Kinh doanh theo mạng – Người thành công nhìn thấy cơ hội khi người khác còn mơ hồ! (P.1)

Bài học cơ bản khi khởi nghiệp với MLM

Nắm vững những bài học dưới đây sẽ giúp cho Bạn làm việc hiệu quả nhất với ít công sức và thời gian bỏ ra nhất.

Sử dụng sản phẩm của công ty
Sử dụng sản phẩm là cách tốt nhất đánh giá chất lượng cũng như hiệu quả nó. Mặt khác khi sử dụng sản phẩm bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm và tự tin hơn khi giới thiệu sản phẩm đó cho người khác. Bạn không nên mua sản phẩm của công ty cạnh tranh khi công ty bạn có sản phẩm tương tự, vì như vậy bạn đang đầu tư cho doanh nghiệp khác. Mặt khác khách hàng của bạn sẽ không tin tưởng bạn khi mà bản thân bạn giới thiệu cho họ một sản phẩm mà bạn chưa hề dùng.

Giải thích Marketing Plan

Một trong những việc quan trọng mà Bạn phải thực hiện là giới thiệu cho những người phân phối tiềm năng hiểu Sơ đồ chia hoa hồng của công ty Bạn. Bạn phải cho họ thấy, thu nhập trong MLM là thu nhập tăng theo cấp số nhân. Chỉ cần đỡ đầu cho 5 người, và mỗi người trong số đó lại đỡ đầu cho 5 người nữa và cứ tiếp tục như vậy, kết quả đến tầng thứ 5 đã có tổng cộng 780 người trong mạng lưới của Bạn. Bạn có thể chỉ cho họ thấy rằng, chỉ cần tăng số người được đỡ đầu trực tiếp ở hàng 1 thêm 1 người thì cách biệt của những con số tương ứng ở hàng dưới đã tăng lên rất nhiều.

Không phát triển nhiều thành viên ở tầng một

Bạn hãy nhớ rằng không nên tuyển chọn quá nhiều người cho tầng thứ nhất. Các nhà MLM kỳ cựu khuyên rằng chỉ nên cùng lúc làm việc trực tiếp với không quá 5 người thực sự quan tâm đến MLM. Kinh nghiệm cho thấy rằng, chúng ta không thể làm việc được với hơn 5 người cùng lúc một cách hiệu quả. Kể cả quân đội hay các tổ chức hành chính cũng vậy, ở tầng trên cùng, phần lớn bao giờ cũng chỉ có 5 đến 6 người.

Hãy làm việc với mỗi người mới thật sát để cho họ thấy là Bạn đang đỡ đầu họ. Đến một lúc nào đó, những người Bạn đỡ đầu sẽ không cần sự giúp đỡ của Bạn nữa và họ bắt đầu tự thành lập các mạng lưới của họ. Lúc đó, Bạn sẽ rảnh tay và có thể bắt đầu tìm người mới. Song hãy nhớ là chỉ trực tiếp làm việc với 5 người thôi, bởi lẽ nếu Bạn làm việc đến 130 người thì những người ban đầu, do không có sự quan tâm của Bạn, sẽ nản dần và rốt cuộc là rời bỏ công việc này.

Phải đào tạo để thành viên mới biết tuyển và đào tạo ra người giống mình. Giúp các thành viên phát triển theo chiều sâu.

Phần lớn mọi người (đặc biệt là các những nhà kinh doanh) hình dung việc đỡ đầu như là việc tạo ra một người giống mình. Song nếu Bạn muốn tạo ra một người thực sự giống mình thì Bạn cần phải đạt được độ sâu tối thiểu là 3 tầng. Tức là Bạn phải dạy 5 người đầu tiên của Bạn cách đỡ đầu người khác, thay vì đi tìm thêm người mới để đỡ đầu.

Nếu Bạn DẠY được cho A cách đỡ đầu và A bắt đầu đỡ đầu B, thì lúc đó Bạn mới thật sự có một bản sao của mình. Hơn thế nữa, Bạn còn phải dạy cho A cách dạy cho B cách đỡ đầu. Như vậy, B sẽ biết cách đỡ đầu cho C hoặc một người nào đó khác nữa. Bấy giờ thì nếu Bạn có muốn rời họ ra để đi xây dựng nhóm khác thì nhóm này đã đủ lớn để hoạt động độc lập.

