Các cuộc gặp gỡ trong KDTM

Khái niệm gặp gỡ để hâm nóng sự hứng thú đối với doanh nghiệp và sản phẩm đã phát huy tác dụng vào những năm 70, 80, 90 và sẽ còn có tác dụng rất lớn trong tương lai


Để tổ chức gặp gỡ có hiệu quả, mỗi thủ lĩnh sẽ phải bỏ nhiều thời gian và công sức, nhưng bù lại, kết quả thu được sẽ lớn hơn rất nhiều. 

Có rất nhiều hình thức gặp gỡ trong MLM, mỗi hình thức có những đặc điểm và chức năng riêng. Nếu Bạn học được cách sử dụng từng hình thức vào các thời điểm thích hợp và tổ chức chúng thành một hệ thống, Bạn sẽ tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc trong khi công việc của Bạn lại trôi chảy hơn rất nhiều.

1. Các hình thức gặp gỡ

Gặp gỡ trực tiếp "một chọi một"

Đã đến lúc phải hẹn gặp người mà Bạn (hoặc người mà Bạn đỡ đầu) dự định sẽ mời tham gia MLM. Hy vọng là Bạn không quên ghi lại địa điểm, thời gian và lên kế hoạch trong ngày sao cho không có việc gì có thể ảnh hưởng đến cuộc hẹn này. Nếu đột nhiên vì một lý do khách quan mà Bạn phải hoãn cuộc hẹn, hãy gọi điện thông báo ngay.

Nhất định Bạn phải nghĩ trước và ghi ra giấy kế hoạch tiến hành cuộc gặp: chào hỏi, trình bày nội dung và có thể cả tranh luận nữa. Hãy chuẩn bị tài liệu minh họa và các chương trình quảng cáo, đừng quên mang theo bút vì rất có thể Bạn và cả người đối thoại cũng sẽ cần đến. Hãy cố gắng đoán trước được những câu mà người đối thoại sẽ hỏi Bạn và nghĩ trước những câu trả lời ngắn gọn, chính xác và dễ nhớ. Điều này rất cần thiết vì như vậy, người đối thoại của Bạn mới có thể nhớ được để nói lại với người khác, chẳng hạn như với người thân khi họ kể lại về cuộc gặp với Bạn.

Đừng lo lắng. Và hãy nhớ là đừng bao giờ đến muộn. Song nếu chẳng may điều đó thật sự xảy ra, Bạn hãy xin lỗi người kia. Tốt hơn cả là hãy đến sớm một chút để có thời gian chỉnh đốn lại quần áo, đầu tóc và sắp xếp lại những ý nghĩ của mình. 

Thông thường đó là khi Bạn nói chuyện lần đầu về sản phẩm và doanh nghiệp với một khách hàng tiềm năng. Bạn hãy học cách giới thiệu công ty và sản phẩm, những cơ hội mà mô hình kinh doanh mới có thể đem lại chỉ trong khoảng 20-30 phút. Trong cuộc gặp đầu tiên, Bạn chưa cần đả động gì đến những đặc điểm hay khó khăn của công việc để người nghe khỏi co tâm lý e ngại ngay. 

Gặp gỡ "hai chọi một" 

Cuộc gặp này thường được tổ chức với sự có mặt của người đỡ đầu của Bạn. Có thể mời khách của Bạn đến nhà Bạn hoặc đến chỗ người đỡ đầu. Nên hẹn gặp vào buổi chiều, sẽ thong thả hơn cả cho Bạn và cả cho khách mời. 

Các chuyên gia khuyên nên ngắt điện thoại vào trước giờ hẹn để những người được mời không thể gọi điện từ chối vào phút cuối. Hãy lo trước chỗ đậu xe cho khách và đừng để xảy ra việc hàng xóm chạy sang phàn nàn về một chuyện gì đó trong khi đang tiến hành cuộc gặp. 

Đặc điểm của cuộc gặp "hai chọi một" là người đỡ đầu sẽ thay Bạn nói chuyện với khách của Bạn. Bạn cần phải giới thiệu người đỡ đầu của mình với khách và quan trọng là phải nhấn mạnh được 4 điểm:

- Người đỡ đầu của Bạn là một người thành công.
- Anh ta sẽ chỉ cho mọi người cách đạt được thành công.
- Anh ta với Bạn là chỗ Bạn bè thân thiết: điều này sẽ nâng Bạn lên trong con mắt của khách, và người đó cũng muốn gia nhập nhóm của Bạn.
- Bạn rất hồi hộp và phấn chấn. Bạn cần cho người được mời thấy rằng Bạn rất coi trọng dự án này, đó là tâm huyết của Bạn và Bạn muốn chia sẻ với Bạn bè.

