Tạo khung tìm kiếm lên Blog của bạn

Google hiện đứng đầu trong lĩnh vực tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm này tỏ ra hiệu quả khi chiếm hơn 60% lượng khách truy cập vào Thủ Thuật Blog trong số hơn 60% nguồn khách đến từ công cụ tìm kiếm (xem thống kê dưới bài viết). Rất nhiều trang web, diễn đàn hay blog sử dụng công cụ này làm công cụ tìm kiếm chính. Đặc biệt các trang tiếng Việt có thể tìm kiếm nguồn thu khi tham gia chương trình quảng cáo Adsense for search hiển thị quảng cáo ở kết quả tìm kiếm. Ngoài ra có một cách khác để sử dụng công cụ này thông qua dịch vụ Custom Search Engine (Tìm kiếm tùy chỉnh).

Bước 1. Thiết lập Trước tiên hãy vào địa chỉ http://www.google.com/cse/ và click trên nút Create a Custom Search Engine. Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google hoặc chấp nhận các điều kiện sử dụng. Tiếp tục bạn sẽ thấy xuất hiện trang web yêu cầu điền các thông tin như hình.

Basic information - Search engine name: Đặt tên cho công cụ tìm kiếm - Search engine description: Miêu tả công cụ tìm kiếm - Search engine keywords: Nhập từ khóa cho công cụ tìm kiếm - Search engine language: Chọn ngôn ngữ. Nếu blog của bạn là tiếng Việt hãy chọn Vietnamese. What do you want to search? (Bạn muốn tìm kiếm gì?) Chọn một trong ba lựa chọn - Only sites I select (Chỉ trang tôi chọn). - The entire web, but emphasize sites I select (Toàn bộ nhưng nhấn mạnh trang tôi chọn). - The entire web (Toàn bộ trang). Select some sites (Chọn một số trang web) Nhập vào trang bạn chọn, ở đây chúng ta dùng Blogger. Vì vậy hãy nhập theo cú pháp: blogcuaban.blogspot.com Select an edition (Chọn xuất bản) 
Hãy chọn Standard Edition để sử dụng miễn phí. Nếu không muốn xuất hiện quảng cáo thì click vào Do not show ads on results pages.

Click I have read and agree to the Terms of Service để chấp nhận điều kiện trước khi click Next để tiếp tục. Bạn sẽ được đưa đến trang có hình sau và nhấn Finish.

Photo Sharing and Video  Hosting at Photobucket

Chúng ta sẽ đến trang quản lý, trong đó chúng ta có thể tạo một trang chủ riêng với công cụ tìm kiếm cũng như thêm vào các tiện ích của Google vào homepage, xem thống kê (statistics) hay xóa công cụ đã tạo (delete) và quan trọng nhất nhấn control panel để tùy chỉnh hoặc lấy code.

Bước 2. Cấu hình hiển thị Quan sát thực đơn hàng ngang để tùy chỉnh cho công cụ tìm kiếm của riêng bạn.
Basic: Những thay đổi cơ bản về chọn ngôn ngữ, mã chữ. Sites: Nhập các trang web mà bạn muốn chỉ tìm kiếm trong những trang này. Cụ thể ở đây là địa chỉ blog của bạn. Refinements: Tạo các nhãn ưu tiên cho kết quả tìm kiếm. Look and feel: Chọn kiểu công cụ, chọn màu sắc kết quả, thêm logo... Code: Lấy mã cho vào blog, cụ thể xin đọc bên dưới. Make money: Khai báo thêm tài khoản Google Adsense nếu bạn muốn kiếm tiền từ các kết quả tìm kiếm. Nếu chưa có, hãy tham khảo bài hướng dẫn này trước khi đăng ký. Preview: Xem trước. Các menu còn lại bạn không cần quan tâm lắm. Bước 3. Lấy mã:
Có hai lựa chọn. Lựa chọn đầu cho kết quả xuất hiện trên blog, bạn cần phải lấy mã hộp tìm kiếm nằm trongSearch box code và mã kết quả tìm kiếm nằm trong Search results code. Mã kết quả này phải được đặt trên blog bằng cách thêm widget HTML/JavaScript và cần thiết phải chỉnh lại kích thước var googleSearchFrameWidth hợp với kích thước nơi xuất hiện. Đây là cách mà tôi sử dụng.


Hình. Lựa chọn 1

Hình. Lựa chọn 2
Ở lựa chọn thứ hai, kết quả tìm kiếm sẽ xuất hiện nhanh hơn ở một trang được hosting bởi Google.


Hình. Thống kê từ Google Analytics

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com