Phần lớn những người thành công trong kinh doanh mạng hầu như chưa từng có kinh nghiệm trong kinh doanh. Thậm chí nếu họ không phải là nhà giáo, thì họ cũng có kinh nghiệm dạy học.

Hãy tưởng tượng Bạn là người lái xe và doanh nghiệp của bạn như là chiếc xe. Khi Bạn đỡ đầu cho ai đó, tức là Bạn đã vào được số 1. Bạn cũng sẽ muốn để những người của Bạn cũng vào số và cho xe chạy được. Khi những người của Bạn vào được số 1, tức là đã đỡ đầu được cho một người mới, thì Bạn đã vào được số 2.

Hãy dạy cho người của Bạn cách dạy cho những người của họ để những người đó vào được số 1. Như vậy, khi người của Bạn vào được số 2, tức là Bạn đã lên được số 3. Khi những người ở hàng đầu của Bạn lên được số 3, tức là Bạn đã lên được số 4. Lẽ dĩ nhiên là Bạn cũng muốn để những người mà Bạn trực tiếp đỡ đầu lên được số 4. Vậy thì Bạn hãy giúp họ đưa những người dưới họ lên được số 3, như vậy họ sẽ lên được số 4 và Bạn thì

lên được số 5. Xe chỉ chạy ở số cao nhất (số 5) thì mới có thể tới đích nhanh chóng được. Nếu cỗ xe doanh nghiệp của bạn chỉ chạy ở số thấp thì bạn không thể đi xa và đi nhanh được.

Xây dựng nền tảng vững chắc

Hãy hình dung việc xây dựng hệ thống cũng giống như là Bạn xây một căn nhà. Một ngôi nhà không có nền móng vững ăn sâu xuống tận lớp đất rắn chắc chắn sẽ đổ khi xây lên cao. Vì vậy, cần phải cho các nhà phân phối của Bạn hiểu tầm quan trọng của giai đoạn chuẩn bị xuất phát nếu muốn có được thành tích trong cuộc đua.

Nếu Bạn đỡ đầu cho một ai đó, hãy cho người đó hiểu rằng, những tuần đầu tiên sau khi gia nhập MLM mới chỉ là thời gian huấn luyện. Và chỉ tháng tiếp theo mới được coi là tháng bắt đầu làm việc. Như vậy, người đó sẽ có thời gian “khởi động” trước cuộc đua, sẽ xuất phát tốt và như vậy họ mới có thể có tốc độ cao trong cuộc đua.

Nếu trong thời gian đó, người đó vẫn chưa sẵn sàng thì hãy xem đó là thêm một tháng thực tập nữa. Đừng để cho họ nôn nóng vào việc trước khi họ được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để sẵn sàng xuất phát.

Khi Bạn đã có được nền tảng vững chắc, Bạn đã có thể bắt đầu xây lên cao. Lúc này, công việc sẽ tiến triển rất nhanh.

Làm việc với người tích cực và nghiêm túc, không mất thời gian vào người không tích cực.

Hãy tưởng tượng những thành viên trong nhóm của Bạn như những con tàu. "Tàu chở vàng” là những người nghiêm túc, tư duy tích cực, muốn học hỏi và có trách nhiệm với công việc. Họ có mục tiêu rõ ràng và muốn đạt được chúng. Điểm khác biệt duy nhất giữa “TÀU CHỞ VÀNG” và “TÀU CHỞ BẠC” là tàu chở bạc mới gia nhập MLM và còn chưa đủ thời gian để hiểu và thực sự nghiêm túc với công việc.

Mỗi người khi gia nhập MLM đều là một chiếc tàu chở bạc. Họ sẽ biến thành “TÀU CHỞ VÀNG” hay sẽ thành “TÀU RỖNG”, phụ thuộc vào việc Bạn sẽ thực hiện việc đỡ đầu họ ra sao.

“TÀU RỖNG” là những người gia nhập MLM đã lâu nhưng Bạn cứ phải thuyết phục họ hết lần này đến lần khác về tính khả thi của công việc. Họ luôn luôn nhìn thấy những yếu tố tiêu cực và rất dễ nhụt chí. Khi một con “TÀU RỖNG” đắm, nó rất dễ kéo theo Bạn xuống đáy biển.

Vì vậy, cần phải tránh xa những con “TÀU RỖNG” và cố gắng chỉ làm việc với các “TÀU CHỞ VÀNG” hoặc giúp các “TÀU CHỞ BẠC” biến thành “TÀU CHỞ VÀNG”.

