Chốt mua hàng trong KDTM

Làm thế nào để có được cam kết mua hàng từ số khách hàng tiềm năng

Câu hỏi: Tôi chỉ mới bắt đầu làm việc với một công ty KDTM có các sản phẩm tuyệt vời. Tôi đang tự kiểm nghiệm các sản phẩm và tập trung vào việc bán hàng trước khi bắt đầu quá trình tuyển dụng. Vấn đề của tôi là những người tôi nói chuyện có vẻ quan tâm, nhưng tôi gặp khó khăn đối với việc họ cam kết mua hàng. Các phản ứng điển hình là "Hãy để tôi nghĩ về việc này.. Hãy gọi lại cho tôi sau" Có thể tôi đã sai chỗ nào đó chăng?

alt
Trả lời: Trước tiên, hãy để tôi có lời khen bạn về tự cam kết trở thành khách hàng tốt nhất của mình và để tìm hiểu làm thế nào để bán hàng trước khi nhảy vào quá trình tuyển dụng. Nếu bạn không tin tưởng vào sản phẩm của bạn và hiểu làm thế nào để thúc đẩy những người khác để trở thành khách hàng, bạn không thể chuyển tải được khả năng đó cho những người bạn tuyển dụng vào tổ chức của mình trong tương lai. Hãy xem lại một số điểm chính có thể giúp bạn trở một người bán hàng hiệu quả hơn. 
Sau khi bạn đã trình bày về các sản phẩm, bạn muốn khách hàng của bạn phải có phản hồi  ngay lập tức. Tất cả những gì bạn đã thực hiện từ đầu đến giờ chỉ nhằm hướng tới thời điểm này: chốt bán hàng. Nghiên cứu chỉ ra rằng 63 % của tất cả các cuộc bán hàng thất bại xảy ra là do người bán hàng không yêu cầu khách hàng thực hiện mua hàng. 
Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là phát triển một hiệu ứng chốt. Hãy suy nghĩ về những cách nói khác nhau có ý rằng "Bạn sẽ mua sản phẩm của tôi chứ?". Viết chúng ra và ghi nhớ.. Thực hành nói thật tự nhiên, và học cách sử dụng từng câu nói phù hợp với các tình huống khác nhau. 
Thông thường, Chốt bán sẽ xảy ra vào lúc kết thúc bài trình bày của bạn, nhưng nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Ở giữa bài trình bày của bạn, bạn có thể cảm giác khách hàng tiềm năng của bạn khá quan tâm đến một sản phẩm cụ thể nào đấy. Vào lúc đó, hoàn toàn thích hợp để nói "Tôi đồng ý với bạn loại hàng này là một trong những sản phẩm tốt nhất của chúng tôi.. Hãy đánh dấu vào đơn đặt hàng ngay để chúng ta không quên mất nó trong thời gian còn lại của bài trình bày. " 
Chìa khóa để chốt bán hàng là tận dụng đúng thời điểm. Không chút chậm trễ. Nhiều người bán hàng không tin rằng họ chốt được một cuộc bán hàng nhanh chóng, do đó, họ tiếp tục nói chuyện - và thực sự mỗi lúc nói chuyện càng xa chuyện bán được hàng. Nếu khách hàng tiềm năng đưa ra ý kiến như: "Có lẽ tôi sẽ mua", "Có lẽ tôi nên mua," hoặc "Chắc là hàng tốt đây"  thì bạn hãy ngừng nói chuyện và bắt đầu viết đơn đặt hàng ngay, kẻo sẽ có nguy cơ mất cơ hội bán được hàng. 
Dưới đây là một số cách bạn có thể nhẹ nhàng nhắc nhở khách hàng của bạn có phản hồi: 

Khiến cho khách hàng đồng tình với bạn. Bài thuyết trình bán hàng của bạn cần tạo ra một loạt lý do, động cơ mạnh mẽ thúc đẩy để mua hàng. Mục đích của việc xây dựng bài thuyết trình cần xung quanh các tính năng và lợi ích. Mục tiêu của bạn là có được sự đồng tình hoàn toàn từ khách hàng tiềm năng. Bạn thực sự muốn anh ta có thói quen gật đầu, bày tỏ sự tán thưởng của mình. 
Khi các nội dung bán hàng nhấn mạnh vào lợi ích, sản phẩm trở nên riêng biệt đối với khách hàng của bạn. Khi khách hàng đồng ý một số mặt nào đó trong loạt nội dung, bạn thường có thể giả định anh đã sẵn sàng để thực hiện mua hàng.

