Cách khắc phục Lỗi Không Hiện Embedded Comment Form Trong Blogger

Chính mình đã gặp trường hợp này khi triển khai một blog trên blogspot với template của bên thứ 3. Tuy đã vào setting>comments để chọn Embedded below post nhưng vẫn không hiện như mình muốn. Tuy vậy nếu chọn dạng full page và popup thì vẫn ok.
Loay hoay tìm mãi trên mạng để xem có chuyên gia nào có giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này không thì đã tìm được câu trả lời như mong muốn từ BloggerBuster, một trong những trang yêu thích của blogviet khi cần các thủ thuật đối với blogger powered blogs.
Hôm nay xin chia sẻ lại cùng các bạn và hy vọng những ai gặp tình trang như mình sẽ biết cách để khắc phục hiệu quả về lỗi comment form nhé.
Với các mẫu do bloggẻ cung cấp thì không cần thủ thuật này vì bạn chỉ cần đăng nhập vào Setting và chọn commént như hình dưới là ok. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng các mẫu đẹp và pro thì đôi khi gặp khó khăn giống như vietad.blogspot.com chẳng hạn. Do đó, để khắc phục các bạn cũng cần có thêm các thủ thuật để nó hiện lên như thông thường:
Bạn hãy đăng nhập vào blogger, đến phần Layout>Edit HTML và nhớ chọn “Expand widget templates” nhé. SAu đó bạn tìm đến đoạn code sau:
<p class=’comment-footer’> <b:if cond=’data:post.allowComments’> <a expr:href=’data:post.addCommentUrl’ expr:onclick=’data:post.addCommentOnclick’><data:postCommentMsg/></a> </b:if> </p>
Thay toàn bộ đoạn code đó bằng đoạn code dưới đây:
<p class=’comment-footer’> <b:if cond=’data:post.embedCommentForm’> <b:include data=’post’ name=’comment-form’/> <b:else/> <b:if cond=’data:post.allowComments’> <a expr:href=’data:post.addCommentUrl’ expr:onclick=’data:post.addCommentOnclick’><data:postCommentMsg/></a> </b:if> </b:if> </p>
Save Template  và xem thử xem mẫu comment fỏm đã hiện ra hay chưa nhé!
Với một số mẫu blog như vietad.blogspot.com thì không có đoạn code đó, giải pháp sẽ như sau
Bạn có thể làm cách thứ 2 nếu tìm không ra đoạn code ở trên và vietad.blogspot.com cũng nằm trong hoàn cảnh này nên đành áp dụng cách thứ 2 này, đơn giản hơn rất nhiều:
Tìm dòng có chứa đoạn tag như dưới:
<b:include data='post' name='comments' />
Ngay sau dòng đó, bạn thêm dòng sau vào:
<b:include data='post' name='comment-form'/>
Sau đó, Save Template như thường và xem mẫu comment form đã hoạt động chưa. Với vietad.blogspot.com thì thủ thuật 2 hoạt động tốt và thủ thuật 1 không hoạt động do không tìm được đoạn code.
Không thể nói cách nào tốt hơn, nó phụ thuộc vào mẫu blog mà bạn đag dùng.Đo đố hãy nhớ cả 2 cách khi bạn sử dụng nhé. Một số mãu của bên thứ 3 đã được tối ưu rồi và tự động mẫu comment form sẽ hiện thị khi bạn chọn như hình trên, tuy nhiên phần lớn là không hoạt động.
Cám ơnAmada và bloggerbuster vè thủ thuật hữu ích này!
Bài viết có sử dụng nguồn của Blogger Buster

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com