Cần khoảng 1 giờ đồng hồ là đủ để trình bày khá đầy đủ về sản phẩm và cơ hội kinh doanh. Hãy chú ý để trong thời gian cuộc gặp, những thành viên trong gia đình Bạn phải ngồi ở trung tâm và lắng nghe chăm chú chứ không làm phân tán sự tập trung của Bạn và khách khứa bằng việc chạy lung tung khắp nhà hoặc đi sửa bàn ghế hay ống nước. Nếu nhà Bạn có trẻ nhỏ, hãy đưa chúng vào một phòng riêng. 

Nếu Bạn có ý định đãi khách ăn nhẹ, hãy mời một loại đồ uống đơn giản và một loại thức nhắm nhẹ nào đó, và tốt nhất là chỉ đưa ra vào cuối buổi. Đừng làm long trọng quá, dễ khiến cho khách ngại vì nghĩ rằng sẽ phải trả lễ cho Bạn. 

Cuộc gặp nhóm

Cuộc gặp nhóm, hay còn gọi là “gặp gỡ sôi sục” là một cách khá hiệu quả giúp Bạn kết nối các khoảng trống giữa các buổi giới thiệu về công việc.

Những buổi gặp gỡ trong nhánh của Bạn thường dành cho các thành viên nhiều hơn là dành cho khách mới. Chúng giống như những buổi đào tạo thành viên hơn là buổi giới thiệu, bởi đó là lúc Bạn dạy cho các thành viên trong nhóm cách giới thiệu về công ty, về sản phẩm và cơ hội kinh doanh. Các buổi gặp gỡ trong nhánh cũng cho phép các thành viên giao lưu với nhau. Giống như những cành củi phải chụm vào để làm cho ngọn lửa bùng lên, các thành viên của nhóm Bạn cần phải gặp nhau để cảm thấy được khích lệ và như vậy, tinh thần của cả nhóm sẽ được củng cố. 

Nhiều chuyên gia khuyên nên tổ chức các buổi họp nhóm hàng tuần. Các cuộc gặp này có thể tổ chức tại nhà, nhưng thường khi nhánh của Bạn đã lớn, Bạn có thể tổ chức ở một nhà hàng hay quán ăn nào đó. Buổi gặp chỉ kéo dài chừng một tiếng cho đến tiếng rưỡi đồng hồ. 

Không cần phải chi nhiều tiền cho các cuộc gặp "sôi sục". Bạn có thể tiến hành các buổi họp nhóm này với các cộng sự một cách thú vị và thoải mái quanh cốc cà-phê hoặc cùng ăn tối tại nhà hàng. 

Bạn có thể mời một người khách còn hoài nghi đến dự cuộc họp nhóm hàng tuần. Quan trọng là ngay từ đầu đã phải báo trước cho họ rằng họ dự một buổi đào tạo, chứ không phải là một buổi giới thiệu. Cái hay của buổi họp như vậy là ở chỗ khi Bạn dạy cho các cộng sự của mình cách giới thiệu về công ty, về sản phẩm và sơ đồ kinh doanh, những cộng sự của Bạn sẽ thạo việc hơn, đồng thời những người khách cũng chứng kiến được quá trình công việc, nhanh chóng bị bầu không khí sôi sục của cuộc gặp cuốn hút và cũng nắm được nhiều điều. Thông thường, khi Bạn là một người ngoài ngồi dự thì thông tin trở nên dễ tin và dễ "ngấm" hơn so với khi thông tin đó được truyền đạt trực tiếp và dành riêng cho Bạn. 

Một cuộc “gặp gỡ sôi sục” không có nghĩa là từ đầu đến cuối chỉ có một người nói. Ai trong số những người tham dự cũng đều có thể cầm chịch. 

Bạn có thể tổ chức công việc chỉ toàn theo kiểu “gặp gỡ sôi sục” vì như vậy, Bạn kết hợp được cả việc giới thiệu MLM lẫn đỡ đầu thực sự.

Việc tổ chức và tiến hành các cuộc gặp trong nhóm chính là một phần công việc của Bạn, vì vậy đừng đòi hỏi Công ty bù cho Bạn chi phí này. Hãy coi đó đơn thuần là một phần chi phí kinh doanh của Bạn. 

Cuộc gặp "mở" giữa các nhánh

Những cuộc gặp gỡ rộng rãi giữa các thành viên của các nhánh khác nhau trong mạng lưới sẽ trở thành những sự kiện quan trọng và những khách hàng tiềm năng được mời đến tham dự cuộc gặp này nhiều khả năng sẽ đăng ký tham gia doanh nghiệp. 

