Phụ nữ Ấn Độ vượt trội trong bán hàng trực tiếp

Sakshi Gulati, New Delhi
Ngành bán hàng trực tiếp 740 triệu USD của Ấn Độ, nơi sản phẩm được bán trực tiếp cho khách hàng thay vì thông qua các cửa hàng bán lẻ, đang nhanh chóng nổi lên như một lựa chọn nghề nghiệp hữu hiệu đối với phụ nữ, cho phép họ kiếm được một số tiền kha khá ngay tại nhà.

 "Hầu hết phụ nữ bị gán cho niềm tin rằng họ phải là người nội trợ hoàn hảo" phát biểu của ông Chavi Hemanth, tổng thư ký của Hiệp hội Bán trực tiếp Ấn Độ (IDSA), cơ quan có chức năng thúc đẩy phân khúc này của thương mại hàng hóa trong nước. 

"Vì vậy mà ý thức họ dần trở thành lối mòn khiến họ không muốn đi xa hơn bốn góc của ngôi nhà. Nhưng bán hàng trực tiếp đến thật đúng lúc, vì nó cho phụ nữ lựa chọn làm việc vào những giờ giấc nào họ thích và không còn là công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều thông thường nữa "Hemanth nói với IANS. 

 "Tất cả các công ty bán hàng trực tiếp cũng giới thiệu các cơ hội với chi phí đầu tư ban đầu rất ít.  Họ mở các lớp đào tạo chuyên nghiệp và phát triển cá nhân. Ở đó không có những giáo trình giáo dục cụ thể - chỉ là những kiến thức cơ bản đủ cho bạn xây dựng một thực thể kinh doanh của riêng mình"

Một số người nhận định bán hàng trực tiếp đã nổi lên như một lĩnh vực thân thiện với phụ nữ, với 1.220.000 người đã trở thành thành viên của ngành kinh doanh này ở Ấn Độ. Doanh thu, ngoại trừ nguồn thu từ bảo hiểm, dự kiến sẽ vượt ngưỡng 1 tỷ USD trong hai năm tới. 

Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều tập đoàn toàn cầu trong ngành  bán hàng trực tiếp như Amway, Avon, Oriflame đã đặt chân vào Ấn Độ ngay cả khi đã có nhiều người khác đã ghé mắt của mình vào thị trường này. 

 "Đó không chỉ gói gọn trong việc ngồi ở nhà và kiếm được tiền. Bằng cách này tôi có thể dành nhiều thời gian với con gái đang lớn của tôi", lời của cô Anjali Dhingra, một người có bằng sau đại học ngành tiếng Anh và là mẹ của đứa con gái tám tuổi, người đã trở thành một nhà phân phối cho Tupperware hai năm trước đây. 

"Tôi sống trong một gia đình khắt khe và không thể vượt ra khỏi những trách nhiệm nặng nề. Tôi cũng phải hỗ trợ chồng và chia sẻ gánh nặng tài chính.. Vì vậy, tôi thấy làm việc này dễ dàng hơn và lại có lợi nhuận," cô nói thêm. 

"Vì Tupperware tập trung vào các sản phẩm được sử dụng trong nhà bếp, ở nhà và như thế, tôi rất dễ bán cho người thân của mình.  Dần về sau, tôi phát triển được liên lạc với nhiều người ở nhà" 

Seema Sisodiya, chồng cô bị mất việc trong thời điểm suy thoái năm ngoái, cũng chia sẻ câu chuyện tương tự và cho rằng cô rất may mắn khi đã trở thành một nhà phân phối cho Amway, với hoàn cảnh khó khăn cô đã phải đương đầu. 

 "Một mặt, chồng tôi bị mất việc làm, và mặt khác, giá cả của các nhu yếu phẩm tăng lên đã rút sạch các khoản tiết kiệm của chúng tôi. Lúc đó tôi cũng không làm sao để có được một công việc Nhưng nhờ làm nhà phân phối của Amway đã giúp chúng tôi kiếm được chút bánh mì - và bơ. " 
 Ông Hemanth cho biết thêm “Điều cốt lõi của bán hàng trực tiếp là trở thành doanh nhân và cho phép giờ giấc làm việc linh hoạt,. "Nhiều phụ nữ ngày nay chọn làm nội trợ. Nhưng họ cũng tìm một số cơ hội khác để sử dụng kỹ năng, thời gian và tri thức của họ” 

Đó là lý do tại sao nhiều công ty bán hàng trực tiếp chủ yếu thúc đẩy phụ nữ làm tư vấn. Chẳng hạn, trong trường hợp của Amway, có hơn 550.000 nhà phân phối đang hoạt động, và khoảng 62 % trong số họ là phụ nữ. 

 "Tại Amway, một người có thể trở thành một chủ doanh nghiệp với vốn đầu tư thấp và rủi ro cũng thấp. Đây là một cơ hội kinh doanh bình đẳng mà bất cứ ai cũng có thể bắt đầu với một khoản đầu tư 995 Ria", ông giám đốc điều hành Amway Ấn Độ William S. Pinckney cho biết. 

Theo Hiệp hội bán hàng trực tiếp, gần đây đã tiến hành một cuộc khảo sát về ngành bán hàng trực tiếp cùng với tập đoàn tư vấn toàn cầu Ernst & Young, cho thấy 5-10% tốc độ tăng trưởng hàng năm  dự kiến sẽ tăng lên trong vài năm tới, dưới sự dẫn dắt của thành phố loại 1 và loại 2. 

theo kết quả của cuộc điều tra  cho biết: "Ấn Độ đứng thứ 11 trong tổng thể 25 nước hàng đầu trên toàn thế giới về số lượng các nhà tư vấn bán hàng hiện tại trong mạng bán hàng trực tiếp, và đứng thứ 23 về doanh thu được tạo ra thông qua bán hàng trực tiếp. Với sự tập trung vào danh mục các loại sản phẩm mới, đang nổi trội và sự tăng trưởng của phân phối theo chiều sâu và chiều rộng, cùng với cải thiện năng suất của các mạng lưới tư vấn bán hàng, sẽ giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành công nghiệp này" .


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com