Mời người thứ 3

Nếu Bạn quen một người tên A, Bạn đừng hỏi thẳng người đó có muốn làm thêm không. Đó là vì nếu người đó có muốn kiếm thêm đi chăng nữa, người đó cũng muốn Bạn nghĩ rằng họ khá rủng rỉnh về tiền bạc. Và câu trả lời của người đó sẽ là KHÔNG.
Vì vậy, Bạn nên hỏi A xem người đó có biết ai đó đang muốn tìm việc làm thêm không. Nên nhớ là Bạn dùng ngôi thứ 3 – "ai đó" - để hỏi. Kinh nghiệm cho thấy, câu trả lời trong hầu hết trường hợp sẽ là: “Việc gì vậy?” Nguyên nhân là vì người muốn kiếm thêm mà họ biết không phải ai khác, mà là chính họ. Song họ muốn biết chi tiết hơn về công việc trước khi đưa ra quyết định.

Khi họ hỏi Bạn câu hỏi đó, Bạn có thể trả lời: “Anh/chị có biết gì về MLM không?”

Nếu họ trả lời là có, Bạn hãy hỏi tiếp xem họ biết những gì. Vậy là câu chuyện của Bạn và họ đã có đề tài chung là MLM. Nhớ nhấn mạnh những đặc tính và ưu điểm của MLM. Sau đó, Bạn hãy mời họ đến nhà nếu họ quan tâm. Hãy giới thiệu với họ chương trình kinh doanh mà Bạn đang tham gia và giải thích cho họ rằng cần phải có khoảng 1 tiếng đồng hồ mới có thể kể hết cho họ nghe.

Đừng cố “bắn” tin cho người mà Bạn muốn mời ngay giữa đường phố hoặc trên chỗ làm của họ. Nếu Bạn kể không đầy đủ, họ sẽ nhận được một mớ thông tin lộn xộn rối rắm và kết cục câu trả lời của họ sẽ chỉ là “KHÔNG”.

Để chiến thắng nỗi e ngại bị từ chối, quan trọng là Bạn phải bắt mình mở lời với càng nhiều người càng tốt. Để làm được điều đó, Bạn hãy tưởng tượng là mình đang đứng ở bến cảng. Khi Bạn hỏi một người về việc họ có biết ai muốn kiếm thêm thu nhập không, chính là Bạn đã hạ thuỷ con tàu của Bạn. Sẽ chỉ có 2 phương án xảy ra: hoặc con tàu sẽ nổi, hoặc sẽ chìm. Nếu tàu chìm thì cũng có sao? Bạn vẫn đứng trên bờ kia mà. Còn nếu con tàu nổi thì thật là tuyệt. Bạn hãy nhổ neo và giúp nó biến thành con “TÀU CHỞ VÀNG”. Nếu họ trả lời Bạn: “tôi không biết”, Bạn có thể trả lời: “Tuyệt lắm! Nếu Bạn tình cờ gặp một người như vậy thì bảo tôi nhé!” và đưa cho họ visit card của mình, vì như vậy là họ đã không từ chối Bạn.

Dành phần lớn thời gian cho các thành viên tầng dưới

Thời kỳ đầu, Bạn phải bỏ toàn bộ thời gian để đỡ đầu các thành viên của mình. Bạn sẽ hỏi: "Vậy có cần phải dành thời gian để học hay không, bởi những tuần đầu được coi là thời gian học hỏi cơ mà?” Bạn nói đúng. Nhưng Bạn hãy nhớ rằng: khi người đỡ đầu của Bạn đỡ đầu cho Bạn, tức là Bạn đang nhận được kiến thức và cơ hội làm một người đỡ đầu trong tương lai. Và khi người đó giúp Bạn đỡ đầu, đó cũng là một phần thời gian học tập của Bạn. Rất có thể, Bạn sẽ phải đỡ đầu cho hơn 5 người để tìm được 5 người thật sự muốn làm việc nghiêm túc.

Dần dần, thời gian dành cho việc đỡ đầu sẽ giảm đi. Khi Bạn đã tìm được đủ 5 người nghiêm túc, Bạn không cần phải bỏ thời gian để tìm thêm người. Hãy dành thời gian để dạy những người đó cách đỡ đầu cho những người mới của họ.