Các cuộc gặp "mở" giữa thành viên các nhánh phải thực sự là một sự kiện lớn, vì vậy chỉ nên tổ chức mỗi tháng một lần. Việc tổ chức hàng tuần sẽ tạo ra những người thụ động chỉ trông đợi các cuộc gặp. Hơn nữa, các cuộc gặp "mở" quá thường xuyên sẽ làm người dự chán và không còn thấy đó là sự kiện lớn nữa. Rốt cuộc là số người đến dự sẽ ít đi bởi một món dù ngon nhưng ăn quá nhiều cũng sẽ ngán. 

Việc chuẩn bị cho cuộc gặp "mở" cũng quan trọng không kém chính cuộc gặp. Việc đầu tiên là chọn địa điểm. Cuộc gặp "mở" thường được tổ chức tại khách sạn. Những nhà phân phối tiềm năng sẽ đánh giá về doanh nghiệp theo địa điểm tổ chức cuộc gặp gỡ. Hãy kiểm tra xem khách sạn nơi Bạn định tổ chức gặp gỡ có bãi đỗ xe và những tiện nghi khác hay không. Hãy cung cấp cho từng khách mời bản sơ đồ hướng dẫn cách đi và nên có một người thay mặt Công ty đón khách ở ngoài và hướng dẫn đậu xe. 

Bạn hãy kiểm tra căn phòng nơi sẽ tổ chức cuộc gặp. Căn phòng cần phải được trang bị đèn thật sáng sủa và phải có trần cao. Cần đảm bảo cho không khí trong phòng hơi mát để khỏi bị ngột ngạt, nếu cần thì hãy bật máy điều hòa. Và hãy kiểm tra xem có micro, màn hình và những dụng cụ khác mà Bạn định sử dụng hay không. Bạn chỉ nên bố trí đặt ghế ngồi cho khoảng ¾ số người được mời. Cần có ghế dự trữ nhưng không nhất thiết phải mang ra ngay. Quan trọng là để trong cuộc gặp không còn chỗ trống. Căn phòng càng kín chỗ ngồi thì ấn tượng với các khách mời là nhà phân phối tiềm năng sẽ càng cao.
Hãy chọn những nhà phân phối nổi bật nhất vào Ban tổ chức tiếp tân và đề nghi họ đến sớm hơn khoảng 1 tiếng. Trước giờ bắt đầu cuộc gặp gỡ khoảng 45 phút, có thể bật một loại nhạc vui nào đó để tạo không khí và nhớ chuẩn bị một đoạn nhạc cho phần kết. 

Cuộc gặp "mở" phải được tiến hành bài bản và quan trọng hơn cả là phải tạo sự tò mò và thỏa mãn cho người đến dự. Khi thành viên của nhiều nhánh cùng đến tham gia cuộc gặp "mở", nó sẽ thu hút được nhiều khách đến dự và tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách. 

Cuộc gặp "mở" thường kéo dài 2 tiếng. Thông thường có thể để 3-4 nhà phân phối thay nhau dẫn chương trình. Điều đó sẽ thu hút sự chú ý của người nghe hơn. Tốt hơn cả, cuộc gặp "mở" có thể bắt đầu bằng việc vài nhà phân phối năng nổ lên tự giới thiệu về mình.Mục đích của phần giới thiệu là phải thu hút sự chú ý, tạo ra cho khách đến dự cảm giác tò mò thích thú và định hướng tích cực. Những người dẫn chương trình có thể kể chuyện cười, bông đùa hoặc kể những câu chuyện thành công của mình. 

Nên xếp các khách mời là những nhà phân phối tiềm năng lên những hàng ghế đầu, bởi ấn tượng sẽ mạnh hơn nhiều. Bạn cũng có thể giới thiệu họ với những nhà phân phối dẫn chương trình, làm quen với người đỡ đầu của Bạn và những thành viên ở nhánh khác mà Bạn nghĩ rằng có đề tài chung để nói chuyện (cùng ngành nghề, cùng công ty...). Người đến dự sẽ không có cảm giác là đang nghe một người lạ, mà là nghe một người Bạn mới nói chuyện. 

Bạn cần nhớ rằng, các cuộc gặp gỡ dạng "mở" chỉ dành cho những người đã dự một vài cuộc gặp trực tiếp trước đó và được nghe giới thiệu về sản phẩm. Bạn không nên phí tiền để tổ chức những cuộc gặp "mở" một cách bừa bãi với những người vừa mới nghe đến MLM lần đầu, khi trước đó họ chưa từng được Bạn giới thiệu trực tiếp về sản phẩm và doanh nghiệp, đơn giản là vì một người đột nhiên được mời đến một cuộc gặp "mở" ở khách sạn thông thường sẽ không đến. Song nếu người đó đã gặp riêng với Bạn trước đó và đã nghe Bạn giới thiệu về sản phẩmvà doanh nghiệp một lần và thấy thích thì anh ta nhất định sẽ đến. 

