủy quyền dẫn lại.)! Nếu không, DMCA sẽ coi đó là bài viết được sao chép bất hợp pháp và bị xử lý.

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com