Thu hút khách hàng mới mà không cần bán hàng?

Là một nhà tư vấn KDTM, một trong những nhiệm vụ của tôi là giúp mọi người phát triển doanh nghiệp của họ, cả cách sử dụng KDTM như một chiến lược tiếp thị, lẫn giúp họ tìm cách nào thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nhưng tôi muốn chỉ cho mọi người cách tôi làm thế nào bán hàng mà lại như không bán. Kỹ thuật của tôi là để thu hút mọi người và khiến cho họ tự đến với tôi, thay vì phải đuổi theo họ. Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc chạy theo sau người khác để cố gắng bán cho được các dịch vụ của tôi.
 

  Nhưng làm thế nào để bạn thu hút nhiều khách hàng hơn? 
 Tùy thuộc vào sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp, ta có thể sử dụng các những chiến thuật khác nhau để mở rộng danh sách khách hàng của mình. 
- Hãy tự hỏi, tại sao bạn không thu được nhiều doanh số hơn? 
- Bạn có gọi đủ số cuộc điện thoại bán hàng hay chưa?
- Bạn có gọi cho đúng người không? Những người có khả năng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn? 
 – Liệu những đối tượng tiềm năng có sợ mua hàng của bạn vì những nguy cơ họ gặp phải với bản thân sản phẩm hoặc dịch vụ, hoặc bởi vì họ chưa biết rõ bạn? 

Ngày nay, mọi người rất hay lo lắng, nghi ngại. Khi bạn giảm hoặc loại bỏ nguy cơ đối với việc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ tạo ra một môi trường cho phép khách hàng mua thêm từ chỗ của bạn, và mua nhiều hơn so với số lượng đáng ra họ thường mua. 

Điều rất quan trọng là bạn cần xây dựng một mối quan hệ với đối tượng tiềm năng của bạn, những người khách đầu tiên, và khách hàng thường xuyên, để từ đó, họ sẽ tin tưởng bạn, tiến hành kinh doanh và mua hàng ở chỗ của bạn.
Làm thế nào bạn có thể phá vỡ sự e ngại của họ?
Bằng cách cho họ thử một mẫu sản phẩm nào đó, bạn có thể tạo ra một cơ hội lớn cho khách hàng tiềm năng được kiểm tra sản phẩm và dịch vụ của bạn trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. 
Bạn có bao giờ để ý đến các công ty quảng cáo trên truyền hình? 
Rất thường xuyên, bạn sẽ thấy có lời mời để "Gọi cho chúng tôi để nhận brochure miễn phí" hoặc "Hãy gọi theo sồ….để nhận được một mẫu dùng thử miễn phí." 

Tại sao bạn nghĩ rằng các thương nhân này phải trả rất nhiều tiền (ý tôi là triệu đô la) để quảng cáo trên TV, cộng thêm chi phí phải trả thêm để gửi cho bạn một mẫu dùng thử? Because they know that they may give away a certain number of products, but they will earn a high return on their investment. Bởi vì họ biết rằng họ có thể cho đi một số lượng các sản phẩm nhất định, nhưng họ sẽ kiếm được lợi nhuận cao đối với khoản đã đầu tư. 

Nói cách khác, bằng cách đặt các sản phẩm vào tay khách hàng mục tiêu, họ tạo ra được một mối quan hệ với khách hàng. Họ cung cấp ưu đãi cho khách hàng để kiểm tra sản phẩm, tự thấy được kết quả sử dụng.
 Đây là một cách đã được chứng minh hiệu quả để xây dựng cơ sở khách hàng của bạn và tăng doanh thu. 