Bạn cần lưu ý với những nhà phân phối tham dự cuộc gặp "mở" một số điểm sau:

- Ăn mặc chỉnh tề theo phong cách công sở. 
- Không hà tiện tiếng cười và những tràng pháo tay.
- Tích cực tham gia vào chương trình khi được chỉ định.

2. Những nguyên tắc chung trong các cuộc gặp gỡ:

Trình tự cuộc gặp

Các cuộc gặp với nhà phân phối tiềm năng cần phải tiến hành theo quy mô tăng dần, sao cho cuộc gặp sau bao giờ cũng phải lớn hơn và ấn tượng hơn cuộc gặp trước để người được mời thấy cần thiết phải tham gia. 

Thông thường, các cuộc gặp với một người mới được tổ chức theo trình tự sau: Gặp gỡ một chọi một > Gặp gỡ hai chọi một > Cuộc gặp theo nhóm > Gặp gỡ giữa các nhánh > Các hội nghị và hội thảo lớn. Các cuộc gặp riêng sẽ được tiếp nối bằng các cuộc gặp gia đình, và các cuộc gặp gia đình lại chuẩn bị cho cuộc gặp nhóm và các cuộc gặp có quy mô lớn hơn nữa. 

Thời gian gặp gỡ

Việc bố trí các cuộc gặp theo thời gian là rất quan trọng. Cần bố trí sao cho các cuộc gặp không dày quá, dễ gây nhàm chán, nhưng cũng đừng thưa quá sẽ dễ làm nguội đi sự hào hứng của nhà phân phối tiềm năng. Nếu Bạn chỉ mới nói chuyện với người đó 1 lần và sau đó bẵng đi 3 - 4 tuần không gặp, Bạn sẽ mất người đó là điều chắc chắn. 

Tiến hành cuộc gặp
- Bao giờ cũng nên bắt đầu cuộc gặp đúng giờ đã định. Nếu Bạn cứ đợi những người đến muộn thì sẽ tạo ra một thói quen xấu cho mọi người và rốt cục là sau này lần nào Bạn cũng sẽ phải đợi. Chỉ có những nhà phân phối biết đến đúng giờ mới có thể thành công sau này.
- Người chủ trì cuộc gặp phải là nhà phân phối thành đạt để người đến dự nhìn vào họ và thấy được tương lai của mình.
- Khi trình bày về sơ đồ kinh doanh, cần nhấn mạnh những lợi ích của nhà phân phối tiềm năng, chứ không phải của người đỡ đầu.

Kết thúc cuộc gặp

Cuối buổi gặp bao giờ cũng nên giải đáp những thắc mắc của khách và mời họ tham gia doanh nghiệp. Nếu ấn tượng của buổi gặp đủ mạnh, người đó sẽ đăng ký ngay. 

Khi kết thúc cuộc gặp, hãy tạo điều kiện để người đó có thể gặp lại Bạn, kể cả khi người đó từ chối ký hợp đồng. Trong MLM, một cuộc gặp được gọi là thành công khi Bạn hẹn được người đó đến lần gặp sau, tức là Bạn đã tiến được một bước. Nếu Bạn đã gặp người đó lần thứ hai nhưng người đó vẫn chưa quyết định tham gia doanh nghiệp dù cũng có vẻ hứng thú thì cũng đừng nản. Hãy hẹn gặp thêm một lần nữa vào dịp khác. Chỉ có những người ngây thơ mới nghĩ rằng chỉ cần giới thiệu sản phẩm và sơ đồ kinh doanh một lần là đủ, còn sau đó chỉ việc khoanh tay ngồi đợi điện thoại của khách hàng. 

Bạn cần nhớ rằng các buổi gặp gỡ chính là cách tốt nhất để giới thiệu sản phẩm và cơ hội kinh doanh một cách hấp dẫn và không gò bó. Trong lịch sử hơn 60 năm tồn tại của MLM, chưa có một công ty nào đạt được sự tăng trưởng rõ rệt mà không cần tổ chức các buổi gặp gỡ. Nếu Bạn cũng biết cách vận dụng hình thức "làm việc thông minh" này, Bạn sẽ có thể tổ chức công việc của mình một cách hiệu quả và thoải mái nhất.


Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn


 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com