Bí quyết hình thành bản lĩnh

Người ta tạo ra những niềm tin hữu hạn như thế nào?

Hầu hết chúng ta đều có những niềm tin hữu hạn phá hỏng mong muốn có được bản lĩnh hay quyết tâm đạt mục tiêu của chúng ta. Tôi muốn chỉ cho bạn nguyên nhân và cách thức mà những niềm hữu hạn, không tự nhiên này được tạo ra. 
Công thức này là kết quả của ba chức năng của não bộ, mỗi một chức năng này tách riêng biệt đều là tích cực. Nhưng khi bạn thêm chúng vào với nhau, đó là một công thức cho những niềm tin tai hại, đáng tổn thương và nguy hiểm thường kéo dài suốt đời và sẽ khiến cho bạn tạo ra một cuộc sống nghèo nàn, thiếu thốn hơn. 
Thành phần # 1:  Tìm kiếm Ý nghĩa bất biến 
Ngay từ thời khắc bạn mở mắt chào đời và nhìn thấy ánh sáng mới mẻ của thế giới này, bạn đã cố gắng tìm hiểu mọi thứ, cũng như lý do vì sao người ta làm việc này hay việc khác. Cũng như thế bạn tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi "tại sao" trong hầu hết mọi sự biến đổi. 
Thành phần # 2: Sự an toàn về Cảm Xúc 
Ưu tiên cao nhất của tâm trí vô thức KHÔNG phải là việc đạt được mục tiêu của bạn, mà là để giữ cho bạn an toàn về cảm xúc. Chính đó mới là điều dành lấy phần lớn sự tồn tại của nó - bảo vệ cảm xúc của bạn. 
 Thành phần # 3: Ham muốn cố hữu để được cho là “Đúng” 
Tâm trí con người không thích bị sai trong hành trình tìm kiếm sự hiểu biết về thế giới. Việc “đúng” khiến bạn cảm thấy bản thân mình có kiểm soát chính xác. Thông thường bạn sẽ làm bất cứ điều gì bạn có thể để được cho là đúng. 
Tách riêng ra, ba chức năng này là tích cực. Nhưng khi được đặt cùng nhau trong một tình huống mà cảm xúc của bạn bị tổn thương, có thể có hậu quả tiêu cực cả đời. Đây là cách nó diễn biến ... 
Trong những năm hình thành tích cách ở độ tuổi từ 0 đến 7, phần lớn niềm tin của chúng ta được hình thành, đơn giản bằng cách khám phá thế giới và quyết định từng kinh nghiệm có ý nghĩa ra sao. 
Ví dụ về một ý nghĩa hình thành sức mạnh tinh thần: 
Hỏi: "Tại sao mẹ cho tôi ăn khi tôi đói?" 
Đáp:"Mẹ muốn chăm sóc tôi vì mẹ yêu tôi” (Niềm tin tạo nên sức mạnh) 
Một khi ta đã có lời đáp cho câu hỏi, thì sẽ tiếp tục một hành trình tìm kiếm vô thức những bằng chứng để bổ trợ cho ý tưởng mới của mình vì chúng ta vốn có ham muốn cố hữu để được cho là đúng. Vì vậy, chúng ta thu thập qua từng ngày một loạt các bằng chứng rằng niềm tin này là đúng, cho dù đó là tích cực hay tiêu cực. 
Khi kịch bản này diễn ra sau khi hoặc trong một sự việc làm tổn thương hay gây trở ngại cho bạn hay một ai đó bạn quan sát, tâm trí vô thức sẽ cố gắng để tránh bất kỳ kinh nghiệm tương tự nào trong tương lai để nỗ lực tránh gặp đau đớn về tình cảm. 
Vì vậy, nó thường tạo ra một số loại niềm tin hạn chế hoặc sợ hãi với ý thức cố gắng để hiểu chuyện gì xảy ra hoặc tránh cho bạn lại bước vào cùng một tình trạng lần thứ hai. 

