Các yếu tố của một sơ đồ trả thưởng KDTM cơ bản

Trong khi có nhiều yếu tố góp phần vào sự thành công hay thất bại của các công ty KDTM, sơ đồ trả hoa hồng là một trong những yếu tố lớn nhất. Sơ đồ trả thưởng không được thiết kế tốt và do đó không thúc đẩy được các nhà phân phối vì bất cứ lý do gì có thể trở thành một trở ngại khổng lồ cho sự tăng trưởng của một công ty KDTM. Các yếu tố cơ bản cần thiết để  tạo nên mọi sơ đồ trả hoa hồng bao gồm:


Sứ mệnh Công ty. Các câu hỏi bạn cần phải tự hỏi mình khi bắt đầu thiết kế một sơ đồ trả hoa hồng xoay quanh chủ đề, "Tôi thực sự muốn công ty của tôi làm được gì?" Giống như bất kỳ doanh nghiệp nào hy vọng xây dựng thành công, bạn cần phải biết rất rõ ràng về những gì bạn muốn công ty KDTM của bạn đạt được và bạn muốn nó hoạt động như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Sơ đồ trả thưởng được bạn phát triển và việc thực hiện cần phản ánh các giá trị và niềm tin của bạn. Đó là niềm tin dẫn dắt và kiểm soát công ty của bạn. Bạn cần xây dựng phát triển một sơ đồ trả thưởng khuyến khích các nhà phân phối hành xử theo cách thức nuôi dưỡng và hỗ trợ những niềm tin như vậy. Có nhiều khả năng thành công khi sơ đồ trả hoa hồng điều chỉnh những hành vi tương hỗ cho các giá trị và niềm tin của công ty.
  • Hoa hồng. Hoa hồng là khoản tiền được trả cho một nhà phân phối trích từ doanh số trực tiếp của anh/cô ta và mạng lưới nhà phân phối tuyến dưới. Nó thường bao gồm doanh số riêng trong mạng lưới của nhà phân phối đó. Một số chương trình có tổng hợp tất cả các hình thức thanh toán hoa hồng cho nhà phân phối. Một sơ đồ trả hoa hồng là sự kết hợp của các quy tắc, các loại hoa hồng, và cấu trúc xác định cách thức nhà phân phối được tính hoa hồng và trả tiền. Như vậy, chỉ mình hoa hồng thì chưa đủ để tạo nên một sơ đồ trả thưởng
  • Nội quy. Quy tắc xác định các tiêu chí một nhà phân phối phải đáp ứng để được trả tiền hoa hồng từ hoạt động tuyến dưới. Chúng cũng xác định các tiêu chí giải thưởng khác cho thu nhập hoặc quyền lợi từ công ty. Ví dụ, bạn có mong đợi các nhà phân phối mới mua một bộ nội dung hướng dẫn làm việc khi đăng ký tham gia? Bạn có đòi hỏi họ phải mua một bộ dụng cụ làm việc? Nhà phân phối có thể không thực hiện tiêu chuẩn tích cực trong bao nhiêu tháng trước khi bị mất quyền hưởng lợi từ mạng lưới? Nhà phân phối phải bán mỗi tháng bao nhiêu để duy trì tiêu chuẩn hiện tại? Cấp độ phổ biến nhất là gì?
  •  Cơ cấu tổ chức. Cơ cấu tổ chức bao gồm các thiết lập cụ thể của các quy tắc trong sơ đồ trả hoa hồng xác định vị trí của nhà phân phối được đặt trong tổ chức.Sơ đồ hoa hồng xác định hình thái của tổ chức sẽ như thế nào. Ngày nay, hầu như tất cả các sơ đồ hoa hồng bán hàng thành công sẽ bao gồm luôn cả việc phân cấp đội ngũ nhà phân phối hoặc đơn vị bán hàng.. Sơ đồ được xây dựng trên cơ sở tìm cách để phân chia tuyến dưới của bạn và trả thưởng cho các cấp độ khác nhau. Làm thế nào để nhà phân phối xây dựng tuyến dưới? Mạng lưới tuyến dưới sẽ trông như thế nào công ty phát triển? Làm thế nào để tổ chức có hiệu quả các động cơ, thanh toán, phân phối… Một số sơ đồ trả hoa hồng được cấu trúc khá rõ ràng. Ví dụ, một nhà phân phối có thể được phép xây dựng kinh doanh của mình bằng cách chỉ được bảo trợ tối đa ba nhà phân phối. Một số sơ đồ đơn giản  chỉ yêu cầu nhà phân phối làm những việc nhất định mà không đòi hỏi một cấu trúc cụ thể.
Tóm lại, một vài công ty KDTM dường như thực sự nắm bắt các kỹ năng trả thưởng.. Cần nghiên cứu và áp dụng những sơ đồ cơ bản đã được chứng minh qua thời gian vì các công ty KDTM nào đạt được thành công lâu dài luôn luôn dựa trên nền tảng của một sơ đồ trả hoa hồng hợp lý và vững chắc .  


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com