Mang theo đơn đặt hàng. Bạn phải có sẵn đơn đặt hàng và cây bút trong tay, do đó, bạn đã sẵn sàng để viết lên thứ tự sản phẩm ngay sau khi khách hàng đồng ý. Sau khi kết thúc phần trình bày của bạn, lược lại các sản phẩm và xác nhận các mục hàng trong đó các khách hàng trước đó đã tỏ ý muốn mua. Sau khi bạn đã hoàn thành, yêu cầu khách hàng của bạn ký vào đơn hàng, và hỏi xem họ sẽ thanh toán bằng séc hay tiền mặt? 
Bạn sẽ có lợi thế nếu có sẵn các sản phẩm, để bạn có thể cung cấp cho họ ngay lập tức. Nếu không, sắp xếp cho công ty của bạn gửi hàng hay một thời gian cụ thể nào bạn sẵn sàng hoàn tất các đơn đặt hàng. 
Một khi khách hàng đã viết đơn đặt hàng và chấp nhận thanh toán, bạn có thể chúc mừng bản thân đã hoàn thành một cuộc bán hàng thành công. Nhưng bạn vẫn chưa thể gọi là xong việc.

Nhờ người giới thiệu. Mỗi lần bạn gọi cho khách hàng mới, bạn nên kết thúc với đề nghị họ giới thiệu ai đó có nhu cầu sử dụng hoặc cần các sản phẩm của bạn. Khi bạn đã kết thúc một cuộc bán hàng thành công, khách hàng của bạn thường sẽ được sẵn sàng giới thiệu sang hàng xóm hoặc bạn bè của họ. Nó dễ dàng hơn nhiều hơn bạn nghĩ. All you have to do is ask. Tất cả những gì bạn phải làm là đề nghị họ. Bạn sẽ thấy rằng những người được giới thiệu cho bạn sẽ phát triển thành một nguồn khách hàng mới tiềm năng không bao giờ cạn. 
Khi bạn có được danh tính những người được giới thiệu, hãy sử dụng chúng ngay lập tức. Đừng bao giờ để cho một lời giới thiệu bị nguội lạnh đi! Nếu người được giới thiệu ở khu phố lân cận, hãy đến đó, nhấn chuông, tự giới thiệu bản thân, và nói rằng người bạn của anh/chị ấy nghĩ người đó có thể quan tâm trong một số sản phẩm bạn cung cấp. Lời mở đầu này đã làm một việc rất quan trọng cho bạn: Nó thiết lập sự tin cậy của bạn. Bạn không chỉ là một người bán hàng gõ cửa tận nhà. Bạn là bạn của một người bạn, và thông thường đó đủ để là lời mời bạn vào nhà và cho phép bạn thực hiện một bài trình bày sản phẩm hoặc để lại một số mẫu và tài liệu quảng cáo.

Tuyển dụng. Sau khi làm chủ quá trình bán hàng, đã đến lúc để bắt đầu bán sản phẩm khác của bạn, chính là cơ hội kinh doanh. Nếu bạn đã tập trung vào việc bán sản phẩm của bạn và biến một người triển vọng thành một khách hàng, sẽ dễ dàng đề nghị họ xem xét việc gia nhập doanh nghiệp của bạn. Trong thực tế, cơ hội để mua sỉ sản phẩm cho sử dụng cá nhân cũng như kiếm được một số thu nhập thường thu hút thêm nhiều đối tượng có triển vọng. Và, quan trọng nhất, hãy nhớ rằng một khách hàng tiềm năng nói với bạn "không" sẽ mang bạn bước đến gần hơn với khách hàng trung thành nói "có." 


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com