Có lẽ một số người sẽ chỉ lâý các mẫu miễn phí, và không bao giờ mua hàng, nhưng người bán cũng tăng cơ hội để bán được sản phẩm cho những người không bao giờ mua nếu họ không thử trước. Những người này có thể trở thành khách hàng mua hàng lần thứ hai.
 Nếu không có gì thay đổi, người bán sẽ xây dựng danh sách gửi thư của mình. Điều này có thể đặc biệt có giá trị, vì hầu hết những người yêu cầu mẫu dùng thử là có quan tâm đến sản phẩm. Họ là những thị trường mục tiêu lý tưởng. Và, mặc dù một phần của người trả lời sẽ không mua hàng ngay lập tức, họ có thể mua hàng trong tương lai. 
Còn trường  hợp sản phẩm hay dịch vụ của bạn không thể cho cung cấp mẫu cho khách dùng thử?
Vâỵ thì, cần sáng tạo. Hãy nói rằng bạn sẽ cung cấp cho khách hàng mục tiêu một báo cáo miễn phí, sách điện tử hoặc cuốn sách nhỏ miễn phí. Trong các ấn phẩm này, bạn nên cung cấp thông tin về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Kết quả là họ sẽ tìm hiểu thêm về bạn, sẽ giúp định vị bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, và có tỷ lệ phần trăm khá cao những người này sẽ sẵn sàng để liên lạc với bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn khi họ cần sản phẩm hay dịch vụ này.
Hãy lấy ví dụ từ bản thân tôi.  Tôi cho mọi người tải miễn phí ebook trên website của mình. Tôi gửi 15 bí quyết với 15 ngày đầu tiên trong KDTM không chỉ giúp mọi người trả lời câu hỏi của họ, mà còn tìm hiểu thêm về tôi, tôi là ai, và làm thế nào tôi có thể giúp họ. 

Có thể nói chuyện với các khách hàng tiềm năng và trả lời tất cả các câu hỏi của họ giúp tôi để tìm hiểu thêm về các dự án của họ. Tôi có thể cung cấp cho họ những lời khuyên, chỉ cho họ làm thế nào tôi có thể giúp họ và quan trọng hơn xây dựng một mối quan hệ với họ.
Ví dụ này là cách tốt nhất để cho bạn thấy cách mọi người liên lạc với bạn, thay vì liên lạc với họ, để cố gắng bán cho họ một cái gì đó. 

Một tập báo cáo miễn phí, một tập sách hoặc lời tư vấn miễn phí là những công cụ tốt nhất để phá vỡ sự e ngại của mọi người và cho họ thấy chuyên môn của bạn. Kết quả là, họ sẽ biết  thêm về bạn, điều này sẽ tạo ra một cảm giác tin tưởng, và cơ hội có được ngay khi họ sẵn sàng mua hàng, họ sẽ liên hệ lại chỗ bạn vì họ đã sẵn có mối quan hệ quen biết.

Khi người ta gặp bạn, họ sẽ thấy rằng bạn biết rõ những gì bạn đang nói, và rằng bạn có chuyên môn và kiến thức để giúp họ. Họ sẽ nhận ra rằng có một "con người thật" đằng sau website hay brochure của bạn. Và nếu bạn có thể cung cấp cho họ một số thông tin có giá trị trong quá trình tham vấn này, họ sẽ rất có thiện chí để bắt đầu làm việc với bạn, và mua hàng chỗ bạn khi họ đã sẵn sàng.
Áp dụng chiến lược này vào việc kinh doanh của bạn và bạn sẽ ngạc nhiên không hiểu sao mình có dễ dàng thu hút thêm nhiều khách hàng như vậy.
Hãy: 
 * Đánh giá chiến lược tiếp thị thực tế của bạn,
* Tính toán và xây dưng các chiến lược mới để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn, 
* Tạo một bản tin / ezine, hiệu quả nhất, ít tốn kém và dễ dàng nhất để xây dựng một danh sách gửi thư cho khách hàng tương lai và thu được doanh số lớn hơn 
 * Tạo ra một hệ thống theo dõi để thu hút dòng khách hàng mới luôn luôn chảy vào doanh nghiệp của bạn, thay vì chạy theo khách hàng?


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com