10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017

Với một năm 2016 chưa có gì thay đổi nhiều trong cách thiết kế của website ( nhưng cách nhìn nhận của khách hàng, của người dùng đã thay đổi theo các thiết kế phẳng phổ biến năm 2015 – 2016), thì đây chính là lúc bạn nên có một cái nhìn về tương lai của thiết kế web.
Mỗi ngày công nghệ một phát triển và do đó cuộc sống của chúng ta đang dần được hỗ trợ tối đa nhờ công nghệ cho nên người dùng được quyền yêu cầu nhiều hơn nữa những yêu cầu mới những đột phá mới trong thiết kế và công nghệ. Và để đáp ứng những như cầu, lôi cuốn được người dùng đến và ở lại website thì website đó cần đáp ứng nội dung hấp dẫn, có ích cho người dùng, thông tin chính xác, không quá nặng, hoạt động tốt trên nhiều thiết bị, tốc độ load nhanh,… Về cơ bản, những thách thức mà một người thiết kế web phải đối mặt hiện nay là phát triển một website có thiết kế đẹp, tối ưu hóa tốt cho người dùng ( hỗ trợ SEO tốt ) và họ phải hiểu người dùng để cải tiến website trong suốt quá trình thiết kế.

vậy trong năm 2017 có gì hot?

1. sự kết thúc của những thiết kế truyền thống

Kết thúc năm 2016 không có quá nhiều biến đông, nhưng nếu bạn nhìn tổng quan hơn một chút bạn sẽ nhận ra rằng các cách thiết kế web truyền thống theo những năm trước đây đã và đang mờ dần đi ( kể cả trong thiết kế lẫn cách nhìn nhận của khách hàng, người dùng). Trong những thiết kế web truyền thống, thiếu đi sự tinh tế, còn nhiều chi tiết dư thừa trong những thiết kế, nhìn chung quá nhiều sự dư thừa trong thiết kế nhưng sự dư thừa này không bù lại được những công nghệ hỗ trợ cho người dùng.
Thiết kế web dường như đang trong sự chuyển mình, dần trở về với những thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, dễ nhìn hơn và đi kèm nhiều tiện ích hơn cho người dùng. Thiết kế web trong năm 2017, tương lai sẽ làm được nhiều hơn thế. Thiết kế web không chỉ là kinh nghiệm, không chỉ làm cho trang website trở nên đẹp hơn. Thay vào đó họ cần phải đứng vào vị trí người dùng, trải nghiệm và cải tiến nhiều hơn nữa website để đáp ứng nhiều hơn cho người dùng.

2. giao diện conversational ( đàm thoại )

Năm 2016 là một năm dành cho các giao diện đàm thoại. Theo Chris Messina , cho ra hashtag và cựu nhân viên Google đã nói:
“2016 sẽ là năm của thương mại điện thoại.”
Theo Chris, người dùng sẽ tương tác nhiều hơn với các công ty, doanh nghiệp, dịch vụ thông qua các kênh chat, nhắn tin, tương tác trực tiếp trên website hơn.
Bạn có thể thấy 2016 đã bắt đầu nghĩ và tận dụng sự thay đổi này như Slack, Facebook Messenger, hoặc WeChat.
10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 1
Do đó việc thiết kế giao diện Conversational (ví dụ cho các website) sẽ trở thành một đề tài ngày càng quan trọng hơn đối với những thiết kế web trong năm 2017.

10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 23. gif và hình ảnh động khác

Trong năm 2016, các trang web đang sử dụng hình ảnh động rất nhiều ( Ảnh GIF )
Như Ash từng nói :
“GIF rất tuyệt vời. Và nó đang ở khắp mọi nơi. “
Trên các ứng dụng phổ biến như Facebook và Twitter, GIF cũng đã được đưa vào sử dụng rất nhiều.
Nhưng bạn cũng không nên lạm dụng nó – Vì đây chỉ là cách để thu hút hơn sự chú ý của người dùng, tạo sự đa dạng hơn cho nội dung, GIF cung cấp một trải nghiệm mới cho người dùng. giúp bạn giải thích một công việc đơn giản đi hơn rất nhiều.
Và thiết kế web không còn giới hạn trong những thiết kế với một số công cụ tạo ảnh GIF như Photoshop, Giphy, hoặc record.it.

4. tiếp theo là sự thống trị của những thiết kế responsive

Thiết kế Responsive sẽ tiếp tục thống trị bởi vì nó là một trong những thiết kế đáp ứng trải nghiệm người dùng tốt nhất và cũng là một trong những tiêu chí đánh giá website của Google.
Với Thiết kế Responsive, CSS sẽ cung cấp các trang web nhiều hơn sự linh hoạt và cho phép tùy chỉnh giao diện trên nhiều thiết bị khác nhau khi người dùng truy cập.
10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 3Tháng Tư năm 2016, Google đã thay đổi thuật toán xếp hạng của mình để ưu tiên các trang web có giao diện tương thích, tối ưu trên nhiều thiết bị.