Đối với tâm trí vô thức, việc không biết tại sao chuyện gì đó đã xảy ra thực sự là khó chịu hơn so với việc thích nghi với niềm tin hữu hạn ;-( 
Ví dụ về một ý nghĩa thiếu sức mạnh: 
Hỏi: "Tại sao cha la lên và hét vào tôi?" 
Đáp: "Tôi hẳn đã không ngoan khiến cha không thích tôi" (Niềm tin hữu hạn) 
Ví dụ của nỗi sợ hãi được hình thành: 
Hỏi: "Tại sao mẹ tôi mắng tôi sao mà hỏi lắm thế?" 
Đáp: "Hỏi/thắc mắc điều gì đó sẽ khiến tôi gặp rắc rối." - Có thể trở thành một nỗi sợ hãi suốt đời về việc đề nghị hay yêu cầu có những gì bạn muốn 
Và một lần nữa, một khi bạn có một câu trả lời, bạn sẽ tìm kiếm khắp thế giới cho bất cứ điều gì mà bạn có thể sử dụng để bỗ trợ ý tưởng mới của bạn (để có thể giúp bạn trở nên đúng). Hầu hết chúng ta đã được thu thập chứng cứ thiếu sức mạnh cho gần như toàn bộ cuộc sống của chúng ta, vì chúng ta đã biến điều đó thành quyết định đầu tiên trong thời thơ ấu. 
Điều đó có nghĩa rằng hầu hết người lớn đang sống cuộc đời của họ và đưa ra quyết định hiện tại của họ theo một hệ thống niềm tin (BS) đã được tạo ra bởi trí tuệ, kiến thức và logic của một đứa trẻ.  Chẳng phải là thật đáng sợ khi nghĩ đến hay sao? 
 Nhưng tin tuyệt vời là: vì chính bạn tạo ra hệ thống niềm tin của bạn, bạn có thể bỏ nó bất cứ khi nào bạn sẵn sàng dừng lại việc là một nạn nhân bởi chính những cảm xúc và suy nghĩ của mình, hãy chọn lấy sức mạnh và bắt đầu thu hút tất cả những ước mơ và mục tiêu đến! 
Hãy tận hưởng cuộc hành trình! 

Nguồn : Mikagroup sưu tầm từ nhiều nguồn

 

MỌI THÔNG TIN VUI LÒNG LIÊN HỆ :   
  
TRUNG TÂM THIẾT KẾ WEBSITE - VCUPDESIGN
Phụ trách thiết kế : Mr.Mika Nguyễn
Call me : 0919.08.3000 - 0927.927.000 - Email :  pro_mikanguyen@yahoo.com.vn 
Phụ trách kỹ thuật và kinh doanh : Mr.Nguyễn Sơn
Call me : 093.363.21.21 -   Email :   Setup247@Gmail.Com
Hỗ trợ yahoo 24/24 : pro_mikanguyen
Website : www.vcupdesign.com

Không có nhận xét nào

Một số lưu ý khi bình luận

Bấm Thông báo cho tôi bên dưới khung bình luận để nhận thông báo khi admin trả lời.

Để bình luận một đoạn code, hãy mã hóa code trước nhé!

» Cảm ơn bạn đã ghé thăm websitemika.com
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một góp ý !
» Vui lòng đăng những góp ý lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể
HƯỚNG DẪN ĐĂNG THÔNG TIN GÓP Ý :
Bước 1 – Gõ nội dung bạn cần góp ý tới chúng tôi.
Bước 2 - Xử lý mục " Nhận xét với tư cách "
Cách 1 : - Chọn Tên/URL: Gõ tên và địa chỉ blog bạn vào.Nếu không có tài khoản, bạn vẫn có thể nhận xét bằng cách Chọn hồ sơ là Tên/URL hay Ẩn danh. Tuy nhiên bạn nên chọn Tên/URL với URL có thể để trống để cho chúng tôi biết bạn là ai. Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để mọi người không hiểu nhầm so thành sờ, mo thành mò.
Cách 2 : - Chọn Ẩn danh.
Bước 3 - Xem trước: Tuỳ, Bạn là người cẩn thận cần xem lại nội dung Bạn đã gõ (rất cần nếu Bạn có nhập mã, để xem nó hiển thị có đúng không).
Bước 4 - Nên nháy chuột vào nội dung, bấm phím Ctrol + A rồi Ctrol + C nhằm copy nội dung - Đề phòng lỡ hệ thống đăng góp ý trục trặt hoặc mạng rớt, ta có thể Ctrol + V dán đăng lại góp ý để khỏi tốn thời gian!
Bước 5 – Lick vào Button : Đăng nhận xét . Vậy là xong,góp ý của các bạn sẽ được Admin kiểm duyệt và cho đăng trong vòng 12h.Cảm ơn các bạn đã góp ý !

GIỚI THIỆU ĐẾN QUÝ KHÁCH MỘT SỐ DỰ ÁN SẼ THỰC HIỆN TRONG NĂM 2018


DANH MỤC BÀI ĐĂNG - KHÁCH MUỐN XEM NỘI DUNG GÌ LICK VÀO TIÊU ĐỀ ẤY


WEBSITEMIKA - THƯƠNG HIỆU UY TÍN BỞI HƠN 300 DOANH NGHIỆP VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU VỪA VÀ NHỎ LỰA CHỌN
Điểm giao dịch: Online 24h
-Email: Setup247@gmail.com - Website: https://thietkeweb.mikalaza.com