Khi người của Bạn đã phát triển nhóm của họ đến tầng 3 và tầng 4, họ đã không cần đến sự giúp đỡ của Bạn nữa. Lúc này, Bạn đã có thể bắt đầu đi tìm một người nghiêm túc khác để bắt đầu đỡ đầu thay vào chỗ họ.

Khi Bạn có 5 người cộng sự nghiêm túc, Bạn nên bỏ ra 95% để làm việc với họ, 2,5% để phục vụ giới khách hàng là Bạn bè của Bạn và 2,5% để gieo hạt giống cho tương lai.

Như vậy, khi cả 5 người của Bạn (hoặc hơn) đã trưởng thành và không cần Bạn phải “tưới tắm” và chăm sóc, Bạn có thể bắt đầu làm việc với “các hạt giống” mà Bạn đã gieo để giúp chúng lớn lên.

Tổ chức truyền đạt thông tin cùng với người đỡ đầu (làm việc có đồng đội)

Gặp gỡ hai chọi một – đó là vũ khí cơ bản trong MLM. Làm việc có đồng đội giúp cho hoạt động của Bạn được đơn giản hơn vì khi Bạn đưa người mới đến dự cuộc gặp với người đỡ đầu, người đỡ đầu sẽ tự làm hết mọi việc, trong khi Bạn chỉ cần quan sát và học hỏi. Không những thế, gặp gỡ còn là một chất nối kết và củng cố lòng tin cho những thành viên của mạng lưới.

Một cây củi chẳng làm nên trò trống gì. Nhưng 2 cây củi đã có thể tạo thành ngọn lửa. Nếu đặt 3 thanh củi vào với nhau thì ngọn lửa lớn sẽ bùng lên. Hãy hình dung là Bạn đang ngồi bên đống lửa. Nếu Bạn rút từng cây củi ra khỏi đống lửa đang cháy, đống lửa sẽ tắt. Nhưng nếu Bạn xếp chúng lại với nhau, lửa sẽ bùng lên trở lại.

Đối với con người cũng vậy. Hãy để ý xem, khi có mặt 2 người: Bạn và người đỡ đầu của Bạn, đã khác hẳn so với chỉ một mình Bạn. Rồi khi người thứ ba xuất hiện, hẳn là câu chuyện sẽ sôi nổi hẳn lên. Và khi có người thứ tư thì “lửa" đã thực sự bùng lên. Đó chính là “hiệu ứng đám đông”. Bạn hãy sử dụng nguyên lý này: hãy tụ tập 1-2 người trong mạng lưới của Bạn cùng với người đỡ đầu để truyền đạt thông tin và động viên họ. Nếu Bạn đưa một anh chàng còn hoài nghi (một cây củi tươi) đến một cuộc họp mặt như vậy và kéo anh ta vào cuộc, anh ta cũng sẽ “khô” và “bén lửa” nhanh chóng.

Kết hợp các dạng khích lệ

Có 2 dạng khích lệ: “khích lệ từ trên xuống” và “khích lệ từ dưới lên”. Tham gia hội thảo, làm việc với người đỡ đầu, đọc sách, họp nhóm, tham dự các sự kiện của công ty, mở rộng quan hệ... chính là các hình thức khác nhau của “khích lệ từ trên xuống”, hay còn được gọi là “tắm nóng”. Sau những tác động như vậy, Bạn sẽ vào việc hào hứng hơn.

Tuy nhiên, tác động kiểu “tắm nóng” không thể làm cho Bạn "sôi" được. Chỉ cần vài tuần hay vài tháng trôi qua, Bạn lại sẽ “nguội” ngay. Đó là chưa kể nếu Bạn chưa được trang bị kiến thức mà đã vội đi nói chuyện với những người quen và gặp phải những người tiêu cực, bản thân Bạn cũng sẽ trở nên tiêu cực.

Chính vì vậy, Bạn cần được hâm nóng từ phía dưới, nghĩa là Bạn phải đào tạo người tầng dưới. Đây được gọi là dạng “khích lệ thường xuyên", hay "khích lệ từ dưới lên”. Tốt nhất, Bạn hãy giúp những người của Bạn đỡ đầu cho những người dưới họ để họ cũng cùng được hâm nóng lên. Khi mỗi người ở tầng 2 của Bạn được hâm nóng, bản thân Bạn sẽ được hâm nóng lên gấp bội. Càng phát triển sâu xuống dưới, nhiệt huyết của Bạn càng tăng.


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com