5. thiết kế web minimalistic

Minimalism là một trong những visual framework lâu đời nhất trong thiết kế web, nó mang tới sự thanh lịch vượt thời gian và trình bày rõ ràng về nội dung. Minimalism dù đã được biết đến từ rất lâu nhưng đến nay Minimalism mới mang đến một xu hướng thiết kế hoàn toàn mới, những thiết kế thanh lịch, tối giản, loại bỏ những chi tiết dư thừa.
10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 4
Netflix là một ví dụ về website sử dụng thành công nhất thiết kế này với nhiều thành công lớn. Như các bạn cũng thấy, hình ảnh giải thích thêm về các chương trình, bộ phim giúp chúng sống động, ngắn ngon và sử dụng ít không gian hơn, thu hút sự chú ý hơn.

6. data visualization

Data Visualization hay còn gọi là diễn hoạ dữ liệu, bao gồm cả information graphics thường được gọi Infographic hay đồ hoạ thông tin, information visualization hay còn gọi là diễn hoạ thông tin, scientific visualization hay còn gọi là diễn hoạ khoa học, và statistical graphics được gọi là đồ hoạ thống kê. Bắt nguồn từ việc hỗ trợ thống kê số liệu trong các lĩnh vực khoa học khi sử dụng hình ảnh động, có tính tương tác. Bằng cách trình bày dữ liệu theo cách trực quan làm tăng sự tương tác người dùng với thông tin này hơn.

7. hình ảnh mang tính xác thực nhiều hơn.

Có một xu hướng thiết kế web khá thú vị đáng nhắc đến. Nó khá đơn giản, nhưng chắc hẳn bạn sẽ vô tình không để ý đến. Trong khi lướt qua một website của công ty nào đó, tôi có cảm giác không tin tưởng website này lắm khi không được nhìn thấy bức ảnh nào trên website giới thiệu về doanh nghiệp này. Đó là lí do tôi nhắc đến chi tiết này, người dùng, khách hàng muốn nhìn thấy nhiều hơn những hoạt động của công ty, doanh nghiệp mà họ sắp trở thành đối tác, sắp đặt niềm tin,, chứ không phải là một hình ảnh chung chung.

10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 58. material design

Material design – phong cách thiết kế được phát triển bởi Google và được ra mắt cùng Android 5.0 Lollipop. Material design hướng đến những thiết kế đơn giản, sử dụng những mảng màu đậm nhạt để làm nổi bật, thiết kế này đã được Google sử dụng rất nhiều cho các ứng dụng của mình mà bạn dễ dàng thấy như Gmail, Google Maps, Google Drive, và YouTube.
10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 6Material design sử dụng thiết kế kết hợp từ những khối hình dạng hình học để nâng cao thị trang web của họ, tạo độ sâu, và chủ nghĩa hiện thực, tạo cái nhìn mới cho trang web, hướng đến sự đơn giản trong thiết kế và sử dụng những mảng màu nổi bật để nhấn mạnhMaterial design đang trở nên ngày càng phổ biến hơn trên các trang web nhờ vào tính linh hoạt và khả năng tương thích của nó trên tất cả các thiết bị.

9. những trang web long-scrolling ( cuộn dài không hết như news feed facebook)

Chúng ta thấy rằng, ngày càng có nhiều các trang web Long-scrolling, và trong số đó phải kể đến sự thành công của trang web dường như không đáy – Facebook, Twitter, hay Instagram.
Facebook, Twitter và Instagram cho phép người dùng di chuyển, kéo lướt liên tục.

10. sử dụng hình ảnh typography lớn

Đã 2016 chứng kiến ​​sự gia tăng của những website sử dụng hình ảnh kích thước lớn kèm chữ Typography làm trang chủ và dường như trở thành một xu hướng thiết kế mới.
10 Xu hướng thiết kế website cho năm 2017 - 7
Thương hiệu sẽ nổi bật hơn, bắt mắt hơn, dễ nhận biết, bằng cách sử dụng màu sắc năng động và kết cấu sẽ được thêm vào phông chữ đẹp, dễ nhìn người dùng chỉ biết ‘wow’.

lời kết

Trong khi bạn nghĩ rằng những thiết kế của bạn đã ổn? Không, đừng bao giờ có suy nghĩ như vậy và hãy cố gắng bắt kịp xu hướng đưa chúng vào trang web của bạn. Đón đầu xu hướng bắt kịp công nghệ đừng để mình tụt lại quá xa.
Để cân bằng giữa phong cách, xu hướng, yêu cầu khách hàng và trải nghiệm người dùng thì đây là một bài toán khó bạn cần cân nhắc cẩn thận, chọn lọc và sáng tạo hơn. Chúc bạn thành công!

 MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI :   

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THẾ KỶ   
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika 
Call me : 0926.340.479 - 0927.927.000 - Email :  Lienhe365@gmail.com 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr. Sơn
Call me : 0919.083.000 - 0927.927.000   Email :   Setup247@Gmail.Com 
Hỗ trợ ZALO 24/24 :   Nhập số 0927.927.000 và zalo kết bạn và liên hệ nhé!

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com