Quản lý thời gian KDTM: Bạn có lập kế hoạch cho mình chưa?

"Thời gian là thứ chúng ta muốn có nhất, nhưng lại sử dụng dở nhất." 
– William Penn 
Mặc dù có thể bạn biết rằng cần phải mất thời gian thực hiện những nhiệm vụ khác nhau  cần thiết cho thành công của doanh nghiệp, bạn cũng nên lên kế hoạch quản lý thời gian để hoàn tất mọi công việc. Đừng mắc sai lầm cho rằng mình luôn có thời gian. 
"Bạn sẽ không bao giờ tìm thấy thời gian cho bất cứ việc gì. Nếu bạn muốn có thời gian thì bạn phải tự tạo ra nó. " 
 Charles Roberts Buxton 
Nếu bạn chỉ mới bắt đầu trong doanh nghiệp KDTM thì bạn nhận ra mình đã sử dụng hết 24 giờ trong ngày và giờ phải bỏ thời gian làm việc khác để dành thời gian cho doanh nghiệp của bạn. 
Nếu bạn chỉ mới bước chân vào ngành KDTM thì hẳn là bạn có một công việc bên ngoài và cần phải chắc chắn rằng công việc riêng và doanh nghiệp của bạn không ảnh hưởng gì đến nhau. Bạn cần có thời gian để thư giãn, vui chơi hoặc không làm gì cả để duy trì sức khỏe. Ngoài ra bạn cần phải dành thời gian cho các mối quan hệ, cho gia đình và các con mà phần nhiều chính là lý do khiến bạn tham gia KDTM.  Và rồi còn có những nghĩa vụ nội trợ cần chu toàn như mua đồ tiêu dùng cho gia đình, cắt cỏ, đổ rác, làm vườn… Nếu bạn không dành thời gian cho những việc này bao gồm cả các công việc nội trợ, chúng sẽ trở thành mối bận tâm dẫ đến việc bạn trở nên lần lữa trong công việc. 
Ok, vậy đây là nơi để bắt đầu lên lịch trình làm việc. 
1.    Viết ra tất cả mọi thứ cần phải làm hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng,. 
2.    Bây giờ bạn hãy phân chia các hoạt động này vào các chủ đề chung: gia đình, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng, công việc, doanh nghiệp, vui chơi…Bạn có thể thấy rằng một số hoạt động nằm chung ở nhiều danh mục và như vậy cũng không có vấn đề gì. 
3.    Ước tính thời gian làm từng việc và nếu một số nhiệm vụ phải được thực hiện vào một thời điểm hoặc ngày cụ thể thì cũng nên ghi chú thật rõ. Ví dụ, lấy rác là ngày thứ hai vì vậy biết rằng buổi tối chủ nhật rác cần phải được đưa ra sẵn . 
4.    Nếu bạn có xu hướng trì hoãn, hãy xếp tất cả các hoạt động của bạn vào cùng một lịch trình hàng ngày để bạn không thể bỏ qua việc nào hoặc sắp xếp thực hiện cho kịp thời hạn. Đối với những người linh hoạt hơn thì có thể lên lịch trình hàng tuần hoặc hàng tháng.. 
Ok như vậy bây giờ bạn thực hiện ngay phải không? Sai! 

Tốt nhất là bạn nên có một lịch trình dự kiến. Bây giờ bạn cần để xem liệu nó có hiệu quả không. Hầu như bạn thường đánh giá thấp việc phải mất bao lâu để làm từng việc hoặc là bạn sẽ quên một việc gì đó. Đừng làm những gì tôi đã làm và quên lên kế hoạch đi dạo cùng với vợ. 
Khi bạn trải qua vài tuần tới, hãy viết ra những việc nào bị bỏ quên cũng như thời gian thực hiện từng việc để bạn có một ước lượng tốt hơn cho thời gian hoàn tất mỗi việc cụ thể. Bạn có thể thấy rằng bạn đánh giá cao một số việc và đánh giá thấp một số việc khác.. Ngoài ra sắp xếp thời gian cho mỗi nhiệm vụ cho phép bạn nhìn thấy bạn đã phí thời gian vào đâu và có thể khiến bạn đi lên với cách tối ưu hóa lịch trình của bạn. Ví dụ, việc mua đồ tiêu dùng hàng tuần ở cửa hàng tạp hoá có thể kết hợp với cuộc gặp với những người chủ doanh nghiệp tại nhà bởi vì cả hai đều được tổ chức gần nhau, cho phép bạn kết hợp hai chuyến đi thành một. Cuối cùng điều này sẽ chỉ cho bạn mất bao nhiêu hay bạn đã phí bao nhiêu thời gian thực sự có được và cho phép bạn nói “Không” với một số nhiệm vụ khác mà những người khác có thể muốn bạn thực hiện. 
Kết hợp tất cả các thông tin này cho phép bạn sắp xếp mọi việc vào một lịch trình thực tế hơn và cho phép bạn chu toàn được cả công việc của doanh nghiệp KDTM và dành nhiều thời gian cho gia đình mà không bị mất một trong hai. 
"Lúc này, như tất cả mọi lúc khác, là một khoảnh khắc rất tuyệt vời, nhưng nếu chúng ta biết phải làm gì với nó." 
 - Ralph Waldo Emerson 

Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com